Gợi ý cách đặt tên cho con gái dựa trên tháng sinh

Ngày 14/07/2021 14:00 PM (GMT+7)

Việc lựa chọn được một cái tên hay, ý nghĩa để gửi gắm những mong muốn của cha mẹ đến với con cái không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là gợi ý cách đặt tên cho con gái dựa trên ngày tháng sinh của con, bạn có thể tham khảo.

Con gái sinh tháng 1

Tháng 1 là tháng của sự khởi đầu mới, tháng của mùa xuân nên tính cách thường khá mạnh mẽ, vui vẻ và lạc quan. Các bé sinh vào tháng 1 là những người có suy nghĩ độc lập, may mắn trong chuyện tiền tài nhưng cần đề phòng vấn đề sức khỏe.

Một số tên nên đặt cho bé gái sinh tháng 1 như: Minh Tuệ, Gia Linh, Quế Chi, Gia Hân, Diễm Phương, Mỹ Tâm, Xuân Thi…

Gợi ý cách đặt tên cho con gái dựa trên tháng sinh - 1

Đặt tên cho con gái sinh tháng 2

Những em bé sinh tháng 2 thường may mắn về đường tài lộc. Tuy nhiên vì bản tính mạnh mẽ và độc lập nên cuộc sống thường gặp nhiều trắc trở, ít may mắn nhưng sẽ có quý nhân giúp đỡ, chuyện tiền tài cũng rất dễ đạt được thành công.

Bố mẹ có thể tham khảo một vài tên gọi như: Tuệ Mẫn, Thu Nguyệt, Minh Châu, Kim Oanh, Ngọc Diệp, Thanh Vân…

Đặt tên cho con sinh vào tháng 3

Tháng 3 là tháng Thanh Minh, bé gái sinh vào tháng này thường là những người tài giỏi hơn người, có vận mệnh khá tốt và có cuộc sống an nhàn, êm ấm.

Gợi ý cách đặt tên cho con gái dựa trên tháng sinh - 2

Tên của bé gái sinh vào tháng 3 mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc đó là: Phương Thảo, Nguyệt Ánh, Như Mai, Quỳnh Hương,Thanh Vân, Ngọc Trâm…

Đặt tên cho con sinh tháng 4

Không giống cảnh sắc ngày xuân với trăm hoa đua nở, tháng 4 gọi hè bằng những cơn nắng đầu mùa, những bãi biển thơ mộng và khung cảnh ngập tràn sắc hoa. Bé gái sinh vào thời điểm “đặc biệt” như thế này hẳn mẹ cũng sẽ chọn cho con một cái tên đặc biệt không kém.

Một số gợi ý về tên của bé gái sinh vào tháng 4: Nhật Hạ, Ban Mai, Như Thảo, Quỳnh Mai, Thảo Quyên…

Đặt tên cho con sinh tháng 5

Con gái sinh tháng 5 thường có một điểm chung rất dễ nhận thấy, đó là trí thông minh thiên bẩm và nghị lực hơn người. Cô gái sinh tháng 5, thu hút người khác bằng sự “bất nhất” biến hoá không ngừng của mình.

Các tên nên đặt cho con gái sinh vào tháng 5: Ngọc Khuê, Nhã Uyên, Sao Chi, Khánh Ngọc, Như Ý, Mỹ Duyên…

Đặt tên cho con sinh tháng 6

Những bé gái sinh tháng 6 sở hữu tính cách điềm đạm, nho nhã và học thức rộng và gặp nhiều may mắn. Đồng thời, họ sở hữu trái tim lương thiện, phẩm chất đạo đức cao quý nên sau khi kết hôn sẽ được sống trong giàu sang và hạnh phúc. Người đàn ông nào lấy được họ sẽ được hưởng phúc khí này của vợ mà cũng rất thành công trong sự nghiệp.

Tên của bé gái sinh vào tháng 6: Bảo Châu, Quế Chi, Mỹ Hân, Thảo Chi, Ngọc Hạ…

Con gái sinh tháng 7

Con gái tháng 7 mang nét đẹp dịu dàng của mùa thu, tuy bên ngoài rất nhẹ nhàng nhưng nàng là người có tâm hồn rất mạnh mẽ, có ý chí và nghĩ lực. Đặt tên cho con gái sinh tháng 7, các mẹ nên chọn những tên thể hiện được sự “nhu – cương” chẳng hạn như Trâm Anh, Thu Thảo, Thu An, Thúy Nga…

Đặt tên cho con sinh tháng 8

Nếu như tháng 7 mang đến cảm giác buồn man mác thì tháng 8 lại mang một hơi thở mới, nhẹ nhàng và thơ mộng. Người ta thường ví tháng 8 là mùa yêu thương. Sinh ra vào những ngày thu tháng 8, tính cách của con người cũng có chút gì đó rất lãng mạn và nhiều mơ mộng

Những tên hay bạn có thể đặt cho con như Thu Thảo, Minh Nguyệt, Thảo Trang, Diễm Quỳnh…

Gợi ý cách đặt tên cho con gái dựa trên tháng sinh - 3

Đặt tên cho con sinh tháng 9

Những người sinh ra vào tháng 9 là sự kết hợp giữa sự cầu toàn, cầu tiến của Cung Xử Nữ và chút mộng mơ, điềm tĩnh và đào hoa của cung Thiên Bình. Nhìn chung những con gái tháng 9 có những tính cách dịu dàng, nữ tính và quyết đoán.

Tên của bé gái sinh vào tháng 9: Thu Hồng, Quỳnh Như, Thu Hương, Cẩm Nhung, Thanh Thủy…

Đặt tên cho con sinh tháng 10

Những cô gái sinh vào tháng 10 thường vô cùng mạnh mẽ và độc lập. Là người cứng cỏi và thông minh, họ luôn biết giữ kín chuyện của bản thân để tránh bị những người xung quanh lợi dụng hay đánh giá.

Một số tên bạn có thể đặt cho con gái như: Diễm Quỳnh, Hạnh Nhi, Thu Thảo, Cẩm Hồng…

Đặt tên cho con sinh tháng 11

Con gái tháng 11 mạnh mẽ đến mức kiêu hãnh, bướng bỉnh cũng giống như những cơn mưa đỏng đảnh tháng 11 chợt đến rồi chợt đi. Họ luôn có xu hướng tự quyết định mọi thứ thuộc về mình, dám đương đầu với những thử thách.

Tên của bé gái sinh vào tháng 11: Bảo Ngọc, Thiên Hương, Gia Hân, Bình Nhi, Thư Nhã, Thái Hạ.

Đặt tên cho con sinh tháng 12

Những người sinh tháng 12 thường dễ đạt đến thành công nhờ chính bản lĩnh, sự thông minh, nhanh nhạy và kiên trì của bản thân, thêm vào đó là chút may mắn. Mọi khó khăn đối với họ đều có cách giải quyết và họ cũng thường được người thân, bạn bè giúp đỡ vượt qua.

Các tên phù hợp con gái sinh tháng 12: Thương Hoài, Thùy Trang, Thái Hà, Bảo Quyên, Thanh Trúc…

Hy vọng với những gợi ý trên cha mẹ có thể lựa chọn được những tên hay, đẹp và ý nghĩa để đặt cho con gái thân yêu của mình. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt tên cho con tại đây để khám phá thêm nhiều tên gọi hay và ý nghĩa hơn nhé!.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/goi-y-cach-dat-ten-cho-con-gai-dua-tren-thang-sinh...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).