Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu

Huyền Đỗ Ngày 02/04/2021 05:49 AM (GMT+7)

Ở nhà biệt thự, điều hành 4 công ty nhưng Lý Hải - Minh Hà đóng học phí cho con chưa đến 1 triệu/tháng.

Mỗi mùa tuyển sinh đến, các bậc cha mẹ lại “đau đầu” chuyện chọn trường cho con, nhất là đối với phụ huynh có con trong độ tuổi chuyển cấp. Một môi trường học tập tốt sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho con phát triển bản thân và trang bị các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, học phí cũng là yếu tố được nhiều phụ huynh quan tâm sao cho phù hợp khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Khác với suy nghĩ của nhiều người về việc con người nổi tiếng phải học trường sang, mức học phí của nhóc tì nhà sao cũng rất đa dạng, trải dài từ bình dân đến đắt đỏ. 

Tuấn Hưng 15 triệu/tháng

Bé Su Hào con trai nam ca sĩ Tuấn Hưng và bà xã Hương Baby bắt đầu vào lớp 1 hồi tháng 9/2020. Vào ngày khai giảng năm ngoái, nhóc tỳ đeo cặp, ăn mặc bảnh bao xuất hiện bên bố mẹ khiến ai cũng thấy rõ cậu nhóc ngày nào giờ đã lớn phổng phao. 

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 1

Nhóc tỳ được bố mẹ cho ăn mặc bảnh bao trong ngày đầu đến trường.

Được biết Tuấn Hưng cho con học tại một trường tiểu học tư có tiếng ở Hà Nội với mức học phí 60 triệu/năm cho tiểu học hệ thường và khoảng 115 triệu/năm (15 triệu/tháng) với hệ nâng cao có thêm chương trình tiếng Anh.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 3

Su Hào nổi bật giữa lớp khi được ngồi bàn đầu, vẫy tay chào bố mẹ và nhanh chóng hòa nhập môi trường mới.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 4

Con Quyền Linh 500 triệu/năm

Nổi tiếng sống giản dị nhưng Quyền Linh rất chịu chi cho con đường học vấn của các con. Nam MC cho 2 cô con gái rượu theo học ở trường quốc tế nổi tiếng tại quận 2 với mức học phí hàng năm lên đến 500 triệu đồng/bé, chưa tính đến các phí phát sinh. Đặc biệt, học phí còn tăng cao theo khối lớp nên các con càng lớn, vợ chồng Quyền Linh càng tốn kém.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 5

Con Quyền Linh học trường quốc tế từ nhỏ đến lớn.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 6

Mức học phí của trường thuộc mức đắt đỏ nhất nhì thành phố.

Tuy nhiên, không phụ sự đầu tư của bố mẹ, cả hai bé Lọ Lem và Hạt Dẻ đều rất giỏi giang và thông thạo ngoại ngữ, thậm chí còn có khả năng giảng dạy tiếng Anh cho bố. Hiện tại, Lọ Lem đang học lớp 10 và Hạt Dẻ học lớp 8. Đôi chị em nổi tiếng vì xinh đẹp và được kỳ vọng sẽ trở thành Hoa hậu trong tương lai.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 7

Con Cường Đô La - Hồ Ngọc Hà 300 triệu/năm

Có bố là “Đại gia phố núi”, mẹ là ca sĩ hạng A nên không có gì đáng ngạc nhiên khi bé Subeo - con chung của Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà được theo học trường quốc tế, có mức học phí đắt đỏ ở TP.HCM. Trung bình mỗi năm, Cường Đô La và Hà Hồ sẽ chi 300 triệu đồng tiền học phí cho con trai, chưa kể đến tiền học phụ đạo các môn năng khiếu.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 8

Tính từ khi Subeo học mầm non đến thời điểm hiện tại - khi cậu bé đã vào lớp sau thì tổng số tiền học phí đã lên đến con số vài tỷ đồng - trị giá bằng cả một căn nhà.

Được biết, trường học của cậu nhóc có môi trường chuẩn Anh quốc và giảng dạy chương trình song ngữ cho tất cả các cấp. Nhờ đó, Subeo dù mới 10 tuổi đã giao tiếp tiếng Anh vô cùng lưu loát với chất giọng giống hệt người bản xứ.

Bên cạnh đó, cả Hà Hồ và Cường Đô La đều là những người thích cho con được trải nghiệm, có lẽ đây cũng là lý do 2 người cho con theo học trường quốc tế. Bởi lẽ chương trình đào tạo ở trường rất đa dạng với nhiều môn năng khiếu, nghệ thuật, thể thao,... 

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 9

Con Xuân Bắc 7,7 - 13,4 triệu/tháng

2 con trai của Xuân Bắc hiện đang học cùng một trường tại Hà Nội để bố mẹ thuận tiện đưa đón. Giống như nhiều nghệ sĩ khác, danh hài cho con theo học trường tư thục. Tuy nhiên, mức học phí của 2 cậu nhóc không hề đắt đến mức khó tưởng, thuộc tầm trung trong khoảng từ 7,7 - 13,4 triệu đồng/tháng.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 10

Trước khi theo học trường tư, con Xuân Bắc cũng học trường công lập bình thường như bao người. Nam nghệ sĩ chia sẻ, anh tin tưởng vào chất lượng trường công và muốn con được phát triển bình thường.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 11

Trong cuộc sống hàng ngày, dù bận rộn, Xuân Bắc luôn quan tâm đến chuyện học hành của con và thường cùng các bé tham gia nhiều hoạt động như thể thao, học ngoại ngữ,… Nhờ đó mà dù nhỏ tuổi, cả Bi Béo và Minh Bủm đều rất hài hước và lanh lợi giống bố. Có thể thấy, bên cạnh việc học ở trường, giáo dục từ gia đình cũng rất quan trọng trong hành trình phát triển của con.

Con Lý Hải - Minh Hà 1-4 triệu/tháng 

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, gia đình Lý Hải - Minh Hà đã sở hữu khối gia sản kếch xù với 4 công ty, biệt thự bề thế và nhiều tài sản khác. Dù giàu có là thế nhưng cả nhà Lý Hải vẫn sống rất giản dị. Ngay cả trường học của con cũng là trường công lập, có giá bình dân, chỉ tầm 1 triệu đồng/tháng. Với những bé lựa chọn chương trình tiếng Anh nâng cao có thể đóng thêm khoảng 3 triệu/tháng.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 12

Chia sẻ với công chúng, Minh Hà cho biết từ nhỏ đến lớn, các bé nhà mình chỉ học trường công lập bình thường như bao người khác. Đồng thời bà mẹ 4 con cũng cảm thấy môi trường học đường của trường công khá tốt, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Các bé đều hòa đồng và vui vẻ khi đến lớp.

Nhà đông người nên Lý Hải - Minh Hải cho con học trường công lập sẽ có lợi hơn về mặt kinh tế, giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều khoản phí. Bên cạnh đó, gia đình cũng đầu tư cho các bé học tiếng Anh từ sớm nên cũng không lo ngại việc con thua thiệt bạn bè về khả năng ngoại ngữ. 

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 13

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 14

Con Đăng Khôi - Thủy Anh 1-4 triệu/tháng

Tương tự như Lý Hải - Minh Hà, vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh cũng cho con học trường công lập. Với điều kiện kinh tế khá giả, ở nhà 2 triệu đô, bộ đôi hoàn toàn có khả năng chi trả học phí trường quốc tế cho con. Tuy nhiên, hot mom Thủy Anh lại chọn trường công lập vì chủ trương theo đuổi các giá trị truyền thống và tin tưởng chất lượng giáo dục Việt Nam. Ngoài ra cô cũng cho rằng môi trường ở trường công sẽ nghiêm khắc hơn, giúp con có thể rèn luyện được tính kỷ luật. Những trường công lập này có học phí bình dân, chỉ tầm 1 triệu đồng/tháng. Với những bé lựa chọn chương trình tiếng Anh nâng cao có thể đóng thêm khoảng 3 triệu/tháng.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 15

Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh thực sự chú trọng việc giáo dục các giá trị truyền thống cho con. Vào dịp lễ tết, cả hai cậu con trai đều được học về ý nghĩa Tết cổ truyền, pha trà, luộc bánh,... Ngoài ra, cậu nhóc còn được học về cách chi tiêu và được bố mẹ quản nghiêm nên rất ngoan ngoãn và tự giác.

Mùa tuyển sinh 2021, tham khảo học phí các trường con sao Việt: Từ 1 triệu đến 500 trăm triệu - 16

Có thể thấy, mỗi môi trường công lập hay tư thục, quốc tế đều có ưu điểm riêng và mức học phí không phải là thang đo duy nhất để đánh giá chất lượng. Để con khôn lớn, trưởng thành thì ngoài những giờ học trên lớp, phụ huynh còn cần quan tâm sát sao và rèn luyện thêm cho con nhiều đức tính và kỹ năng giúp con tự tin vững bước vào đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mua-tuyen-sinh-2021-tham-khao-hoc-phi-cac-truong-con-...

Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ
Ngoài chuyện học trực tuyến ở nhà, Bi Béo còn tranh thủ kiếm tiền để hoàn thành mục tiêu đề ra từ trước.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc