Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học

Chi Chi Ngày 05/04/2021 19:27 PM (GMT+7)

Cô nhóc nũng nịu và nói với mẹ không hề muốn đi học.

Là một người đẹp nổi tiếng trong giới người mẫu cùng Đàm Thu Trang nhưng Top 10 Vietnam's Next Top Model Diệp Lâm Anh sớm yên bề gia thất bên chàng thiếu gia Sài thành và hiện tại đã có 1 công chúa 3 tuổi Boorin và một cậu quý tử B.Boy. Và nếu như người bạn thân Đàm Thu Trang vẫn đang trong những ngày tháng bỉm sữa cùng chồng Cường Đôla thì mẹ trẻ Diệp Lâm Anh tất bật cùng con gái nhỏ chọn trường và đưa con gái đi học mỗi ngày.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 1

Từ những người bạn thân thiết, giờ đây Đàm Thu Trang và Diệp Lâm Anh trở thành những mẹ bỉm nhiều kinh nghiệm.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 3

Diệp Lâm Anh kết hôn sớm và giờ đã có 2 nhóc tỳ.

Mới đây, bà mẹ 2 con khoe khoảnh khắc đưa con gái đi học vào sáng thứ 2 đầu tuần. Tuy nhiên biểu cảm gương mặt tiểu nhóc tỳ Boorin không mấy vui vẻ. Chính Diệp Lâm Anh cũng phải khóc cười chia sẻ: "Thứ hai phải đi học, mặt buồn thiu".

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 4

Cùng với đó, khi được mẹ hỏi có muốn đi học không, tiểu công chúa nhà mẹ Diệp đáp rằng không muốn đi học, muốn ở nhà với bà ngoại. Có lẽ đó chính là cảm xúc của nhiều đứa trẻ 3 tuổi trong những ngày phải đi học và chỉ muốn được ở nhà để gần mẹ và gần bà.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 5

Tiểu công chúa mặt buồn thiu không muốn đi học.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 6

Khi được ở cạnh mẹ thì rất vui nhưng khi vào lớp chắc sẽ khác hẳn.

Tuy nhiên, có một điều đáng nói ở đây chính là ngôi trường mà con gái Boorin của đang Diệp Lâm Anh đang theo học có vẻ được mẹ khá đầu tư nhưng vẫn không thể lấy được lòng cô con gái cưng.

Được biết, cô nhóc sinh năm 2018 của mẹ Diệp đang theo học tại một ngôi trường quốc tế tại TP.HCM. Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ, đồ dùng, dụng cụ học tập rất đẹp và phù hợp với các bé mầm non, tiểu học.

Hơn hết học phí cấp mẫu giáo mà Boorin đang theo học cũng khá đắt đỏ, lên tới 311.000.000 đồng/năm học. Khi Boorin lên tiểu học, mức này sẽ tăng lên là 460.000.000 đồng và sẽ còn tăng lên rất nhiều vào những năm học tiếp theo. Qua đó mới thấy được vợ chồng bạn thân của Đàm Thu Trang rất chịu khó đầu tư trong khoản giáo dục cho con cái nhưng có vẻ cô nhóc Boorin vẫn chưa hào hứng khi đi học.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 7

Chiêu giúp trẻ thích đi học, đi học không quấy khóc

Về cơ bản, bất kỳ đứa trẻ nào thường đều không thích đi học, cũng cần một giai đoạn thích nghi khi đi nhà trẻ, việc quấy khóc sẽ diễn ra nhưng theo thời gian sẽ đỡ. Nếu muốn con cảm thấy hứng thú với việc đi học, không quấy khóc quá nhiều ở trường, trước đó, bố mẹ cần làm những điều sau:

- Xây dựng tâm lý cho trẻ trước khi đi học, để trẻ có niềm khao khát đến trường: Trước khi trẻ đến lớp, cha mẹ hãy nói với con rằng, lớn lên con có thể đi nhà trẻ, ở đó, con được kết bạn với nhiều bạn, được cô giáo yêu thương… Hãy kể cho con nghe những điều tuyệt vời mà ở nhà với bố mẹ, ông bà con sẽ không có được. Đến trường con sẽ được chơi trò chơi, tham gia nhiều hoạt động… Những điều này sẽ kích thích khao khát được đến trường của trẻ, khi bắt đầu đi học trẻ sẽ thấy thích thú thay vì sợ hãi.

- Cho con làm quen trước với trường mẫu giáo: Phần lớn sự phản kháng của trẻ đến nhà trẻ xuất phát từ việc chưa quen với môi trường nhà trẻ. Hiện nay nhiều trường mầm non sẽ mở cửa trước vài ngày trước khi chính thức khai giảng, phụ huynh có điều kiện có thể đưa con đến nhà trẻ vài lần, làm quen với môi trường nhà trẻ, cho con biết con sống trong môi trường như thế nào.

Học trường học phí quá đắt đỏ nhưng con gái bạn thân Đàm Thu Trang vẫn không muốn đi học - 8

(Ảnh minh họa)

- Điều chỉnh thói quen ngủ, nghỉ, ăn uống của trẻ theo lịch ở nhà trường: Thời gian ăn, ngủ, chơi của trẻ ở trường khác với ở nhà. Sau khi chọn được trường mẫu giáo, cha mẹ có thể hỏi trước về lịch của nhà trường để ở nhà tập dần cho con, điều chỉnh sao cho phù hợp với thời gian biểu ở trường. Ví dụ, nếu trước đó trẻ không có thói quen ngủ trưa, bố mẹ nên tập dần cho con vì ở trường luôn có thời gian nghỉ này. Nhờ những bước chuẩn bị tốt ở nhà mà trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoc-truong-hoc-phi-qua-dat-do-nhung-con-gai-ban-than-...

Mẹ 2 con Diệp Lâm Anh bị nghi dao kéo, khuôn mặt búp bê của đứa trẻ nói sự thật
Hai nhóc tì Boorin và Bboy đều đẹp như thiên thần nhờ thừa hưởng gene của mẹ.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con