Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tưởng được khen, ai ngờ mẹ giận lao ngay đến trường

Ngày 13/01/2020 10:10 AM (GMT+7)

Những phân tích, lý giải từ phía chị Wang khiến cô giáo như sực tỉnh.

Do điều kiện công việc mà ở nhà lại không có người trông trẻ nên chị Wang (27 tuổi, Quảng Tây, Trung Quốc) đã gửi đứa con 4 tuổi của mình đến trường mầm non. Con của chị ăn và ngủ bán trú buổi trưa ở trường và chiều mới được mẹ đón về. Chị Wang thường xuyên liên lạc với cô giáo của con qua wechat, bên cạnh đó cô giáo cũng gửi hình ảnh tình hình học tập của bé cho các phụ huynh nắm được.

Mới đây, khi đang trong giờ nghỉ trưa, chị Wang nhận được tin nhắn từ phía cô giáo. Đó là một bức ảnh trẻ ở trường ngủ trưa. Trong ảnh chính là con trai của chị đang nhẹ nhàng đắp chăn cho một bạn nữ nằm bên cạnh. Cô giáo nói rằng rất hoan nghênh hành động tốt đẹp của em bé vì biết quan tâm đến bạn bè. Rất có thể ở nhà bé thường xuyên được mẹ chăm sóc như vậy nên cũng làm như thế với bạn nữ của mình.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tưởng được khen, ai ngờ mẹ giận lao ngay đến trường - 1

Thấy bạn nữ đạp chăn khi ngủ, bé trai nhẹ nhàng kéo chăn đắp cho bạn.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tưởng được khen, ai ngờ mẹ giận lao ngay đến trường - 3

Tuy nhiên, người mẹ phát hiện điểm bất thường trong bức ảnh.

Tuy nhiên, đáp lại thái độ hào hứng của cô giáo, chị Wang gửi một hình ảnh giận giữ. Bên cạnh đó, chị cũng đi sang trường của con để gặp cô giáo.

Theo như giải thích của chị Wang, chị rất tán dương hành động của con trai mình tuy nhiên có điều bất cập trong việc ngủ trưa ở trường của trẻ. Các bé trai nên được phân khu ngủ tách riêng với các bé gái chứ không thể ngủ lẫn lộn như tình trạng này. Bởi những đứa trẻ đã 4 tuổi, đã ý thức được giới tính. Chính các cô giáo phải là người hiểu những điều này hơn.

Đáp lại những bức xúc của chị Wang, cô giáo cũng có phân trần: "Xin chị hãy bình tĩnh. Hôm nay trường học làm công tác vệ sinh một số khu vực nên các em cần dồn dào để ngủ trưa trong một phòng nên mới xảy ra tình trạng này. Chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc và sẽ rút kinh nghiệm".

Chị Wang đồng ý với lời giải thích từ phía cô giáo và chấp nhận ra về nhưng yêu cầu phía nhà trường cần thực hiện nghiêm túc các quy tắc ăn ngủ hợp lý cho trẻ.

Trẻ nam và nữ ngủ chung có thể gây ra sự mơ hồ về giới tính của trẻ

Để trẻ ngủ cùng nhau có thể dễ dàng khiến trẻ gặp vấn đề về ý thức giới. Dần dần, trẻ sẽ nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ không khác nhau và có thể ngủ cùng nhau. Theo thời gian, nó thậm chí có thể gây nhầm lẫn nhận thức về giới tính của trẻ em, gây ra hậu quả rất xấu.

Trẻ tò mò về người khác giới

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa tưởng được khen, ai ngờ mẹ giận lao ngay đến trường - 4

Ngủ hỗn hợp giữa nam và nữ cũng rất có thể khiến trẻ tò mò về người khác giới sớm. Bởi vì trong quá trình ngủ, vô tình chạm vào hoặc gần gũi, trẻ em dễ dàng phát hiện ra rằng chúng khác với những người khác, sớm tò mò về người khác giới, gây ra một loạt hậu quả nghiêm trọng.

Có thể khiến trẻ dậy thì sớm

Bản thân đứa trẻ đã có nhận thức về giới từ khi lên 2 lên 3, bé biết rằng có sự khác biệt giữa nam và nữ, vì vậy trong quá trình ngủ chung với nhau, trẻ rất nhạy cảm và bị "thu hút" bởi đối phương. Theo thời gian, rất dễ gây ra sự mất ổn định của việc tiết hormone của trẻ em và kích hoạt dậy thì sớm cho trẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/co-giao-gui-anh-con-ngu-trua-tuong-duoc-khen-ai-ngo-me-gian-...

Cô giáo gửi ảnh con ngủ gật rồi chê bai, bố đáp một lời làm cô ngượng chín mặt
Quá bực bội, cô Zhang đã chụp lại bức ảnh cậu bé đang ngủ quên trong lớp và gửi ảnh đó vào hội nhóm có các bậc phụ huynh. Cô giáo không ngần ngại nhắn...
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết