Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con

Hạ Mây Ngày 19/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Vì mâu thuẫn nuôi dạy con nên người đẹp quyết định chia tay chồng, làm mẹ đơn thân.

phụ nữ, không ai muốn phải đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình, đặc biệt là những người đã làm mẹ. Mẹ nào cũng muốn con mình có được sự chăm sóc và quan tâm của cả cha và mẹ. Tuy nhiên, trong cuộc đời của mình, không ai có thể lường trước được điều gì, trước nhiều tình huống, một số bà mẹ buộc phải lựa chọn trở thành bà mẹ đơn thân. Mặc dù một mình nuôi con rất khó khăn và vất vả, nhưng chỉ cần điều đó tốt cho các con, phụ nữ không ngần ngại. 

Sao nữ Đài Loan - Hà Dư Mân, người từng thủ vai Như Ý trong phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, cũng là một trong những người mẹ như thế. Vì mâu thuẫn với chồng trong nhiều vấn đề, bao gồm cả phương pháp nuôi con, nữ diễn viên đã quyết định ly hôn để một mình nuôi hai cô con gái.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 1

Hà Dư Mân từng thủ vai Như Ý trong “Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài” bản 1999. (Nguồn: Internet)

Hôn nhân tan vỡ, từng quỳ gối xin chồng để con đi học

Đầu năm 2020, Hà Dư Mân và người chồng doanh nhân - Thiệu Thiên Thành chính thức “đường ai nấy đi” sau gần 8 năm chung sống. Mang tiếng lấy được chồng đại gia nhưng những gì cô trải qua khiến không ít người phải sốc.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 3

Hà Dư Mân lên xe hoa với Thiệu Thiên Thành năm 2012. Chồng cô là doanh nhân giàu có. (Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên cho biết khi mình đang đau khổ, gặp nhiều áp lực vì hàng loạt biến cố gia đình khi cha qua đời, mẹ bị bệnh rồi gặp phải tai nạn giao thông thì ông xã cô lại chẳng thèm quan tâm đến vợ, từ chối bỏ ra 15 phút mỗi ngày tâm sự với cô, dành hết thời gian để chăm sóc con cái.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 4

Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho diễn viên “hồng nhan, bạc phận”.

Hơn nữa, 2 vợ chồng còn nhiều lần tranh cãi về vấn đề dạy dỗ các con. Thiệu Thiên Thành cho rằng con gái còn nhỏ, hệ thống miễn dịch kém, dễ bị bệnh nên không muốn cho con đến trường sớm. Trong khi đó, Hà Dư Mân lại muốn cho con nhanh chóng làm quen với môi trường bên ngoài. Nữ diễn viên cam kết nếu có chuyện gì xảy ra với con, cô sẽ quỳ gối xin lỗi chồng.

Thậm chí đến giờ đi ngủ, chồng của Hà Dư Mân cũng bắt hai cô con gái ngủ chung với bố mẹ, không cho ngủ riêng vì anh thích con hơn thích vợ.

Những bất đồng trong chuyện nuôi dạy con chung ngày càng lớn khiến cho nữ diễn viên không chịu đựng thêm. Cuối cùng đã quyết định đệ đơn ly hôn, một mình con gái khôn lớn.

Làm mẹ đơn thân: tất bật với công việc nhưng vẫn dành thời gian bên con

Sau ly hôn, Hà Dư Mân một mình nuôi hai con gái nhỏ mà không nề hà bất kì công việc khó khăn nào, miễn là có đủ tiền trang trải cho cuộc sống của 3 mẹ con. Bà mẹ từng gây sốc trong một chương trình tạp kỹ cốt để được nhiều người để ý. Theo đó, cô quyết định nuốt 35 quả trứng ếch và cho biết thêm, nếu được yêu cầu và trả thù lao cao cũng sẵn sàng nuốt con ếch sống. Cô cho rằng bản thân khi đã làm mẹ thì mạnh mẽ hơn rất nhiều, không ngại làm bất kỳ điều gì về con.

Dù bận rộn với công việc nhưng Hà Dư Mân hai con luôn cố gắng dành thời gian bên các con. Trên trang cá nhân của mình, người mẹ thường chia sẻ những khoảnh khắc vui chơi cùng con.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 5

Dù rất bận rộn hoạt động nghệ thuật nhưng mẹ Hà vẫn luôn cố gắng dành thời gian bên hai cô con gái.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 6

Bà mẹ hai con thường xuyên đưa hai con gái đi dạo, mua sắm,…

Nữ diễn viên cũng thường xuyên tự nấu cho con những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. 

Về phương pháp dạy con, mẹ Hà cũng như nhiều bà mẹ khác chọn cách cho con phát triển một cách tự nhiên, tự do làm những gì mình thích.

Con gái lớn rất thích vẽ nên Hà Dư Mân luôn tạo điều kiện để con mình phát triển khả năng hội họa của mình. Trong khi đó, cô con gái nhỏ có vẻ thừa hưởng năng khiếu của mẹ nhiều hơn. Cô nhóc rất thường xuyên tham gia biểu diễn, ca hát,...

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 8

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 9

Trong khi cô con gái lớn thích vẽ vời, bé nhỏ của Hà Dư Mân lại đam mê ca hát, nhảy múa.

Bên cạnh đó, bà mẹ hai con luôn chú trọng rèn luyện tính tự lập cho các con. Các bé đã có thể tự ăn từ khi còn nhỏ.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 10

Dù còn nhỏ, hai bé đã có thể tự ăn.

Đồng thời, nữ diễn viên cũng tạo điều kiện cho con tham gia các môn thể dục thể thao để vừa nâng cao thể lực, vừa hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao của các bé.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 11

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 12

Nhờ thường xuyên cho hai con tập luyện thể thao, hai nhóc tỳ rất năng động và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Hà Dư Mân cũng luôn dạy con tình cảm. Nhờ mẹ thường xuyên thể hiện tình cảm với hai bé nên hai cô nhóc không ngại bày tỏ tình yêu dành cho mẹ và những người xung quanh.

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con - 13

Hai bé thường xuyên thể hiện tình yêu với mẹ.

Thực tế, làm mẹ đơn thân quả thật không dể. Để giảm căng thẳng cho bản thân, những bà mẹ đơn thân nên học cách làm mẹ một cách tích cực. Một số bí quyết đơn giản bao gồm:

1. Thể hiện tình yêu với con: mẹ nên khen ngợi con, dành cho con những tình cảm yêu thương và hỗ trợ không điều kiện, dành thời gian để chơi, đọc sách cho con nghe hoặc đơn giản là ngồi cạnh bé hàng ngày.

2. Tạo thói quen tốt cho con: Thu xếp thời gian ăn ngủ nề nếp và có kế hoạch sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ đơn thân trong cuộc sống gia đình.

3. Kết hợp làm việc nhà và chơi cùng con: Một số bà mẹ đơn thân vừa kết hợp làm việc nhà và chơi với con để không phải thức khuya để làm việc nhà. Ví dụ, mẹ có thể ngồi ở phòng khách để gấp quần áo cùng bé cũng như xem bé vui chơi. Mẹ đơn thân có thể vừa làm việc nhà, vừa chơi cùng con hoặc dạy trẻ làm việc nhà theo độ tuổi để bé vận động và phụ giúp mẹ.

3. Sắp xếp lịch làm việc phù hợp để có thể chăm sóc trẻ: Một số mẹ đơn thân làm việc tại nhà và vì vậy có thể dành nhiều thời gian để trông chừng và chăm sóc con.

4. Giáo dục trẻ từ những điều nhỏ nhặt: Mẹ đơn thân nên giải thích những quy tắc và nói cho trẻ biết những việc nên hay không nên làm. Ví dụ, mẹ có thể dạy con không nói dối hoặc phải lễ phép với người lớn và yêu cầu bé làm theo. Mẹ cũng nên phối hợp với cô giáo của trẻ để có cách dạy trẻ nhất quán.

5. Dành thời gian chăm sóc bản thân: Mẹ đơn thân nên dành thời gian tập thể dục hàng ngày, ăn uống lành mạnh và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Mẹ cũng nên sắp xếp thời gian và dành thời gian cho bản thân, bạn bè cũng như dành ra vài giờ để thu xếp việc chăm sóc trẻ.

6. Nhận sự giúp đỡ của những người xung quanh: Mẹ đơn thân có thể nhờ ông, bà chăm hộ cháu nếu quá bận rộn. Mẹ cũng có thể thuê người trông trẻ, tuy nhiên, mẹ cần cẩn thận tìm những người quen biết và đáng tin để trông con, để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn.

7. Luôn giữ tinh thần lạc quan: phụ nữ đơn thân nuôi con nên thành thật với con mình nếu bản thân đang gặp khó khăn nhưng cũng nói với trẻ rằng mọi thứ sẽ sớm trở nên tốt hơn. Mẹ cũng nên cho bé mức độ trách nhiệm nhất định phù hợp với độ tuổi thay vì kỳ vọng bé sẽ cư xử giống như là một người trưởng thành. Mẹ đơn thân cũng nên lạc quan khi đối phó với mọi thử thách hàng ngày.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-me-don-than-nu-dien-vien-xinh-dep-chap-nhan-nuot-...

Làm mẹ đơn thân, DV Hoàng Yến 4 đời chồng nuôi con không trợ cấp, được đại gia che chở
Diễn viên Hoàng Yến luôn cảm thấy hạnh phúc vì vị "đại gia ngầm" lúc nào cũng luôn bên cạnh cô.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con