Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương

Kiều Trang - Ngày 14/04/2024 16:00 PM (GMT+7)

Công việc làm giám đốc bận rộn nhưng ông xã Vũ Thu Hoài vẫn phụ vợ chăm sóc con trai rất khéo.

Từ xưa đến nay, nhắc đến cảnh bỉm sữa nuôi con, nhiều người thường nghĩ ngay đến các bà mẹ. Nhưng thực tế không chỉ vậy, ngoài mẹ ra thì người bố cũng có thể làm được việc này. Có không ít những ông bố bên ngoài sự nghiệp thành công, về nhà vẫn khéo chăm con phụ vợ, chồng CEO của nữ MC thể thao xinh đẹp của VTV - Vũ Thu Hoài là một trong số đó.

Cuộc sống gia đình, hôn nhân viễn mãn của nàng MC nổi tiếng nhà đài VTV.

Cuộc sống gia đình, hôn nhân viễn mãn của nàng MC nổi tiếng nhà đài VTV.

Ông xã Nguyễn Nghiêm Hoài Nam của nàng diễn viên, MC được biết là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực golf. Cả hai nên duyên cũng từ câu chuyện tình lãng mạn đi nhầm sân goft, trái ngọt của cuộc hôn nhân là một cậu con trai kháu khỉnh, được nhiều người nhận xét giống hệt bố giám đốc.

Kể từ khi lên chức bố mẹ bỉm, cặp đôi không ngại chia sẻ những hình ảnh ghi lại chân thật nhất về cuộc sống bỉm sữa, chăm quý tử lên mạng xã hội. Mới đây trên trang cá nhân, ông xã CEO của Thu Hoài đã chia sẻ cảnh cho con bú tại nhà khiến hội bố bỉm nhìn là hiểu ngay.

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 2

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 3

Cảnh bỉm sữa của ông xã doanh nhân Thu Hoài.

Cảnh bỉm sữa của ông xã doanh nhân Thu Hoài.

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn, nhưng chồng nữ MC vẫn tích cực hỗ trợ vợ trong việc nuôi dạy quý tử. Có lẽ vì được bố dành thời gian bên cạnh từ bé nên ngoài diện mạo y đúc bố thì nhóc tỳ Tiger (tên thân mật ở nhà) còn khá bám anh. 

Trong bài chia sẻ, chồng giàu của Vũ Thu Hoài mặc áo thun quần đùi đơn giản, hai tay bế con trai dỗ dành cậu bé uống sữa. Thấy cảnh tượng này, nữ MC đã ngay lập tức để lại dòng bình luận "có cánh" dành cho ông xã. "Mẹ đi làm bố ở nhà chăm em khéo quá" - Vũ Thu Hoài viết.

Đây không phải là những hình ảnh duy nhất, hay lần duy nhất mà chồng doanh nhân của MC nhà đài VTV lộ cảnh bỉm sữa trên mạng xã hội. Trước đây, Vũ Thu Hoài cũng thỉnh thoảng "flex" khoảnh khắc ông xã Hoài Nam khéo chăm con trai, có thể làm thành thạo nhiều công việc khác nhau như dỗ con ngủ, cho con bú, thay tã cho con...

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 5

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 6

Dù bận rộn công việc nhưng chồng nữ MC vẫn thường xuyên phụ vợ chăm con trai.

Dù bận rộn công việc nhưng chồng nữ MC vẫn thường xuyên phụ vợ chăm con trai.

Dẫu đây là những công việc đơn giản, nhưng điều quan trọng là người bố có chủ động tham gia vào quá trình nuôi dạy con mọn cùng vợ, để hỗ trợ và san sẻ với bà xã của mình hay không? Đó là việc mà không phải ông bố nào cũng có thể làm được. 

Trên thực tế, trong giai đoạn chăm sóc con mọn, vai trò của người bố là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc nhiều ông bố thoái thác, đổ cho người mẹ trách nhiệm chăm con là sai lầm.

Đầu tiên, việc chăm sóc con là trách nhiệm chung của cả bố và mẹ. Con là kết tinh tình yêu của cả bố và mẹ, do đó, việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cũng cần sự hỗ trợ và chia sẻ trách nhiệm từ cả hai phía. Thông qua việc tham gia vào quá trình chăm sóc con, người bố không chỉ chia sẻ bớt áp lực với người mẹ, mà còn tạo ra một môi trường gia đình hòa thuận, cân bằng, nơi mẹ và bố cùng nhau đóng góp và chăm sóc con cái.

Thứ hai, tham gia vào quá trình chăm sóc con giúp người bố tạo dựng một kết nối sâu sắc và gắn kết với con. Khi người bố dành nhiều thời gian quan tâm đến con, con sẽ cảm nhận được tình yêu và sự chăm sóc đầy đủ từ cả bố và mẹ, tạo ra một môi trường gia đình ấm áp và hỗ trợ. Điều này có thể tác động tích cực đến sự phát triển tâm sinh lý và tình cảm của con trong quá trình trưởng thành. Đồng thời, chia sẻ công việc chăm con cũng giúp người bố tìm hiểu và thấu hiểu hơn về nhu cầu của con, từ đó xây dựng mối quan hệ cha con mạnh mē.

Thứ ba, việc tham gia vào quá trình chăm sóc con cũng giúp người bố phát triển kỹ năng làm cha. Từ việc thay tã, tắm rửa, cho ăn, ngủ... người bố học được cách chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu cơ bản của con. Điều này sẽ giúp người bố tự tin và thành thạo hơn trong việc chăm sóc con cái.

Theo nhiều nghiên cứu, sự đóng góp, đồng hành của người bố trong việc chăm sóc con cái sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực sau đây cho trẻ:

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 8

Phát triển kỹ năng xã hội và quan hệ gia đình

Sự tham gia của người bố trong việc chăm sóc con cái tạo ra cơ hội, để xây dựng quan hệ gia đình chặt chẽ hơn. Bố và con có thể dành thời gian chơi đùa, tham gia vào hoạt động hàng ngày và xây dựng kỹ năng giao tiếp, tương tác xã hội và hợp tác. Điều này tạo ra một môi trường ổn định và yêu thương, giúp trẻ phát triển sự tự tin và khả năng xây dựng mối quan hệ lành mạnh với mọi người xung quanh.

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 9

Tăng cường sự phát triển tư duy và sáng tạo

Sự tham gia của người bố trong việc chăm sóc con cái mang đến một góc nhìn mới, và cung cấp các trải nghiệm, cũng như những hoạt động khác nhau cho trẻ. Điều này thúc đẩy phát triển tư duy, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ. Bố có thể đưa ra những thách thức mới, khuyến khích trẻ tìm hiểu và khám phá, từ đó thúc đẩy các kỹ năng này ngày càng được trau dồi mạnh mẽ.

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 10

Hỗ trợ sự phát triển về mặt cảm xúc

Người bố thường có cách tiếp cận khác nhau trong việc xử lý cảm xúc, và giải quyết vấn đề so với người mẹ. Sự tham gia của người bố trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái giúp trẻ học cách nhận biết, hiểu và quản lý cảm xúc của mình. Bố có thể mang đến sự ổn định, kiên nhẫn và cách tiếp cận khác để giúp trẻ xử lý các tình huống khó khăn, đồng thời tạo ra một môi trường an toàn để trẻ tự do thể hiện và chia sẻ cảm xúc.

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 11

Tạo sự cân bằng trong vai trò công việc và gia đình

Khi người bố tham gia vào quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái, nó sẽ tạo ra sự cân bằng giữa vai trò công việc và gia đình. Điều này giúp xây dựng một môi trường gia đình ổn định, từ đó tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của trẻ. Việc chia sẻ trách nhiệm, thời gian chăm sóc con cái giữa bố và mẹ, giúp giảm áp lực và thiết lập một môi trường an toàn, cũng như hỗ trợ lành mạnh, hiệu quả cho cả bố mẹ lẫn con cái.

Có con với MC xinh nhất nhì nhà đài VTV, cảnh bỉm sữa của CEO U40 Hà Nội thấy thương - 12

Cảnh làm bố đơn thân của anh chồng Đỗ Mỹ Linh: Là Phó TGĐ nhưng không sướng, bù lại con gái xinh như lai Tây
Anh chồng Đỗ Mỹ Linh có một cậu con trai đẹp trai y hệt bố và một cô con gái xinh như bé gái Tây.

HAPPY DAD

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề HAPPY DAD