Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ

Ngày 14/09/2019 09:39 AM (GMT+7)

Ở cái độ tuổi đáng lẽ phải được ba mẹ yêu thương, cưng nựng hoặc thoải mái nô đùa, vui chơi với bạn bè thì cô bé 5 tuổi ấy đã gác mọi thứ sang một bên, dành toàn bộ thời gian cho người em trái 4 tuổi chịu nhiều thiệt thòi vì mắc bệnh ung thư của mình.

Kaitlin Burge, 28 tuổi, đến từ Texas, Mỹ là một bà mẹ 3 con: cô chị Aubrey, 5 tuổi, Beckett, 4 tuổi và một cậu con trai út mới 19 tháng tuổi. Mới đây, cô đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một bức ảnh khiến bao người phải nghẹn ngào rơi lệ. Trong ảnh, cô chị mới 5 tuổi đang tận tụy chăm sóc em trai của mình trong nhà vệ sinh vì cậu bé bị… ung thư máu. Rất nhanh chóng, bức ảnh đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng đầy những thương cảm và khâm phục tình chị em ruột thịt của cô bé, cậu bé này.

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 1

Bức ảnh cô chị mới 5 tuổi đang tận tụy chăm sóc em trai của mình trong nhà vệ sinh vì cậu bé bị… ung thư máu khiến bao người rơi lệ.

Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ung thư máu) vào tháng 4 năm 2018. Cậu bé non nớt đó đã phải nhập viện trong nhiều tháng để điều trị căn bệnh quái ác này. Beckett Burge đã phải truyền hóa trị, truyền máu và truyền tiểu cầu trong thời gian ở viện. Cậu bé 4 tuổi ấy đã không thể bước đi, sụt cân và trông rất tiều tụy.

Aubrey, chị gái của Beckett mới 5 tuổi. Cô bé không hiểu thực sự điều gì đang xảy ra với em trai mình. Thế nhưng bằng trái tim đầy yêu thương, Aubrey đã luôn đồng hành bên em khiến cha mẹ cũng phải nghẹn ngào xúc động.

Trong thời gian Beckett nhập viện, bố mẹ phải thay phiên nhau chăm sóc. Và gia đình họ đã không được đoàn tụ bên nhau, mỗi người một nơi. Aubrey được gửi cho bà ngoại chăm sóc, còn cậu út 19 tháng thì gửi nhờ một người chú. Cả gia đình phải chấp nhận xa cách này để dành toàn bộ thời gian và sức lực cho Beckett, cậu bé đang chiến đấu với tử thần.

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 3

3 chị em: cô chị Aubrey, 5 tuổi, Beckett, 4 tuổi và một cậu con trai út mới 19 tháng tuổi.

Mặc dù không hiểu em trai mình đang mắc bệnh gì, nhưng nhìn dáng vẻ tiều tụy của em, Aubrey đã luôn tận tụy hỗ trợ em trong mọi việc. Beckett bị đau và nôn nhiều trong quá trình điều trị. Cô bé 5 tuổi ấy chỉ biết em mình đang ốm, và cô xoa lưng cho em đỡ đau, rửa mặt, rửa tay cho em.

Aubrey còn luôn miệng động viên em “Sẽ ổn thôi mà”. Sau khi em dùng xong nhà vệ sinh, Aubrey dìu em vào ghế. Cô bé quay trở lại nhà tắm và dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ. Kaitlin đã nói với con rằng đó không phải là việc con phải làm nhưng cô bé vẫn tự mình làm với lời quả quyết: “Con muốn mọi thứ phải thật sạch sẽ. Khi chúng sạch sẽ, Beckett chạm vào thì sẽ mau khỏi bệnh”.

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 4

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 5

Beckett Burge đã phải truyền hóa trị, truyền máu và truyền tiểu cầu trong thời gian ở viện. Cậu bé 4 tuổi ấy đã không thể bước đi, sụt cân và trông rất tiều tụy.

Một đứa trẻ ở độ tuổi lên 4, lên 5 như Aubrey, lẽ ra sẽ phải vui chơi với bạn bè. Con bé có thể tập thể dục, chạy nhảy, nô đùa xung quanh khu phố với bọn trẻ, đi bơi, đi chơi… Nhưng những gì mà con bé làm mỗi ngày là chăm sóc em trai mình. Chúng tôi đã khuyến khích con ra ngoài chơi nhưng con bé từ chối và nói rằng: Beckett cần con lúc này mẹ ạ".

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 6

Aubrey từ chối đi chơi cùng bạn bè để luôn ở nhà, bên cạnh người em trai của mình.

"Hai đứa trẻ rất thân nhau Beckett sẵn sàng chơi búp bê với chị, còn Aubrey có thể chơi siêu nhân vui vẻ với em trai mình. Họ có một mối liên kết đáng kinh ngạc. Có lẽ chỉ có tình thân mới mang lại sự gắn kết đó. Khi nhìn các con thân thiết với nhau như vậy, tôi vừa hạnh phúc, vừa đau lòng!” – Kaitline kể về cô con gái của mình.

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 7

Người mẹ đã vô cùng hạnh phúc trước tình cảm mà các con dành cho nhau, nhưng đôi khi nó cũng khiến cô cảm thấy thật xót xa.

Kể từ khi được chẩn đoán 18 tháng trước, Beckett đã cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc mặc dù đã uống thuốc hóa trị mỗi đêm và cần điều trị tại bệnh viện thường xuyên. Người ta ước tính cậu bé sẽ được điều trị thêm hai năm nữa. Tuy nhên, tín hiệu tích cực là chính nhờ tình yêu thương của mọi người trong gia đình, đặc biệt là người chị gái Aubrey, cậu bé đang kiên cường chống lại với bệnh tật một cách xuất sắc.

Cậu bé tiều tuỵ nhận cái vỗ lưng từ chị và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ - 8

Chính nhờ tình yêu thương của mọi người trong gia đình, đặc biệt là người chị gái Aubrey, cậu bé đang kiên cường chống lại với bệnh tật một cách xuất sắc.

Câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, người thân của nhà Kaitline thật sự khiến bất cứ ai cũng phải nghẹn ngào.

Câu chuyện phía sau hình ảnh cặp chị em song sinh gầy trơ xương chờ chết khiến ai cũng xót
Chính vì sự ngây thơ, nghe theo lời của phía công ty người mẫu mù quáng đã khiến cho hai cô bé phải chịu cảnh "chờ chết".
Theo Tuệ Lâm (Theo The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội