Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế

Huyền Đỗ Ngày 08/03/2022 05:11 AM (GMT+7)

Học múa từ khi 3 tuổi, cô bé Phương Linh từng đạt được nhiều huy chương danh giá.

Nuôi dưỡng một đam mê thành ước mơ và nghề nghiệp tương lai không phải là một hành trình đơn giản, nhất là với những bộ môn nghệ thuật. Bởi lẽ chúng đòi hỏi năng khiếu, sự ủng hộ từ gia đình lẫn kiên trì tập luyện. Vậy mà Đỗ Phương Linh (12 tuổi, Hà Nội) đã sớm ấp ủ quyết tâm trở thành một cô giáo dạy múa. Con bày tỏ mong ước thi vào học viện múa để được đào tạo chuyên nghiệp vào năm sau.

Thời gian qua, cô bé nhận nhiều chú ý khi biểu diễn cùng một chú trăn to hơn người trong một cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu nhí. Được biết, Phương Linh (biệt danh là Kem) đã học múa từ năm 3 tuổi, thành thạo nhiều thể loại từ belly dance, hip hop đến múa dân ca,... và gặt hái nhiều giải thưởng trong lẫn ngoài nước.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 1

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 3

Ngay khi bước lên sân khấu cùng chú trăn "khủng", Phương Linh đã khiến tất cả mọi người trầm trồ.

Cô bé nhỏ nhất lớp múa, càn quét giải thưởng trong và ngoài nước

Phương Linh là con thứ trong gia đình có 3 chị em gái, bố mẹ đều làm kinh doanh. Trong nhà, chỉ duy nhất Linh theo đuổi nghệ thuật. Cơ duyên đến với bộ môn múa cũng rất tình cờ. Chị Bình - mẹ của Linh chia sẻ: "Khi đó, thấy con bé xíu, hay ốm vặt và hơi nhút nhát so với bạn bè cùng trang lứa nên mình mới đăng ký cho con học múa, như một bộ môn ngoài giờ rèn luyện cơ thể. Vậy mà may mắn là con hợp, say mê múa, được các thầy cô truyền lửa và dạy dỗ rất tốt".

Thời điểm bắt đầu học múa, Linh mới 3 tuổi, chỉ nặng 12kg và bé nhất lớp. Lớp học của con do giám đốc trung tâm giảng dạy, cô nhanh chóng nhận ra tài năng của Linh nên tập trung bồi dưỡng nhóc tỳ. Chị Bình vẫn còn nhớ rõ, học phí khoảng 500.000 đồng/tháng, thế nhưng con gái thường xuyên nhận được học bổng, riêng bộ môn Belly Dance, con gần như học miễn phí từ năm 2018 đến nay.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 4

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 5

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 6

Phương Linh cao gầy, luôn là thành viên nhỏ người nhất lớp múa. 

Phương Linh múa được đa dạng các thể loại. Năm 2020, cô bé bắt đầu tiếp xúc với trăn, nhận được nhiều chú ý khi biểu diễn cùng loại động vật to lớn và có phần đáng sợ với phần đồng các bạn nhỏ. "Bạn trăn ấy tên Na, là thú nuôi của cô giáo của Linh. Bạn ấy rất hiền, đã được huấn luyện và đảm bảo an toàn cho người trình diễn. Ngày đầu tiếp xúc với trăn, Linh cũng sợ lắm. Thế nhưng chỉ qua buổi tập thứ 2, con đã làm quen và còn thân thiết với "người bạn diễn" của mình", mẹ Phương Linh cho biết.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 7

Theo đuổi bộ môn nghệ thuật dẻo dai và khó nhằn như múa đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Vợ chồng chị Bình cũng có những lúc xót xa khi thấy con ép dẻo mà nước mắt rơi lã chã hay bị té ngã trong quá trình tập luyện. Thế nhưng Phương Linh lại rất vui vẻ, con hạnh phúc khi được tập múa và biểu diễn.

Cô bé tài năng từng gặt hái nhiều giải thưởng như Giải nhất múa tập thể Giải đấu tài năng mở rộng của Học viện múa Việt Nam năm 2016; Cúp bạc Múa đơn Dân gian và Cúp vàng Múa tập thể Dân gian tại Giải Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương diễn ra ở Malaysia năm 2018; Cúp vàng múa tập thể Dân gian, Cúp bạc Tập thể Hiphop, Cúp vàng Múa đôi Bellydance và là 1 trong 2 tiết mục xuất sắc nhất toàn giải đấu tại Giải Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương tổ chức ở Singapore năm 2018. Năm 2020, con đạt Quán quân chương trình Tài năng Đất Việt nhí mùa 2 và được vinh danh trong top 30 tài năng nhí năm 2021.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 8

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 9

Vì yêu múa mà con tự lập, một mình ra nước ngoài tham gia thi đấu

Phương Linh được mẹ nhận xét là một cô bé ít nói, có phần nhút nhát và đặc biệt yêu múa. Những năm đầu Linh theo học múa, chị Bình mang thai con thứ 3 nên có trao đổi với con là mẹ sẽ không thể đưa đón con đi học hay cùng con tham gia các cuộc thi được. Vậy mà Linh vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê, tự mình đến lớp, thậm chí còn cùng đoàn sang nước ngoài thi đấu mà không cần bố mẹ kèm cặp.

Chị Bình cho biết con gái rất tự lập. Từ khi 5 tuổi con đã tham gia các chương trình Nhảy cùng Bibi hay Vườn cổ tích, tự đi theo đoàn và lắng nghe sự sắp xếp của các cô chú. Người mẹ 3 con tâm sự: "Có lẽ vì con quá yêu thích múa nên Linh tự mình vượt qua nỗi sợ không có bố mẹ bên cạnh, tự lập và chăm sóc cho bản thân trong những lần đi diễn. Mình từng đi cùng con và thấy các bạn bằng tuổi hay được bố mẹ đưa nước, dắt đi, bóp tay bóp chân cho,... Linh thì không như thế. Lúc đó mình mới nhận thấy thì ra con mình cũng giỏi thật (cười)".

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 10

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 11

Kỷ niệm mà chị Bình nhớ mãi là lần con sang Đài Loan thi đấu. Chị kể: "Con đi đâu mình cũng yêu cầu con cầm theo điện thoại để bố mẹ liên lạc. Lần đó, con cùng cô và các bạn đi ăn rồi để quên điện thoại ở quán. Mình gọi con mãi mà không được, không cập nhật được thông tin hay tình hình của con suốt nửa ngày trời. Đến chiều mình liên lạc được với cô thì biết con vẫn ổn, chỉ bị mất điện thoại thôi nên cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Mình chưa bao giờ lo sợ như thế".

Gia đình chị Bình luôn ủng hộ con gái theo đuổi đam mê, từ việc cho phép con học múa, ra nước ngoài thi đấu đến đồng hành cùng con đào tạo chuyên nghiệp vào năm sau. Vợ chồng chị đều thống nhất không áp lực chuyện học tập của con nhưng Phương Linh vẫn có thành tích văn hoá rất tốt, là một cô bé ngoan ngoãn, được mọi người yêu mến.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 12

Phương Linh và mẹ, cô bé luôn nhận được sự cổ vũ từ gia đình trên con đường theo đuổi đam mê.

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 13

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 14

Bé gái Hà Nội biểu diễn cùng trăn: Ngoài đời là thiên thần múa xinh đẹp, đạt giải quốc tế - 15

Cô bé xinh xắn, sở hữu nụ cười toả nắng và ước mơ trở thành một giáo viên dạy múa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-gai-ha-noi-bieu-dien-cung-tran-ngoai-doi-la-thi...

Mẹ Việt lấy chồng Tây, con sinh ra: bé Hoa Hậu nhí thế giới, bé lên sàn catwalk Mỹ
Sở hữu những nét đẹp lai thừa hưởng từ bố mẹ, những em bé này nổi tiếng mạng xã hội

Tình không biên giới

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội