Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa

Bình An Ngày 19/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Quỳnh Anh sinh ra trong một gia đình có bác ruột và ba là nghệ sĩ cải lương.

Sở hữu chất giọng ngọt ngào và cách luyến láy đặc biệt, Quỳnh Anh theo đuổi dòng nhạc sở trường là bolero, quê hương và cải lương. Em sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc, mẹ của em là giáo viên, cha em là nghệ sĩ cải lương. Mới 8 tháng tuổi, Quỳnh Anh đã nói chuyện rành rọt. Lên 3 tuổi, em đã biết đọc bảng chữ cái và thuộc nằm lòng rất nhiều bài hát thiếu nhi. Thậm chí, em còn đòi mẹ cho em được đi hát như bé Xuân Mai.

Thấy con có năng khiếu, cha mẹ Quỳnh Anh đăng ký cho em tham gia vào đội Chim vành khuyên của Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Suốt nhiều năm sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, Quỳnh Anh đều chỉ hát nhạc thiếu nhi, cho đến năm em học lớp 3, cha mẹ lại một phen bất ngờ khi em thổ lộ mình cũng có thể hát nhạc dân ca, cải lương rất ngọt. Nhìn thấy khả năng trong giọng hát của con, cha mẹ quyết định hướng Quỳnh Anh theo đuổi dòng nhạc này. Vì vậy mà chỉ mới 14 tuổi nhưng cô ca sĩ nhí đã giành cho mình 3 huy chương bạc đờn ca tài tử 24 quận huyện – Giải “Búp sen vàng” 3 năm liên tiếp 2017, 2018 và 2019.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 1

Quỳnh Anh theo đuổi dòng nhạc sở trường là bolero, quê hương và cải lương.

Quỳnh Anh còn thường xuyên đi hát và tham gia nhiều cuộc thi truyền hình như Tuyệt đỉnh song ca nhí 2018, Giọng hát Việt nhí 2019… giọng hát của em ngày càng trưởng thành hơn và ngày càng chứng minh bản lĩnh của cô ca sĩ nhí không chỉ dừng lại ở dòng nhạc dân ca, cải lương mà cả những dòng nhạc trẻ sôi động khác.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng để được những thành tích đáng nể đó, Quỳnh Anh và mẹ đã cùng nhau đi qua những tháng ngày “giông bão” rất khó khăn, khi ba em cực kỳ nghiêm khắc và muốn em hát cải lương để nối nghiệp ông, nhưng cô bé cảm thấy cá tính mạnh mẽ của bản thân không phù hợp với bộ môn này. Những tâm sự của chị Thanh Hương - mẹ của Quỳnh Anh đã hé lộ một câu chuyện khác vô cùng cảm động về hành trình theo đuổi đam mê nghệ thuật của con gái.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 3

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 4

Mới 14 tuổi nhưng cô ca sĩ nhí đã giành cho mình 3 huy chương bạc đờn ca tài tử.

Ba tuổi thuộc hết chữ cái, bốn tuổi đã đi hát

Mở đầu cuộc trò chuyện, chị Hương tâm sự, gia đình Quỳnh Anh có bác ruột và ba là nghệ sĩ cải lương nhưng lúc con sinh ra thì cả bác và ba đã ko còn hoạt động nghệ thuật. Hành trình để con đến với nghệ thuật rất bất ngờ. Lúc còn nhỏ con rất khó nuôi, ăn uống khó vô cùng nhưng được bù đắp lại là bé biết nói rất sớm và nói rất chuẩn không hề nói vấp. Mỗi lần cho bé ăn mẹ phải mở nhạc thiếu nhi của Xuân Mai bé mới chịu ăn. Vừa ăn vừa múa hát theo, bé rất ít nói nhưng cứ nghe nhạc trỗi dậy là sẽ hát mọi nơi mọi lúc.

Năm 3 tuổi mẹ phát hiện bé đã thuộc hết bảng chữ cái và thuộc rất nhiều bài hát thiếu nhi. Năm bé 4 tuổi thấy bé đam mê ca hát nên khi đọc được thông tin nhà thiếu nhi thành phố tuyển sinh đội năng khiếu “Chim Vành Khuyên” nên mẹ cho con đi thi.

“Lúc đó con bé tý như cục kẹo và chưa bao giờ xuất hiện chỗ đông người, con cứ ôm chặt chân mẹ. Mình sợ con khóc khi không có mẹ theo vào phòng thi nhưng khi nghe đọc đến tên và bảo vào trong sẽ được hát là con mạnh dạn bước vào ngay. Và rồi con đã trúng tuyển xuất sắc khi lần đầu tiên hát với nhạc sống mà không trật một nhịp” – chị Hương nói.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 5

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 6

Quỳnh Anh bộc lộ năng khiếu âm nhạc sớm một phần do yếu tố bẩm sinh và cũng một phần do gen di truyền từ cha

Theo lời mẹ của Quỳnh Anh, con bộc lộ năng khiếu âm nhạc sớm một phần do yếu tố bẩm sinh và cũng một phần do gen di truyền từ cha là nghệ sĩ cải lương. Những ngày đầu tham gia đội thiếu nhi, dù mới 5 tuổi nhưng bé rất bản lĩnh khi đứng trước dàn giám khảo và hàng nghìn phụ huynh.

Đến năm em 6 tuổi, sức khoẻ em yếu vì phải mổ ruột thừa nên cha mẹ muốn cho em thôi sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi, nhưng Quỳnh Anh lại bất ngờ nài nỉ: “Mẹ bắt con nghỉ ăn chứ đừng bắt con nghỉ hát”. Thậm chí cô bé còn hứa với mẹ sẽ cố gắng học toàn điểm 10 để được ca hát.

Còn nhỏ song con luôn ý thức được việc phải tôn trọng khản giả, ngày nhỏ mỗi lần đi hát, mẹ sẽ hỗ trợ con trang điểm, chải tóc, thay trang phục và phụ kiện, con luyện tập và chau chuốt từng câu từng chữ để đem đến cho khán giả một bài hát hay trọn vẹn. Quỳnh Anh muốn đứng lên sân khấu với một hình ảnh chỉn chu nhất có thể.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 7

Quỳnh Anh cũng rất thích hát nhạc trẻ.

Tranh luận đẫm nước mắt với ba để được hát nhạc trẻ

Kể về những vất vả trong quá trình khổ luyện và hy sinh của con gái với đam mê nghệ thuật, chị Hương cho biết, Quỳnh Anh tham gia nghệ thuật ít nhiều có ảnh hưởng đến việc học văn hóa. Có lần bé theo đoàn phim đi quay phải nghỉ học dài ngày nhưng con vẫn mang theo sách vở để học bài những lúc chưa tới phân cảnh của mình. “Đi phim thì cực vô cùng nhưng chưa một lần thấy con than thở mệt. Con đam mê vô cùng và có mệt cỡ nào con cũng luôn nở nụ cười thật tươi để mẹ an lòng” – mẹ xúc động nói.

Dù thức từ 5 giờ sáng rong ruổi ngoài trời lúc nắng lúc mưa đến 11 giờ đêm nhưng về đến phòng tắm rửa xong con lại lấy vở ra học bài. Năm năm học tiểu học con vẫn luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Lên cấp 2 bài vở khó và nhiều hơn lại song song với hoạt động nghệ thuật buộc con phải biết tự điều tiết để cân bằng giữa 2 lĩnh vực và luôn đạt học sinh khá 4 năm liền.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 8

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 9

Chính đam mê nhiều thể loại nhạc cùng lúc, không ít lần Quỳnh Anh tranh luận với ba đến bật khóc.

Nhiều lúc thấy con quá áp lực chị Hương muốn con dừng tham gia nghệ thuật để tập trung vào học văn hóa. Quỳnh Anh không dám cãi lời ba mẹ nên con đồng ý một cách gượng ép, thấy vẻ mặt con buồn chị lại tiếp tục đồng hành để con được theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Theo lời chị Hương, Quỳnh Anh là một cô bé rất thích hát nhạc trẻ nhưng mỗi lần thuyết phục ba luôn là những cuộc tranh luận đẫm nước mắt. Ba của Quỳnh Anh cực kỳ nghiêm khắc và muốn con hát cải lương để nối nghiệp ông, mặt khác ba sợ con hát nhạc trẻ sẽ làm giọng không còn mềm mại. Vì vậy để được cha cho hát nhạc trẻ, Quỳnh Anh phải luôn thuyết phục cha và luôn gắng hết sức để tập hát cải lương thật hay.

Dù tiếp xúc với hào quang sân khấu từ khi còn rất nhỏ nhưng Quỳnh Anh vẫn luôn là cô bé hoà đồng được nhiều bạn bè thầy cô yêu quý. Mẹ em cũng tự hào khoe con gái chị chưa bao giờ đua đòi hay đòi hỏi cha mẹ bất cứ điều gì. Thậm chí bé đi diễn được nhiều khán giả quý mến tặng quà nhưng em cũng chỉ dám nhận khi được sự cho phép. Vì theo mẹ Quỳnh Anh, chị nhận tình cảm của khán giả, nhận những món quà vừa phải ở mức cho phép, chứ rất sợ khán giả cho tiền bạc vì chị không muốn con xem nặng vật chất. Thậm chí còn có người từng đề nghị cho đất đai nhà cửa sang tên cho Quỳnh Anh nhưng mẹ em cũng một mực từ chối vì chị luôn dạy con phải biết tự đứng trên đôi chân của mình.

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 10

Bé gái xinh đẹp, hát ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất, nhà cửa - 11

Dù tiếp xúc với hào quang sân khấu từ khi còn rất nhỏ nhưng Quỳnh Anh vẫn luôn là cô bé hoà đồng được nhiều bạn bè thầy cô yêu quý

Chị chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, công việc kinh doanh của chị không suôn sẻ, chồng thì bị bệnh nên kinh tế gia đình hầu như phụ thuộc rất nhiều vào việc đi diễn của Quỳnh Anh. Bất cứ khi nào có người mời, Quỳnh Anh cũng nằng nặc đòi mẹ cho tham gia để phụ giúp cha mẹ.

Chị nhấn mạnh, cha mẹ nào cũng xem con mình là nhất nhưng điều cần để cho con có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả thì con phải có năng khiếu ca hát thực thụ và phải có một làn hơi trời phú. Cha mẹ  không nên quá kỳ vọng ở con và ép con thành sao quá sớm mà hãy để cho con đi bằng thực lực của mình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-be-14-tuoi-hat-hay-den-muc-dai-gia-sang-ten-nha-cua-51202018...

Con gái Trấn Thành đẹp tựa ngọc nữ, 7 tuổi đã tậu được đất nhờ cát xê đi diễn
Sinh ra ở thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) và mới chuyển về Việt Nam sinh sống được 2 năm nhưng Trinity đã nhanh chóng trở thành sao nhí được nhiều...
Bình An (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí