Chị em "Út Nhỏ Út Ráng" Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn

Hạ Mây Ngày 03/04/2021 14:17 PM (GMT+7)

Sau 16 năm, Kim Hiền và Tăng Thanh Hà giờ đều có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên gia đình và là những bà mẹ bỉm sữa, dạy con cực chuẩn.

Tăng Thanh Hà và Kim Hiền gặp nhau khi cùng tham gia bộ phim đình đám một thời - Hương phù sa (2005). Kể từ đó, cặp “chị em” Út Ráng - Út Nhỏ trở nên vô cùng thân thiết. Gần 2 thập kỷ trôi qua, cả hai “ngọc nữ” đều đã có cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và đều trở thành mẹ của những cô, cậu nhóc vô cùng đáng yêu. Người ở Việt Nam, người sống trên đất Mỹ nhưng hai bà mẹ lại có những điểm tương đồng trong cách dạy con.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 1

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 3

“Út Nhỏ” Tăng Thanh Hà

Nhắc đến Tăng Thanh Hà, người hâm mộ không chỉ ngưỡng mộ nhan sắc của “ngọc nữ” mà còn dành hết lời khen ngợi vì cô luôn có những bí quyết nuôi dạy con cái vô cùng chuẩn mực.

Năm 2012, Hà Tăng kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn, kể từ đó, nữ diễn viên dần rút lui khỏi showbiz và tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Hiện tại, Hà Tăng đã trở thành bà mẹ hai con: một bé trai hơn 4 tuổi (Richard) và một bé gái 3 tuổi (Chloe).

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 4

Hiện tại, Richard đã được hơn 4 tuổi và Chloe đã được 3 tuổi. (Nguồn: Internet)

Dù có cuộc sống gia đình vô cùng giàu sang nhưng bà mẹ hai con vẫn chọn nuôi dạy con bình dân và giản dị. Vợ chồng Tăng Thanh Hà cũng nhất quán để con phát triển tự nhiên. Nữ diễn viên luôn hướng con gần gũi với thiên nhiên và dạy con tự lập từ khi còn rất nhỏ.

Thay vì cho các con chơi với iPhone, iPad,... vợ chồng Hà Tăng thường cho Richard và Chloe tham gia những trò chơi đề cao tính sáng tạo ngay tại căn nhà của mình như vẽ tranh, tô tượng, học thêm các kỹ năng mềm như nấu ăn,... Nữ diễn viên cũng hay dẫn các con ra ngoài dạo chơi công viên hoặc các chuyến du lịch ở bãi biển để con thêm hiểu biết về thế giới đó đây.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 5

Dù mới 4 - 5 tuổi nhưng cậu bé Richard đã được mẹ dạy cách chế biến một số món ăn. (Nguồn: Internet)

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 6

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 7

Hai anh em cũng thường xuyên giúp mẹ chăm sóc vườn rau, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,... (Nguồn: Internet)

Bà mẹ hai con rất chú trọng dạy con sống giản dị. Richard và Chloe không hề được mẹ cho chơi những món đồ đắt tiền, xa xỉ. Thay vào đó, các bé được mẹ cho vui chơi, vẽ vời trên các tấm bìa carton cũ. Đây có lẽ là một trò chơi mà hiếm đứa trẻ rick kid nào biết tới. Thế nhưng với hai con nhà Tăng Thành Hà, đó dường như là một trò chơi thú vị và rất hào hứng mỗi lần chơi.

Vợ chồng cô cũng không hề che giấu chuyện con chơi "món con nhà nghèo", mà ngược lại cô rất tự hào về điều đó, các con sinh ra trong một gia đình có điều kiện nhưng luôn thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 8

Mẹ Hà thường xuyên cho hai con tận dụng các thùng carton cũ để vẽ vời thỏa thích. (Nguồn: Internet)

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 9

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 10

Nữ diễn viên cũng thường xuyên đưa con đi dạo ở công viên hay đi du hí đó đây để hạn chế con tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Về việc học tập, từ sớm hai bé đã được bố mẹ dạy tiếng Anh. Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những bài văn bằng Tiếng Anh của con trai lên Instagram. Thậm chí cậu nhóc còn có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát như người bản xứ.

Còn cô út Chloe, ngọc nữ cũng từng khoe rằng: "Em 2 tuổi 10 tháng đã tự biết viết tên mẹ. Mẹ muốn khóc quá đi".

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 11

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt, từ khi chào đời, 2 bé nhà Hà Tăng cũng chưa từng lộ mặt, đó là cách cả hai vợ chồng cô bảo vệ con, để con có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Louis Nguyễn dù bận rộn nhưng luôn dành thời gian bên con mỗi ngày.

“Út Ráng” Kim Hiền

So với người chị “Út Nhỏ”, cuộc sống của Kim Hiền có chút thăng trầm hơn. Cô từng đổ vỡ trong hôn nhân và một mình nuôi con trai Sonic. Năm 2014, Kim Hiền đã tìm được hạnh phúc mới của đời mình, tái hôn và cùng chồng sang Mỹ định cư.

Hiện tại, bà mẹ xinh đẹp đã có thêm một thiên thần nhỏ - bé Yvona nay đã hơn 5 tuổi, và đang có cuộc sống hạnh phúc.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 13

Tổ ấm vô cùng hạnh phúc của Kim Hiền sau cuộc hôn nhân đầu tiên đỗ vỡ.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 14

Con gái Kim Hiền – bé Yvona nay đã lên 5 và rất thích nấu ăn.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 15

Cậu con trai cả nãy đã sắp trở thành thiếu niên và rất thích chơi thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

Nữ diễn viên tiết lộ bản thân chỉ nuôi con rất đơn giản chứ không hề quá cầu kì mà cơ thể các bé vẫn phát triển vượt trội. "Mình thấy là cách ăn uống, thể thao và các con luôn được sống đúng tuổi thơ cũng như được nô đùa với nhau và với bạn bè trong trường cũng như hàng xóm, tự nhiên cơ thể sẽ phát triển vượt trội".

Kim Hiền cũng để cho con mình tự phát triển những sở thích cá nhân. Ví dụ như khi thấy con gái Yvona cũng thích nấu ăn, mẹ Hiền liền tạo điều kiện cho con tập tành làm bánh. Còn ba sẽ là người trực tiếp hướng dẫn để con phát triển những kĩ năng nấu nướng được tốt hơn.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 16

Kim Hiền cũng để con tự do làm những gì mình thích.

Về vấn đề con chung - con riêng, khi mới đến với Andy, Kim Hiền khá lo lắng vì con trai Sonic không dễ dàng chấp nhận ngay người cha mới này. Chính vì thế cả Kim Hiền và Andy nghĩ rằng phải từng bước thay đổi suy nghĩ của cậu bé.

Để con riêng của mình gần gũi với Andy, Kim Hiền rất tinh tế khi dành thời gian riêng để hai người gần gũi nhau. "Trước đây khi tôi đi làm phim, Andy vẫn ở nhà chăm Sonic cho tôi. Chúng tôi sống với nhau được ba năm rồi sau đó mới kết hôn, thời gian đó đủ để cả hai tường tận tính tình đối phương. Chính vì vậy mà giữa Sonic với Andy có sự gắn bó đặc biệt, Andy rất thương Sonic, luôn đối xử như con vậy", Kim Hiền chia sẻ.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 17

Thời gian đầu, để giúp Andy không tổn thương trước sự xuất hiện của "ba mới". Kim Hiền cũng có cách riêng để mọi thứ "ngấm từ từ" và tự nhiên nhất có thể. Cô từng chia sẻ, ban đầu Sonic không thích và rất ngại Andy. "Có lúc Sonic còn nói thẳng với tôi là không chấp nhận Andy vì ba thì chỉ có một, chẳng ai thay thế được ba Phong trong lòng Sonic. Tôi và Andy không trách con, vì con có thế giới tình cảm của riêng mình. Chúng tôi chỉ biết dùng sự chân thành của mình để đến gần với con hơn".

Tới khi sinh con gái Yvona, hai vợ chồng cô cùng thống nhất rằng, cả hai con sẽ gọi Andy là "Daddy" - như cách Sonic đang làm. Bởi họ không muốn các con có sự so sánh rồi thắc mắc tại sao đứa gọi "Daddy", đứa gọi "Ba".

Và rồi nỗ lực của vợ chồng cô đã được đền đáp khi mọi thứ đến thời điểm này đã rất suôn sẻ. "Ngày Sonic chấp nhận Andy, tôi hạnh phúc không thể nào tả nổi. Giống như mình trút được gánh nặng bấy lâu nay" - Kim Hiền nói.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 18

Kim Hiền luôn cố gắng đối xử công bằng giữa các con.

Trong cuộc sống hàng ngày, hai vợ chồng cô thường xuyên đưa các con đi dã ngoại cuối tuần cùng nhau để tăng sự kết nối. Hay trong lần đầu tiên Sonic thi thể thao, bé Yvona cũng được dậy sớm để đến cổ vũ cho anh trai.

Chị em amp;#34;Út Nhỏ Út Rángamp;#34; Kim Hiền Tăng Thanh Hà sau 16 năm đều làm mẹ viên mãn - 19

Bà mẹ cũng luôn tạo điều kiện cho con trai gặp lại bố ruột.

Tăng Thanh Hà - Kim Hiền là một trong số ít cặp chị em showbiz từng thân thiết và cho đến thời điểm hiện tại vẫn luôn dành những từ ngữ trân trọng khi nhắc về nhau. Cả hai đã có gia đình và con cái nên thời gian dành cho nhau ít hơn, nhưng chắc chắn khi gặp lại, họ sẽ có nhiều thứ để chia sẻ, đặc biệt là những kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con nhỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-em-ut-nho-ut-rang-kim-hien-tang-thanh-ha-sau-16-n...

Hà Kiều Anh khoe ảnh gia đình đẹp như tranh, các con xinh xắn chuẩn gen hoa hậu
Hình cả nhà Hà Kiều Anh chụp vội trong chuyến du lịch của gia đình đẹp không kém gì hoạ báo vì nhan sắc và khí chất sáng ngời của 4 mẹ con.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà