Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ

Huyền Đỗ - Ngày 08/07/2021 11:57 AM (GMT+7)

Diễn viên Lan Phương chia sẻ cuộc sống sau 3 năm làm mẹ, hết lòng với gia đình lẫn sự nghiệp, có ông xã hỗ trợ hết mình.

Lan Phương là gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả, từng "dắt túi" nhiều bộ phim nổi tiếng như Nàng dâu order, Cả một đời ân oán, Bố già,... Người đẹp sinh năm 1983 được biết đến với vai trò nghệ sĩ đa tài, thành công trong cả mảng phim truyền hình và điện ảnh, tham gia sân khấu kịch, dẫn chương trình và múa chuyên nghiệp.

Năm 2018, Lan Phương kết hôn với người chồng ngoại quốc - anh David Duffy và hạ sinh con gái Lina Linh Duffy. Cặp đôi từng nhận được nhiều chú ý vì khoảng cách chiều cao quá khác biệt. Trong khi Lan Phương khá nhỏ nhắn thì ông xã Tây cao đến 2m tạo nên chênh lệch đáng kể mỗi khi họ sánh đôi. Bất chấp những khác biệt về vóc dáng, văn hoá và ngôn ngữ, cuộc sống gia đình Lan Phương ở thời điểm hiện tại vô cùng viên mãn. Nữ diễn viên vừa làm mẹ, vừa theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và kinh doanh, được chồng hỗ trợ hết mình trong việc chăm sóc con.

Chia sẻ về cuộc sống sau 3 năm làm mẹ, Lan Phương lan toả một nguồn năng lượng tích cực, luôn say mê với nghề và cũng hết lòng vì gia đình nhỏ. Cô hạnh phúc khi thử thách bản thân trong việc cân bằng mọi thứ và thể hiện tình yêu con theo cách rất riêng.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 1

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 3

Tổ ấm nhỏ của diễn viên Lan Phương.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 4

Chào chị, gần đây chị có úp mở về dự án phim mới, chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn lần này cũng như những kế hoạch nghệ thuật sắp tới?

Hiện tại mình đang tham gia một bộ phim dài tập có nội dung khá gần gũi về chủ đề gia đình. Trong phim mình vào vai kế toán, là mẹ của hai người con và là vợ của diễn viên Hồng Đăng - một ông chồng sợ vợ. Vì bộ phim đang trong bước đầu khởi quay nên mình chưa chia sẻ được nhiều và sẽ bật mí từ từ để hấp dẫn hơn nhé. 

Trong thời gian tới, mình sẽ tập trung phần lớn thời gian cho bộ phim dài tập này. Ngoài ra mình cũng có một số dự án ở TP.HCM nhưng đang tạm hoãn vì dịch bệnh.

Trong phim mới, chị vào một người mẹ. Liệu những cảm xúc khi làm mẹ ngoài đời thật có hỗ trợ chị cảm nhận kịch bản và diễn xuất?

Việc làm mẹ ngoài đời giúp ích rất nhiều khi mình vào vai một người mẹ trong phim. Mình đã luôn mong muốn được vào vai người mẹ của những đứa trẻ nhỏ xinh để nhập vai từ chính cảm xúc đời thường. 3 năm làm mẹ giúp mình có những cảm nhận sâu sắc hơn trong vai diễn lần này.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 5

Trong phim mới, Lan Phương vào vai một người mẹ có con nhỏ, đóng cặp với Hồng Đăng.

Sau khi lấy chồng sinh con, chị thấy diễn xuất và sự nghiệp của mình có thay đổi so với trước đây? 

Sau khi lấy chồng sinh con, mình thấy diễn xuất và sự nghiệp tốt hơn trước rất nhiều. Có lẽ việc trở thành một người vợ, người mẹ đã giúp suy nghĩ lẫn cảm nhận của mình trở nên sâu sắc và đa chiều hơn.

Không riêng gì diễn xuất mà các mối quan hệ xung quanh cũng tốt đẹp lên. May mắn là sau khi lập gia đình, mình được khán giả quan tâm nhiều hơn, có thêm những dự án được mọi người đón nhận.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 6

Dường như các hoạt động nghệ thuật của chị không hề đứt quãng vì chuyện con cái. Sau khi sinh con, chị nhanh chóng nhận dự án mới và mang con đến phim trường. Vì sao chị lại “vội vàng” như vậy?

Con đường nghệ thuật không đứt quãng vì mình yêu công việc của mình. Mình thích cảm giác được hoá thân vào một nhân vật, thích làm một người diễn viên. Bản thân mình là một người vừa yêu gia đình, vừa yêu công việc. Nên khi có con, mình dành một phần thời gian cho con và phần còn lại, mình tạo ra giá trị cho công việc. 

Qua đó mình cảm thấy mọi giờ khắc trong cuộc sống đều có ý nghĩa. Nếu chỉ ở nhà trông con, sẽ có những lúc mình cảm thấy bản thân vô dụng, không làm được việc có ích hơn. Mình thích công việc, mình thích thử thách bản thân trong việc cân bằng giữa gia đình, con cái và sự nghiệp.

Chị làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình, nhất là việc chăm sóc con nhỏ trong những năm tháng quan trọng đầu đời?

Cân bằng giữa công việc diễn xuất, công việc kinh doanh và công việc gia đình là chuyện rất khó. Có những lúc mình cảm thấy quá tải hoặc kiệt sức. Thế nhưng may mắn là mình có tư duy tích cực nên thường nghĩ đến những mặt tốt. Cách suy nghĩ này giúp mình có thêm năng lượng để vượt qua những lúc kiệt sức. Đặc biệt là khi mình suy nghĩ tích cực và vui vẻ thì cơ thể cũng trở nên khỏe mạnh để mình có thể duy trì được ba công việc cùng một lúc.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 7

Chị có bao giờ cảm thấy có lỗi vì không thể ở bên con nhiều? Chị bù đắp cho bé như thế nào để con luôn cảm nhận được tình cảm của mẹ?

Một hai năm đầu thì mình dành rất nhiều thời gian cho bé, kể cả đến bây giờ. Trước khi mình bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cách đây sáu tháng, cách mà mình phân bố thời gian cân bằng là chỉ tập trung vào việc đang làm, không nghĩ gì đến những chuyện khác, kể cả gia đình và con cái, chỉ trừ những lúc giải lao. 

Còn khi mình ở nhà với con thì mình sẽ chỉ tập trung vào con thôi, không nghĩ gì đến sự nghiệp hay công việc nữa. Nhờ vậy mà năng lượng của mình luôn đầy tràn cho một việc ở trước mắt. Thế nên khi ở bên con, mình cảm thấy là mình đã dành mọi thứ và những điều tốt nhất có thể cho con. Đến khi đi làm rồi những lúc bận rộn, hai ba ngày không gặp con, mình cũng không cảm thấy có lỗi với con vì biết là mình đã dành hết tất cả những gì có thể cho con trong thời gian ở bên cạnh bé.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 8

Có những lúc mà mình đi nhiều, sáng đi sớm đến tối về bé đã ngủ, mình bù đắp cho con bằng cách bế bé sang giường ngủ chung với mẹ. Khi bé tỉnh dậy và nhìn thấy mẹ ở bên cạnh thì bé sẽ cảm thấy hạnh phúc là “À mẹ luôn ở bên mình”. Trong cái cách mình ôm bé, hôn bé, nói chuyện với bé dù ngắn ngủi thì mình cũng khiến con hiểu là mình dành tất cả tình yêu cho bé. Bất kể lúc nào, chỉ cần có 3 giây nhìn bé hoặc nói chuyện với bé thì mình đều dành trọn 3 giây đó để khiến bé cảm thấy bé là duy nhất.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 9

Mọi khoảnh khắc ở bên con, dù ngắn ngủi, Lan Phương cũng đặt trọn tình yêu vào cô bé.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 10

Khoảnh khắc đáng yêu của con gái diễn viên Lan Phương khi mang giày múa.

Chị kỳ vọng gì về con khi bé trưởng thành? Chị có mong muốn con sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật giống mẹ?

Mình không định hướng cho con học môn năng khiếu nào, quan trọng là bé muốn học gì. Nếu bé thích học múa, mình sẽ để bé học múa. Nếu bé muốn học kỹ thuật, mình sẽ để bé học kỹ thuật. Quan trọng là mình sẽ quan sát bé để hiểu thiên hướng của con, con thích gì và mong muốn gì. Mình nghĩ đó là điều tốt nhất dành cho con, chứ không có chuyện định hướng buộc con phải theo ý bố mẹ.

Điều quan trọng nhất đối với mình là luôn lắng nghe bé, tôn trọng quan điểm, lời nói, ý muốn của bé. Luôn giữ lời hứa với bé, dành thời gian nói chuyện và chia sẻ với con. Không áp đặt con theo ý mẹ hay hù dọa con. Ngoài ra, mình cũng luôn khuyến khích và động viên con, đó là cách giáo dục của mình. 

Con có theo đuổi con đường nghệ thuật hay không đều được. Quan trọng là con mong muốn gì, con thích gì, con muốn theo đuổi gì trong cuộc đời thì mình sẽ ủng hộ con hết sức có thể. Khi con trưởng thành, mình chỉ mong con trở thành một người tự tin, mạnh mẽ, biết mình muốn gì và luôn cố gắng hết mình để đạt được điều mình muốn.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 11

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 12

Những lúc chị đi công tác, ông xã sẽ chịu trách nhiệm trông con hoàn toàn? Anh có làm tốt “nhiệm vụ” này không?

Anh ấy là người phương Tây nên việc chăm sóc con cùng vợ là hết sức bình thường. Khi mình không có ở nhà thì anh ấy sẽ chăm sóc con. Kể cả khi vợ ở nhà nhưng vợ mệt, anh ấy cũng thay mình chăm con. Với anh ấy thì đó là một chuyện bình thường và đương nhiên là anh ấy làm rất tốt.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 13

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 14

Chồng chị có chiều cao nổi bật, anh ấy gặp khó khăn hay lợi thế gì trong việc chăm sóc con nhỏ với ngoại hình “khổng lồ”?

Cao hay thấp không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con. Quan trọng là tình yêu anh ấy dành cho con, sự chú tâm của anh ấy dành cho con, cách anh ấy chơi và chăm sóc con. Chiều cao nào cũng không thành vấn đề. Thậm chí nhiều khi vì anh ấy “khổng lồ” nên sẽ có nhiều trò chơi hay ho cho bé, ví dụ như đưa bé lên rất cao hoặc giúp con nhìn được nhiều hơn ở thế giới xung quanh. Đó là những điều chỉ bé có được khi bố có chiều cao như thế.

Nếu có khó khăn thì là đôi lúc ông xã sẽ gặp khó khăn vì mọi đồ vật đều nhỏ và nếu không cẩn thận thì anh ấy sẽ khó nhìn phía dưới đường đi hay sàn nhà.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 15

Chị từng chia sẻ ông xã Tây là người có tư tưởng rất cởi mở, thấu hiểu cho công việc và luôn ủng hộ chị. Chị có nghĩ là tuýp phụ nữ hiện đại như mình chỉ phù hợp lấy chồng Tây?

Rất khó để trả lời vì chồng Tây thì cũng có người này người kia, chồng Việt cũng có những người cởi mở và những người rất truyền thống. Mình nghĩ quan trọng là mình tìm được người hợp với mình. 

Còn nếu suy luận chồng Tây phù hợp với phụ nữ hiện đại hơn thì cũng có thể có vài điểm như là chồng Tây không áp đặt phụ nữ phải như thế nào, họ thường chủ động cùng chăm sóc gia đình, cùng làm việc với vợ, cùng chia sẻ với vợ, tôn trọng vợ, thậm chí là đặt mình sau vợ con.

Hiện tại, vẫn còn nhiều phụ nữ Việt Nam bị định kiến không hay và bình luận ác ý vì lấy chồng nước ngoài. Khi gặp trường hợp như thế, chị sẽ đáp trả như thế nào?

Đến bây giờ, mình không còn gặp phải những bình luận ác ý nữa và nếu có thì cũng không đến tai mình. Định kiến là chuyện của họ. Họ tự bình luận, suy diễn vì đôi khi họ cần những câu chuyện làm cuộc sống thú vị hơn hay để mở đầu cho câu chuyện khác. Chỉ vậy thôi và mình không quan tâm đến việc đó.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 16

Thời gian qua, dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình chị?

May mắn là dịch bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mình. Sáu tháng qua mình khởi nghiệp kinh doanh ở gần nhà nên khi dịch bệnh xảy ra, mình vẫn tập trung vào việc quản lý và xây dựng dự án. Có rất nhiều việc phải làm nên mình không bị ảnh hưởng nhiều. Thu nhập vẫn ổn nhờ vào lời mời từ các nhãn hàng và chương trình.

Khi tình hình ổn định, chị muốn làm điều gì nhất cùng gia đình?

Mình muốn được đi du lịch với gia đình, có thể thăm gia đình chồng và được nghỉ ngơi hoàn toàn mà không phải suy nghĩ đến vai diễn hoặc công việc kinh doanh trong vài ngày.

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 17

Lan Phương kể chuyện nuôi con với chồng Tây 2m: Nhiều trò vui chỉ con có vì bố khổng lồ - 18

Cảm ơn chị vì đã chia sẻ!

Diễn viên Lan Phương tiết lộ cách xử trí khi con bướng bỉnh khiến bé vâng lời ngay lập tức
"Lúc con mè nheo, khóc lóc đòi một thứ gì đó nhưng nếu mẹ đến nói chuyện với con là con sẽ hết ngay, và còn cười như biết việc mình mè nheo hồi nãy là...

Lan Phương

Theo Huyền Đỗ
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lan Phương

Video chọn lọc