Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình

Chi Chi - Ngày 10/12/2022 09:30 AM (GMT+7)

Thủy Tiên nói mình có lý do và nỗi khổ riêng của mình nên mới giấu hình con gái bao năm qua.

Ca sĩ Thủy Tiên là người làm nghệ thuật, cô hiểu được đời tư của mình sẽ bị mọi người soi mói. Chính vì thế rút kinh nghiệm từ nhiều sao Việt đi trước, Thủy Tiên - Công Vinh lựa chọn việc giấu kín diện mạo của con gái Bánh Gạo suốt 9 năm qua. Cô không muốn việc mình bị yêu thương hay ghét bỏ lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống hồn nhiên của một đứa trẻ.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 1

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 2

Thủy Tiên - Công Vinh chưa bao giờ công khai chính mặt Bánh Gạo.

Ấy thế nhưng dù Thủy Tiên có giấu kín con gái ra sao thì cô bé vẫn một vài lần phải nhận phải những lời nhận xét vô cùng kém duyên từ một số người. Cụ thể trong một lần hiếm hoi khoe bức ảnh đầy đủ các thành viên trong gia đình năm 2016, con gái nữ ca sĩ đã bị một cư dân mạng dành lời nhận xét đầy cay độc là "xấu như quỷ" mặc dù gương mặt của Bánh Gạo hoàn toàn không bị lộ ra, được che kín bằng icon và trước đó cũng chưa một lần lộ diện.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 3

Trước tình huống này, người làm mẹ như Thủy Tiên không tránh được việc tức giận, cô đáp đầy thâm thúy: "Bố mẹ không dạy bạn sống phải biết tôn trọng người khác và tự trọng nhân cách bản thân à? Tôi thích thì tôi che được không?". Bên cạnh đó, nhiều người cũng đoán được lý do Thủy Tiên suốt nhiều năm qua luôn giấu kín mặt con gái là do cô muốn con có cuộc sống bình yên chứ không phải vì con gái xấu như một số người nghĩ.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 4

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 5

Về phía Thủy Tiên khi đưa ra lý do, cô cũng thổ lộ: "Có thể, quan điểm của các bà mẹ khác không giống với tôi cũng một phần từ hoàn cảnh sống mà ra. Thêm đó, chắc là vì một số bà mẹ khác, chưa có va chạm với thị phi nhiều như tôi đã từng trải qua nên tâm lý bảo vệ con cũng chưa có. Chính vì thế, tôi giấu con cũng có lý do riêng của mình”.

Bà xã Công Vinh nói thêm: "Nếu để trẻ con có cảm giác mình là trung tâm vũ trụ thì lớn lên tính cách của nó cũng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như tôi, bố mất sớm, từ nhỏ đã chịu cảnh thiếu thốn tình thương nên lớn lên tôi tự ti, cứng đầu. Vì như thế thì tôi mới vượt qua được khó khăn đến với mình. Trẻ con cũng thế thôi, khi có sự tác động mà bản thân không mong muốn, tính cách của nó ít nhiều bị ảnh hưởng. Đó là lý do vợ chồng tôi giấu mặt con gái".

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 6

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 7

Vợ chồng Thủy Tiên hầu hết chụp hình ảnh hai vợ chồng khi con gái còn nhỏ.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 9

Bánh Gạo lớn dần, Thủy Tiên mới khoe bé nhưng giấu mặt.

Trên thực tế, từ những góc mặt hiếm hoi được lộ ra cho thấy bé Bánh Gạo lại là một cô bé cực kì xinh xắn và thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố mẹ. Ở bức ảnh mới và rõ ràng nhất là bức ảnh được Thủy Tiên chia sẻ vào tháng 6 năm ngoái đều khiến bất kì ai cũng nhanh chóng nhận ra được Bánh Gạo có gương mặt giống bố Công Vinh và chiếc mũi cao giống mẹ Thủy Tiên.

Về phía Thuỷ Tiên, nữ ca sĩ cũng hiếm hoi tiết lộ về nhan sắc của con gái khi bật mí: “Sống mũi cao giống mẹ, đầu mũi thì giống ba Vinh nè”. Qua đó càng khẳng định con gái Thủy Tiên là một cô bé rất xinh xắn. Không chỉ diện mạo gương mặt mà Bánh Gạo còn thừa hưởng được vóc dáng và chiều cao rất tốt từ bố mẹ. Minh chứng cho thấy là ở những bức ảnh chụp tổng thể người của cô nhóc, mảnh mai và có đôi chân thon dài.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 10

Bánh Gạo có sống mũi rất cao và đẹp.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 11

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 12

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 13

Vóc dáng thon gọn và đẹp chuẩn người mẫu nhí.

Hiếm hoi khoe ảnh, Thủy Tiên nổi giận khi con gái bị chê xấu đầy cay độc, 7 năm sau Bánh Gạo lớn xinh yên bình - 14

Lớn dần, Bánh Gạo cũng biết được việc bố mẹ lâu nay giấu mặt mình mỗi khi chụp ảnh, tuy nhiên cô bé chỉ âm thầm tìm hiểu thân phận và lý do khiến nhiều người vừa thấy thương nhưng vừa thấy buồn cười. Có lẽ cũng chính nhờ cách bảo vệ con quá đúng đắn như vậy của Thủy Tiên - Công Vinh mà bao năm qua, bé Bánh Gạo có cuộc sống, sinh hoạt và học tập bình thường như bao đứa trẻ khác.

Việc che chắn, bảo vệ con mỗi khi đăng hình trên mạng xã hội của Thủy Tiên thực tế lại là một việc làm rất đúng đắn và được nhiều chuyên gia về trẻ em khuyên các bậc cha mẹ trong những năm gần đây. Bởi việc công khai hình ảnh và thông tin cá nhân của trẻ lên mạng xã hội đem đến nhiều bất lợi cho trẻ hơn cha mẹ nghĩ. Hình ảnh của con có thể bị những đối tượng xấu lợi dụng và thực hiện những ý đồ mà không ai lường trước được.

Chính vì thế trước khi đăng tải hình ảnh con lên mạng xã hội, các bậc cha mẹ cũng nên tránh đăng 5 kiểu ảnh sau:

1. Ảnh tắm, ảnh khỏa thân

Trẻ nhỏ luôn có những biểu cảm vô cùng đáng yêu, khi cười, khi khóc ăn vạ hay nô đùa… cũng khiến mọi trái tim tan chảy. Với thói quen chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm của con cha mẹ có thể “tác nghiệp” ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Những bức ảnh dù là khỏa thân một phần hay toàn bộ như khi đang tắm, đều không thích hợp để chia sẻ công khai. Bởi giây phút được cho là ngộ nghĩnh đáng của bé có thể rơi vào tầm ngắm của kẻ xấu, những kẻ quấy rối tình dục.

2. Ảnh thông tin của trẻ

Điều đơn giản để giữ an toàn cho con là mẹ không đăng các thông tin cá nhân như họ tên đầy đủ, địa chỉ nơi ở, trường học nếu bé đang ở một mình… Bởi mạng xã hội chế độ bảo mật có thể không an toàn, kẻ xấu sẽ biết được thông tin, tiếp cận và dễ dàng lấy được lòng tin từ trẻ.

3. Chế ảnh bé

Việc chế những bức ảnh của bé có thể khiến người lớn thích thú và mang lại tiếng cười cho mọi người. Thế nhưng rất ít người để ý cảm xúc thực sự của các bạn nhỏ. Nếu nhận được lời khen ngợi sẽ mang lại cho bé suy nghĩ tích cực, ngược lại nếu bị chê bai sẽ khiến trẻ thiếu tự tin, kém hoạt bát và sợ hãi chính bản thân.Trí thông minh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gen thông minh chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể (NST) X. Nữ giới có đến 2 NST XX, trong khi nam giới chỉ có 1 NST X. Chính vì vậy, mẹ có ưu thế hơn trong việc di truyền trí thông minh cho con. Một cuộc thí nghiệm đã chỉ ra chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền, trí tuệ của con còn được bồi đắp bằng sự giáo dục đúng đắn từ gia đình và nhà trường, chế độ dinh dưỡng, các hoạt động thể chất,...

4. Ảnh bé ở trường học

Nhiều cha mẹ có suy nghĩ trường học là nơi an toàn nhất cho trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế đã có không ít những vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở khu vực trường học, những nơi trẻ tập trung đông mà không có sự giám sát của người lớn.

Do đó, mẹ không nên đăng tải ảnh chụp trường học hoặc đồng phục tới lớp của con để tránh tạo điều kiện cho kẻ xấu hành động.

5. Ảnh bé không thích

Khi trẻ lớn lên, chúng sẽ dần ý thức được sở thích cá nhân của mình. Việc đăng tải những hình ảnh mà các bạn nhỏ không thích dễ khiến chúng xấu hổ, sợ hãi…Điều này không chỉ phá hủy sự tin tưởng với người lớn mà còn trẻ có nguy cơ rối loạn và tổn thương về mặt tâm lý, trầm cảm và hay lo lắng trong cuộc sống.

Khi trẻ nhận thức và phân biệt việc đúng sai chúng sẽ không vui khi cha mẹ tự ý chia sẻ ảnh mình lên mạng. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc, lắng nghe ý kiến cá nhân và tôn trọng sự riêng tư của trẻ.

Theo Chi Chi
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con

Video chọn lọc