Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ

Chi Chi Ngày 21/02/2022 18:47 PM (GMT+7)

Nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc đi học của Suchin.

"Con đi học lúc nào?" là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi mỗi người có một quan điểm khác nhau về thời điểm thích hợp khi cho bé bắt đầu đi học mầm non. Mới đây, vợ chồng doanh nhân Cường Đôla và người mẫu Đàm Thu Trang cũng đã bắt đầu đề cập đến vấn đề cho con đi lớp.

Cụ thể, Suchin hiện tại đang ở tháng tuổi thứ 19, cô nhóc đạt được nhiều kĩ năng như tự ăn, chơi rất ngoan, nề nếp ngủ tốt, hoạt động khá nhanh nhạy và có thể học hỏi, tiếp thu mọi thứ. Vợ chồng Cường Đôla thông báo trong thời gian tới có thể sẽ cho con đi học mầm non. "Con sắp tới tuổi đi học rùi đó cô chú ơi…". Kèm theo đó là một bức hình Suchin ăn diện chỉn chu, sạch đẹp và đi giày rất ra dáng học sinh mầm non.

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 1

Tuy nhiên, trong một chia sẻ trước đó của mẹ đẻ Đàm Thu Trang, bà Thủy Lan cho biết đáng nhẽ vợ chồng Cường Đôla có kế hoạch cho con gái đi lớp khi tròn 18 tháng tuổi. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên hiện tại Suchin mới chưa đi lớp. Trong khoảng thời gian tới, nếu tình hình dịch ổn định hơn, có thể Suchin sẽ được bố mẹ cho theo học cùng bạn bè.

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 3

Bên cạnh ý kiến khen ngợi về vóc dáng cứng cáp ra dáng cô học sinh nhí, một số ý kiến cho rằng Suchin đi học ở mốc 18-19 tháng tuổi là khá sớm bởi nhiều bậc phụ huynh cho con bắt đầu đi học mầm non từ độ tuổi 2,5 đến 4 tuổi. Tuy nhiên số khác cũng cho rằng đi học sớm cũng đem lại nhiều lợi ích cho bé.

Trên thực tế, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như CHLB Đức, phụ huynh còn cho con đến trường mầm non khi vừa tròn 1 tháng tuổi. Ở mỗi nước, các bậc phụ huynh có quan điểm "cho con đi từ độ tuổi nào?" là khác nhau và theo TS giáo dục Vũ Thu Hương - Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, đại học Sư Phạm Hà Nội: "Độ tuổi đi trẻ không quan trọng mà quan trọng là đứa trẻ có kỹ năng gì".

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 4

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 5

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 6

Một số kĩ năng cơ bản mà vị Tiến sĩ đưa ra cho các bậc phụ huynh nên dạy, rèn luyện cho con trước khi đi lớp như tự xúc ăn, đi tiểu, rửa mặt, tự cầm túi xách, đi dép đúng chiều, nói những câu cơ bản, nếp ăn ngủ đúng giờ, dễ ăn dễ ngủ... Nếu con có các kĩ năng tự chăm sóc bản thân cơ bản thì con dễ dàng hòa nhập môi trường học, độ an toàn cũng cao hơn.

Ngoài ra, đi học sớm cũng đem lại nhiều lợi ích cho bé:

- Làm quen với môi trường học tập

Đối với nhiều trẻ em, trường mẫu giáo là trải nghiệm đầu tiên của bé với môi trường có giáo viên và các bạn bè cùng trang lứa. Đây là cơ hội để bé học cách chia sẻ, làm theo hướng dẫn và bắt đầu xây dựng nền tảng cho việc học tập ở trường tiểu học.

- Phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội và quản lí cảm xúc

Đi học sớm giúp bé phát triển các kĩ năng xã hội và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Các bé 3 đến 4 tuổi đã có thể học hỏi thông qua các kinh nghiệm của chính bản thân mình. Vì vậy các giáo viên có thể bắt đầu dạy bé về việc kiểm soát sự thất vọng cũng như các cơn giận. Họ là những người thầy tốt để hướng dẫn bé đối phó với cảm xúc của mình.

Đồng thời môi trường nhà trẻ với bạn bè bằng tuổi giúp bé học được cách kết bạn, nói chuyện với các bạn cũng như chia sẻ đồ chơi của mình. Các trò chơi tại trường mẫu giáo cũng giúp bé hiểu về cách làm việc nhóm, cách chia sẻ ý tưởng với người khác.

- Học cách lựa chọn

Khi đi học bé có nhiều hoạt động để lựa chọn tham gia. Trong khi các bé được nuôi dạy ở nhà sẽ ít được khuyến khích tự đưa ra các quyết định của riêng  mình.

- Học cách chăm sóc bản thân và những người khác

Đi học mẫu giáo là cách tốt nhất để giúp bé học được cách chăm sóc bản thân. Khi đi học bé sẽ phải tự biết đi vệ sinh, tự ăn uống, đi ngủ đúng giờ dưới hướng dẫn của các giáo viên. Bé cũng biết cách quan tâm và chăm sóc, giúp đỡ bạn bè xung quanh.

- Phát triển khả năng sáng tạo

Các bé đi học sớm có thể có trí tưởng tượng tốt hơn thông qua các trò chơi. Các cô sẽ dạy bé vẽ, kể chuyện cho bé nghe cũng như để bé tự kể các câu chuyện của riêng mình.

Cường Đôla Đàm Thu Trang chuẩn bị cho Suchin đi học, bà ngoại tiết lộ điều bất ngờ - 7

Ảnh minh họa

Kinh nghiệm khi cho con đi học sớm

- Cho bé làm quen với trường lớp trước

Trước khi cho bé đi học, mẹ nên đưa bé đến trường trước khoảng 2 tuần để bé quen với bạn bè và cô giáo. Mẹ có thể cho bé xem các bạn chơi đùa vui vẻ để kích thích ham muốn đi học của bé.

- Mang đồ chơi yêu thích của bé đi học

Các bé thường có món đồ chơi yêu thích của riêng mình và rất gắn bó với chúng. Vì vậy bố mẹ có thể cho phép bé mang đồ chơi ở nhà đến trường để bé cảm thấy an tâm và vui vẻ hơn.

- Tạm biệt bé trước khi đi về

Nhiều mẹ thường hay trốn con về vì sợ bé khóc. Tuy nhiên việc đó sẽ càng khiến bé có ấn tượng xấu với chuyện đi học. Thay vào đó mẹ nên chào tạm biệt con trước khi ra về. Nếu bé quấy khóc hãy nói chuyện với bé để bé hiểu mẹ sẽ quay về đón vào buổi chiều. Mẹ nên tỏ thái độ dứt khoát để bé không mè nheo.

- Trò chuyện với bé về trường học

Mỗi ngày đi học của bé sẽ có rất nhiều điều mới mẻ vì vậy mẹ nhớ nói chuyện với bé về ngày hôm nay của bé thế nào. Việc này giúp mẹ nắm được tình hình đi học của con cũng như giúp con hào hứng hơn với việc đến lớp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuong-dola-dam-thu-trang-chuan-bi-cho-suchin-di-ho...

Giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm khuyên cha mẹ không nên mặc váy cho con gái khi đến trường
Các cô giáo mầm non nhấn mạnh, khi chọn trang phục đi học cho con, đặc biệt là các bé gái, cha mẹ tuyệt đối không chọn 4 loại trang phục dưới đây.

Bé chuẩn bị đi học

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Thu Trang