Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng

Huyền Đỗ Ngày 26/05/2022 06:03 AM (GMT+7)

Chị Nguyễn Như Quỳnh cùng con gái Phùng Hiểu Anh đã thành công chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế.

Ngày 7/5 vừa qua, cô bé Phùng Hiểu Anh xuất sắc vượt qua 20 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, đăng quang ngôi vị Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế (Little Miss United Nations) diễn ra tại Ấn Độ. Trước đó, Phùng Hiểu Anh từng nhận được nhiều chú ý khi trở thành Đại sứ Áo dài và được Hội Môi trường TPHCM bình chọn là Thiên thần xanh. Con là gương mặt mẫu nhí quen thuộc trong nhiều show diễn thời trang trong nước.

Đáng chú ý, chỉ vài giờ sau khi con gái đăng quang, mẹ của Phùng Hiểu Anh - người đẹp môi trường Nguyễn Như Quỳnh cũng đoạt vương miện cuộc thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Quốc tế (Mrs United Nations 2022). Như vậy, chỉ trong một ngày, cặp mẹ con tài năng đã thành công mang tên Việt Nam vang danh trên đấu trường quốc tế.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 1

Chị Như Quỳnh xuất sắc đăng quang Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Quốc tế.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 3

Phùng Hiểu Anh đăng quang Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế.

Gặp gỡ chị Nguyễn Như Quỳnh, tân Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Quốc tế, đồng thời là mẹ của Hoa hậu nhí Phùng Hiểu Anh, để lắng nghe tâm sự của chị trên hành trình cùng con gái "đem chuông đi đánh xứ người" cũng như cách chị giáo dục con cái nhiều năm qua. Qua lời kể của mẹ, Hoa hậu nhí Hiểu Anh vừa lanh lợi, vừa rất đỗi hồn nhiên.

Chuẩn bị thi Hoa hậu quốc tế trong 1 tháng, cặp mẹ con đăng quang cùng 1 ngày 

Chào chị, chị chia sẻ đôi nét về cuộc sống của gia đình mình trong những ngày gần đây, nhất là sau khi chị cùng con gái xuất sắc đăng quang Hoa hậu ở đấu trường nhan sắc quốc tế nhé? 

Cuộc sống của mình không có quá nhiều thay đổi. Chỉ là mọi người biết đến mình nhiều hơn. Nhờ đó mình có thêm những lời mời để tiếp cận gần khán giả hơn, chẳng hạn như mới đây nhất mình sẽ tham gia show diễn của nhà thiết kế Phương Hồ cùng con gái. Đồng thời, mình cũng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam diễn ra ở TP.HCM sắp tới.

Về phía Hiểu Anh, khi đi học, con được các cô giáo yêu thương, bạn bè hỏi thăm, mọi người đều tạo điều kiện cho con học tập bắt kịp bài vở sau thời gian ra nước ngoài đi thi. Khi con trở thành Hoa hậu, các bạn ôm chầm lấy nhau rồi đi khoe với các lớp khác là: "Bạn tớ là Hoa hậu quốc tế đó", rất là đáng yêu.

Cơ duyên nào đã đưa 2 mẹ con chị cùng tham gia một cuộc thi Hoa hậu quốc tế?

Trước kia mình làm công ty truyền thông và nắm gần hết bản quyền hoa hậu dành cho các bạn tuổi teen. Trong quá trình làm việc, các đối tác Ấn Độ thấy Quỳnh và con gái đủ điều kiện tham dự nên đã gửi lời mời đến 2 mẹ con. Quỳnh cũng muốn 2 mẹ con có thêm những trải nghiệm mới, để Quỳnh tự tin hơn và con gái được bước ra đấu trường quốc tế học hỏi. Thế nên mình đăng ký tham dự.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 4

Cặp mẹ con Như Quỳnh - Hiểu Anh (áo hồng) đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu tổ chức ở Ấn Độ.

Chị chia sẻ thêm một số thông tin về cuộc thi 2 mẹ con vừa tham dự nhé?

Trong cuộc thi lần này, bảng quý bà của mình có khoảng 35 nước. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên chỉ có 32 nước chính thức tham gia. Hầu hết các bạn thí sinh đều rất tự tin và giỏi. Kỹ năng, trình diễn lẫn giao tiếp đều tốt. Mình cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia một cuộc thi uy tín như thế.

Về bảng của Hiểu Anh, có khoảng 20 nước tham gia. Sự cạnh tranh do đó cũng không quá gay gắt. Hiểu Anh vô cùng may mắn khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Mẹ con chị đã chuẩn bị như thế nào để chinh phục cuộc thi? 

Ở nhà mình có một tập riêng để hai mẹ con tập catwalk, tập nhảy, tập hát,... Thế nên trong thời gian rảnh, hai mẹ đều xuống tập và chỉ cho nhau những thiếu sót. Mình và Hiểu Anh cùng xem clip để học hỏi, cải thiện kỹ năng, tập trả lời phỏng vấn,... Ngoài ra, mình cũng chú trọng đến việc chăm sóc sắc đẹp, cùng con gái đi spa, đi may đo trang phục và chụp hình.

Trước khi lên đường đi thi quốc tế, mình đã chuẩn bị quốc phục, trang phục dạ hội, thể thao, đồ mặc hàng ngày,... để ra mắt báo chí. Thời gian chuẩn bị của 2 mẹ con chỉ vỏn vẹn trong 1 tháng. Thế nhưng hai mẹ con đều đam mê nên cảm thấy rất vui và hào hứng.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 5

Mẹ con chị Như Quỳnh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc thi.

Chi phí cho việc đi lại, đầu tư trang phục,... có đắt đỏ không?

Trong cuộc thi này, toàn bộ chi phí đi lại và trang phục đều tự túc. Ban tổ chức chỉ tài trợ đội ngũ trang điểm, chỗ ở và các bữa ăn hàng ngày. Kinh phí dao động khoảng 1 tỷ đổ về, vì mình cũng đưa cả người nhà đi theo để kết hợp du lịch.

Trong hành trình sang Ấn Độ thi đấu, điều gì gây khó khăn nhất cho 2 mẹ con?

Mình nghĩ là món ăn (cười). Mẹ con mình thường ăn đồ bà ngoại nấu nên khi sang Ấn Độ, mình cảm thấy khá khó ăn vì mình và Hiểu Anh đều không ăn cay được. Tuy nhiên các món Ấn rất cay. Thời tiết vô cùng nóng nên hai mẹ con cũng ngại ra đường. Mẹ con mình chỉ gặp một chút khó khăn về mặt địa lý, còn con người Ấn Độ thì vô cùng tuyệt vời, rất hòa đồng.

Vừa chuẩn bị cho phần thi của bản thân, vừa chăm lo cho con gái. Có bao giờ chị cảm thấy quá tải?

Lần đi thi này, mình có cả bà ngoại Hiểu Anh và trợ lý đi cùng nên bà ngoại hỗ trợ chăm sóc con gái để mình có thêm thời gian cho bản thân. Mình không đặt nặng thành tích mà xem cuộc thi như một sân chơi để trải nghiệm và thể hiện cho bạn bè quốc tế thấy con người Việt Nam vô cùng tài giỏi. Thế nên mình cảm thấy vui, hào hứng, chứ không hề áp lực.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 6

Chị và con gái đăng quang trong cùng một ngày, cảm xúc của chị như thế nào?

Bảng của Hiểu Anh thi trước nên khi con đăng quang, Quỳnh không được ngồi dưới khán đài xem vì phải ở trong cánh gà luyện tập phần thi của mình. Khi tên con được xướng lên, mình mừng lắm, mình ôm các thí sinh khác ở bảng quý bà khóc. Mình không hề nghĩ đến việc bản thân sẽ giành chiến thắng.

Sau khi tất cả các bảng thi xong thì mới tới lượt bảng quý bà. Mình đã hồi hộp cho con quá nhiều nên đến lượt mình đăng quang, cảm xúc vỡ òa, không lời nào có thể diễn tả được. Mình chỉ cảm thấy mình đã làm được, đã có thể mang 2 tiếng Việt Nam vang lên trên đấu trường quốc tế. Mình cũng mong đây sẽ là tấm gương và là nguồn động lực để các thí sinh Việt Nam khác tự tin tỏa sáng hơn ở đấu trường quốc tế trong tương lai. 

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 7

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 8

Một cặp mẹ con cùng đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu là một điều vô cùng đặc biệt và hiếm thấy. Các thí sinh khác đã phản ứng như thế nào trước chiến thắng này?

Trong cuộc thi lần này, ngoài mình và Hiểu Anh, còn có một cặp mẹ con khác đến từ nước Nga và trùng hợp là họ cùng đăng quang ngôi vị Á hậu 2 ở bảng quý bà và hoa hậu nhí. Các thí sinh yêu thương nhau lắm, ai nấy đều ôm chúc mừng và khen ngợi mẹ con mình là: “Hai mẹ con rất đẹp, rất hoàn hảo”. Họ cảm thấy chiến thắng này công tâm và xứng đáng.

Hiểu Anh còn được các cô thí sinh ở bảng quý bà nhận làm con nuôi, xin Facebook và Instagram để nói chuyện sau cuộc thi.

Sau cuộc thi, chị cảm thấy hai mẹ con đã gặt hái được điều gì?

Ở Ấn Độ, người dân nói tiếng Anh rất tốt nên khi tham gia cuộc thi, Quỳnh cảm thấy vốn tiếng Anh của 2 mẹ con đã thăng hạng. Mình có thêm những bạn bè quốc tế. Ngày nào mọi người cũng thăm hỏi nhau nên mình cảm thấy cái mình được nhiều nhất là khả năng giao tiếp. Trong các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam, nhiều thí sinh còn gặp trở ngại về mặt ngoại ngữ. Quỳnh nghĩ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp là kỹ năng rất cần được trau dồi. Trong cuộc sống hàng ngày, nhờ được mọi người biết đến nhiều nên công việc của mình cũng thuận lợi hơn.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 9

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 10

Trong cuộc sống hàng ngày, chị cân bằng vai trò làm mẹ và công việc của một Hoa hậu như thế nào?

Trong công việc, mình luôn có đội ngũ hỗ trợ nên mình cố gắng phân bổ khối lượng công việc và thời gian một cách phù hợp nhất. Ở nhà, mình có một bé gái và một bé trai. Mình may mắn được ông bà ngoại vào TP.HCM hỗ trợ chăm cháu. Các thành viên trong gia đình giống như những người bạn, luôn lắng nghe và chia sẻ nên mẹ con mình rất thân thiết. Mình nghĩ, khi phụ nữ có chỗ đứng trong xã hội thì cũng cần có chỗ đứng trong lòng con cái.

Hiện tại, mình vẫn nghĩ bản thân có cách dạy con đúng, để các bạn sẵn sàng kể với mẹ mọi chuyện từ nhỏ đến lớn. Mình chưa bao giờ đánh con mà luôn tỉ mỉ phân tích cho các bạn hiểu đúng - sai.

Về phía ông xã chị, anh ấy đã thể hiện sự ủng hộ vợ ra sao?

Ông xã mình luôn luôn giơ 2 tay khi vợ quyết định là một điều gì đó. Anh ấy không hỏi nhiều, mà luôn động viên và ủng hộ mình. Chẳng hạn như khi mình sang nước ngoài đi thi, ông xã sẽ ở nhà lo hết công việc của vợ. Nói chung, anh ấy là một người rất tốt và không bao giờ phàn nàn công việc của vợ. Hiện tại, anh vừa làm đạo diễn, vừa sở hữu một khu du lịch ở Đồng Nai và hỗ trợ mình trong mảng truyền thông.

Mình luôn cảm thấy bản thân may mắn vì có hậu phương vững chắc là gia đình và bạn bè. Mọi người luôn theo dõi mình 24/7.

Cô con gái đầu tiên của dòng họ, 6 tuổi đã là mẫu nhí chuyên nghiệp

Chị chia sẻ thêm về con gái Hiểu Anh nhé? Có kỷ niệm nào đáng nhớ khi con chào đời không thưa chị?

Khi biết tin Hiểu Anh là con gái, bà nội không tin (cười). Vì bà nội đã sinh 3 người con trai và các bác cũng toàn sinh con trai. Hiểu Anh là cháu gái đầu tiên của dòng họ. Thế nên vào ngày sinh con, bà nội đã vội vàng chạy vào bệnh viện xác minh xem bé có thật là con gái không. Cả nhà cười ầm lên. 

Cô bé đã “bén duyên” với sự nghiệp mẫu nhí từ khi nào? Gia đình có dẫn dắt và định hướng gì cho bé không?

Từ bé, Hiểu Anh đã tham gia rất nhiều chương trình như Gặp gỡ sao nhí rồi trình diễn trong các show thời trang của các nhà thiết kế Nhật Thực, Phương Hồ, Ivan Trần,... Năm 6 tuổi, con đăng quang Đại sứ áo dài và được Hiệp hội TP.HCM bầu chọn là “Thiên thần xanh” vì con rất yêu môi trường. Khi Hiểu Anh tham gia các hoạt động xã hội như vậy, con luôn được mọi người ủng hộ. May mắn là con còn được gia đình tạo điều kiện tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế gần đây. Và bằng sự cố gắng của mình, con đã đạt được kết quả mình mong muốn.

Quỳnh cũng nghĩ một phần do mẹ làm trong ngành truyền thông nên con sớm biết đến và yêu thích các hoạt động nghệ thuật - giải trí hơn. Mình không hề phát hiện ra tài năng của con hay định hướng gì cả, chỉ biết là con thích các cô Hoa hậu và mơ ước được như các cô. Mình nghĩ ngày nay, ngoài học tập, bố mẹ cũng nên trau dồi cho con các kỹ năng mềm, kiến thức, hoạt động thể chất,... nên mình tạo điều kiện cho con theo đuổi. Hiểu Anh có ưu điểm là khi con bước lên sàn diễn, con sẽ thể hiện rất xuất thần.

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 11

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 12

Trong nhiều năm tham gia nghệ thuật như thế, Hiểu Anh có kỷ niệm nào đặc biệt đáng nhớ?

Trước đây, Hiểu Anh tham gia trao vương miện lại cho một bạn thí sinh khác trong cuộc thi Đại sứ áo dài. Lúc đó, con rất ngây thơ, không biết mình đã đăng quang rồi và đã hết nhiệm kỳ. Con vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình, còn chuyên nghiệp khen bạn thí sinh: “Hôm nay em làm rất tốt, chị thích em lắm”. Thế nhưng sau đó, con lại rớt nước mắt hỏi: “Tại sao mọi người không trao vương miện cho con?”. Từ lúc đó, mình biết là con rất thích chinh phục và mình cũng định hướng cho con chinh phục những mục tiêu từ nhỏ đến lớn tùy theo độ tuổi. 

Làm việc trong môi trường nghệ thuật, Hiểu Anh có thường xuyên hợp tác với các cô chú nổi tiếng? Phản ứng của con khi đứng trước những ngôi sao kỳ cựu?

Mình không rõ cảm xúc của con nhưng hầu như các cô đều xin chụp hình cùng con. Con đã được diễn cùng cô Hương Giang, cô Hoàng Thùy, cô Mâu Thủy, cô Phương Nga, cô Khánh Vân,... Mọi người ai cũng yêu thương con. Bạn nhỏ khá hồn nhiên nên cũng không suy nghĩ quá nhiều về người nổi tiếng. 

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 13

Chị bật mí tình hình học tập của Hiểu Anh nhé? Bé đã cân bằng học tập và công việc như thế nào?

Hiện tại, Hiểu Anh lên 8 tuổi. Nhiều năm liền con đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Con còn là cây văn nghệ của lớp. Trước đây, Hiểu Anh học trường quốc tế nhưng sau khi con tham gia CLB MC thì con có xin mẹ chuyển về học ở một trường công lập tại quận 3, để được học cùng các bạn cùng CLB. Hiểu Anh đã học trường mới được khoảng 6 tháng. Ngày đầu tiên Hiểu Anh được đeo khăn quàng, con vô cùng thích thú và nói với mẹ: “Ôi con đã là một phần của tổ quốc”. Mình không hề nghĩ con nói ra được điều này.

Con được thầy cô tạo điều kiện và hỗ trợ nhiều trong việc học tập. Khi Hiểu Anh đi thi quốc tế, cô ôn bài trước cho con. Mỗi ngày con đều ở lại trường thêm 30 phút để học bù, cho kịp với các bạn. Bản thân Hiểu Anh có ý thức học tập tốt và tự giác nên mẹ không cần lo lắng nhiều.

Hiểu Anh sớm tiếp xúc với ánh hào quang. Con có vì vậy mà khó hoà đồng với bạn bè?

Mình cảm thấy điều này phụ thuộc nhiều vào cách giáo dục của gia đình và tính cách mỗi bé. Hiểu Anh chơi thân với các bạn ở lớp và cả các bạn cùng đi diễn. Khi mình hỏi: “Con có thấy vui khi trở thành Hoa hậu không?”. Con có nói: “Con thấy vui nhưng con nghĩ Hoa hậu cũng chỉ là một người bình thường như bao người thôi”. Mình nhận thấy Hiểu Anh có sự nhận thức đúng đắn về khả năng của mình đến đâu và mình là ai. Quan trọng là mẹ luôn dặn bạn hòa đồng và biết giúp đỡ người khác. Thực tế thì Hiểu Anh rất vô tư và hồn nhiên, con luôn thoải mái khi nói chuyện cùng mọi người. 

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 14

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, có không ít anti-fan công kích người nổi tiếng. Chị bảo vệ con gái như thế nào?

Hiểu Anh có 2 tài khoản mạng xã hội, 1 cái là để cập nhật các hoạt động của con và liên hệ trong công việc, 1 cái để con liên hệ với bạn bè. Tất cả đều được mẹ quản lý và khi nào mẹ cho phép con mới được sử dụng. Đối với dư luận, những ý kiến khen chê trái chiều, lúc nào mình cũng chỉ nói một câu cảm ơn thôi. Cảm ơn mọi người đã cho mình biết mình thiếu sót ở đâu và nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân và chứng minh mọi người thấy điều đó.

Để trang bị kiến thức và kỹ năng cho con theo đuổi đam mê mẫu nhí, gia đình đã cho Hiểu Anh học thêm những gì? Chi phí ra sao, thưa chị?

Hiện tại Hiểu Anh đang học catwalk và học hát vì gia đình cũng muốn hướng con theo đuổi sự nghiệp ca sĩ. Ngoài ra Hiểu Anh còn yêu thích vẽ tranh nữa và có học thêm mỹ thuật ngoài giờ. Chỉ cần con thích, gia đình sẽ hết mực tạo điều kiện cho con theo đuổi đam mê, với điều kiện con hoàn thành tốt việc học ở trường. Trung bình chi phí cho con học các môn năng khiếu dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. 

Cặp mẹ con cùng đăng quang Hoa hậu: Chi 1 tỷ sang Ấn Độ, con gái là mẫu nhí nổi tiếng - 15

Gia đình mình có định hướng phát triển gì cho Hiểu Anh trong tương lai? 

Mình cũng chưa dự tính nhiều cho tương lai vì còn phụ thuộc vào mong muốn của con. Nếu sau này, con tìm ra đam mê khác, muốn thay đổi, thì mình sẽ cùng con xem xét và tìm hiểu. Trước mắt, mình vẫn mong con học tốt, tham gia các hoạt động xã hội vào thời gian rảnh. Khi lớn hơn, con có thể nghĩ đến việc đi du học.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cap-me-con-cung-dang-quang-hoa-hau-chi-1-ty-sang-an-do-con-gai-l...

Con gái Hồng Đăng Lan Phương: Được đạo diễn chọn từ cái nhìn đầu tiên, xinh hiền, học giỏi
Cô bé sở hữu gương mặt xinh xắn, hiền lành và tính cách đáng mến, nỗ lực trong các hoạt động nghệ thuật mà vẫn duy trình thành tích tốt ở trường.

Thế giới Sao nhí

Huyền Đỗ (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí