Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng "đội vợ lên đầu", giành hết phần chăm con

Ngày 08/10/2019 01:24 AM (GMT+7)

Tổ ấm nhỏ của Diễm Hương và Hồng Quang luôn tràn ngập tiếng cười trong mỗi buổi tối quây quần bên mâm cơm gia đình với bé Tròn đáng yêu mới 4 tuổi.

4 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ để chăm con, cặp vợ chồng diễn viên Diễm Hương – Hồng Quang đang chiếm sóng trở lại với 2 bộ phim truyền hình được chú ý gần đây. Trong khi Diễm Hương gây ấn tượng với vai diễn phản diện Nguyệt “Những nhân viên gương mẫu”, Hồng Quang lại để nhiều dấu ấn với khán giả trong vai Dũng nhu nhược ở "Hoa hồng trên ngực trái".

Khác với vai diễn trên phim, ở ngoài đời “Dũng nhu nhược” lại là ông bố chăm con cực khéo, giành hết cả phần của vợ. Thậm chí, anh luôn quyết liệt trong mọi chuyện khiến Diễm Hương không ngớt lời khen dành cho chồng và yên tâm tập trung cho công việc của mình. Hiện nay, cặp đôi đang có tổ ấm hạnh phúc, bình yên bên cậu bé Tròn đáng yêu được 4 tuổi.

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 1

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 3

Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Diễm Hương - Hồng Quang. 

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 4

Diễm Hương được mệnh danh là "nữ diễn viên đanh đá nhất màn ảnh Việt", mới đây vai diễn Nguyệt trong "Những nhân viên gương mẫu" của chị cũng là một vai diễn phản diện, cá tính, không biết ở ngoài đời chị là người như thế nào?

Thật ra, mỗi diễn viên có một dạng vai đặc thù. Có thể do Hương có khuôn mặt nhỏ và một đôi mắt hơi sắc nên mọi người thường lựa chọn cho Hương vai diễn cá tính hoặc phản diện để hợp vai. Ở ngoài đời, bạn có thể phỏng vấn anh Quang - chồng Hương hay đồng nghiệp ở cơ quan hoặc trên phim của Hương, chắc chắn mọi người sẽ trả lời “Hương là một người vui vẻ, lạc quan, không đanh đá, ghê gớm”. Thậm chí mọi người còn bảo “chị hơi bị hiền so với mặt”. (Cười)

Sau thời gian dài vắng bóng, Diễm Hương và ông xã Hồng Quang đang cùng xuất hiện tràn ngập trên sóng truyền hình trong 2 bộ phim đang được chú ý hiện nay. Có phải trước đó anh chị "ở ẩn", tập trung chăm sóc gia đình?

Nghề diễn viên của Hương còn là do may mắn và duyên của mình nữa. Thời gian Hương sinh bé Tròn, Hương tập trung công việc kinh doanh bởi Hương muốn lựa chọn vai diễn thực sự ấn tượng để quay trở lại màn ảnh. Còn bản thân anh Quang, anh rất khó tính, luôn muốn lựa chọn vai diễn đặc biệt chút, không cần là vai chính nhưng phải là một vai diễn để khán giả nhớ tới. Chính vì vậy, sau 4 năm vợ chồng Hương mới nhận được lời mời vai diễn cảm thấy khá hợp với mình.

Không biết Diễm Hương ở trong phim "Những nhân viên gương mẫu" và ngoài đời giống và khác nhau như thế nào?

Giữa Nguyệt và Hương không có điểm chung nào cả. (Cười)

Nguyệt là một người lạnh lùng, cô ấy luôn giỏi che giấu tất cả mọi thứ cảm xúc, suy nghĩ bên trong và luôn tính toán mọi thứ đi theo đúng hướng cảm xúc, suy nghĩ của mình. Còn Hương hoàn toàn ngược lại. Hương không bao giờ nói trước điều gì và tính toán bất cứ điều gì. Quan điểm của Hương là cứ đi đến đâu hay đến đấy. Mọi thứ cũng vậy xong là thôi, mình luôn cố gắng cười thật nhiều mà không bao giờ che giấu cảm xúc. Đó là con người của Hương ở ngoài đời.

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 5

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 6

Hình ảnh đời thường khác xa trong phim của Diễm Hương. 

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 7

Bé Tròn nhà anh chị đã 4 tuổi rồi, không biết bé có tính cách giống bố hay giống mẹ?

Tròn được 4 tuổi. Theo anh Quang nhận xét, Tròn có nhiều nét tính cách giống Hương hơn, là một cậu bé rất hay cười, hay đùa và rất bầy hầy, khá nghịch ngợm nữa. (Cười)

Ở lớp các cô luôn đổ dồn sự quan tâm đến Tròn vì cậu ấy luôn luôn là trung tâm mọi chuyện, rất hay trêu các cô và các cô rất hay trêu lại. Đó là một điểm rất đáng yêu của Tròn.

Mình thấy vui nhưng đôi khi buồn vì các cô yêu thương cháu quá, nhiều khi cũng chiều cháu. May mắn Tròn là một đứa trẻ khá ngoan, không ỉ lại vào việc các cô yêu quý mà hư.

Với tính cách như vậy, chị chú trọng nhất điều gì khi dạy con?

Điều Hương mong muốn và hay sử dụng là dạy con biết thế nào là đúng, là sai, dạy con không nên nói dối và dạy con biết nhường nhịn đồ chơi, chia sẻ với bạn bè, hàng xóm. Đó là những điều Hương luôn luôn dạy con. Cá nhân Hương luôn muốn quan tâm kỹ năng sống nhiều hơn, để con trở thành đứa trẻ hòa đồng, biết chia sẻ, yêu thương tất cả mọi người.

Nhiều người gọi là nữ diễn viên đanh đá nhất màn ảnh Việt, không biết trong dạy con chị sẽ là người mẹ đanh đá hay hiền dịu?

Ở nhà Hương là một người khá nghiêm khắc với con, chiều con sẽ chiều hết mực nhưng chỉ cần con có biểu hiện của sự ích kỷ, nói dối, không biết chia sẻ mình lại rất nghiêm. Hương đóng vai nghiêm còn anh Quang đóng vai yêu thương chăm sóc và chiều chuộng con trong gia đình. Chính vì vậy, trong gia đình chắc chắn Tròn sẽ yêu bố hơn bởi lúc nào cũng được bố yêu thương và chiều chuộng.

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 8

Hình ảnh bé Tròn 6 tháng tuổi. 

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 9

Hồng Quang khác hoàn toàn vai diễn Dũng trên phim "Hoa hồng trên ngực trái", anh giành hết phần chăm con của Diễm Hương. 

4 năm được làm mẹ, khoảng thời gian mang bầu, sinh con và chăm con mọn anh Quang đỡ đần vợ như thế nào? 

Hương tự thấy mình là người phụ nữ may mắn vì có được người chồng như anh Quang. Mọi người thường nói là phụ nữ khi mang bầu, sinh con, chăm sóc con sẽ luôn gặp áp lực, stress sau sinh nhưng Hương hoàn toàn không.

Mình không bị áp lực hay mệt mỏi căng thẳng gì vì anh Quang luôn bên cạnh chăm sóc. Đó chính là lý do anh ấy nghỉ 4 năm không làm phim, dành thời gian cho gia đình, vợ con và tất cả mọi thứ.

Anh Quang là một người chăm chút cho gia đình nhiều, anh chăm Tròn, anh chăm Hương. Anh chăm sóc cho gia đình đến hàng xóm nhà Hương còn nói "chị Hương may mắn thế” và thực sự Hương cũng cảm thấy may mắn bởi tất cả mọi việc anh không nề hà gì, chăm con, cho con bú, ru con ngủ anh đều làm. Anh Quang rất khéo chăm con.

Nhiều lúc Hương cảm thấy khuyết điểm của mình khi không khéo cho việc chăm con, chơi với con nên nhờ chồng việc đó để tập trung cho công việc nhiều hơn. Đó cũng là niềm hạnh phúc, sung sướng của Hương. (Cười)

Có thể nói, anh Quang với nhân vật Dũng trong phim Hoa hồng trên ngực trái là 2 con người hoàn toàn khác nhau chỉ có khuôn mặt hiền hiền giống nhau thôi. Ở ngoài anh luôn là người quyết liệt trong gia đình và luôn muốn mọi thứ phải rõ ràng. Đó là điểm rất đáng yêu của anh Quang.

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 10

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 11

Diễm Hương trên màn ảnh xinh đẹp, trẻ trung, không biết ở nhà khi làm một bà mẹ bỉm sữa chăm con mọn sẽ như thế nào? Đã bao giờ chị bị chồng chê?

Thật ra ngoài đời bản thân Hương khá xuề xòa. Trừ khi đi dự event, đi quay hoặc làm những việc quan trọng, Hương luôn chọn bộ trang phục đơn giản và ở nhà cũng thế.

Ở nhà, Hương thường mặc quần đùi của chồng vì nó rộng và mát, mình có thể chạy lung tung trong nhà khiến anh Quang phải thốt lên “Trời ơi, 4 cái quần đùi của tôi đã ra đi chỉ vì vợ tôi giành mặc mất”. (Cười)

Một phần do tính cách của Hương vốn khá giản dị nữa. Hương là một người diễn viên có thể giữ hình ảnh trên phim, đi ra ngoài những chỗ cần thiết còn trong cuộc sống, Hương luôn giữ hình ảnh đơn giản để mọi người thấy mình gần gũi, không quá xa lạ. 

Thường phụ nữ sau sinh sẽ nghĩ mình xấu đi, sẽ sồ sề, không đẹp nữa nhưng anh Quang luôn nói với Hương rằng “Em phải cảm thấy tự hào vì người em không như thế này làm sao em sinh được Tròn nên anh luôn cảm thấy em lúc nào cũng đẹp”. (Cười)

2 vợ chồng có tính cách trái ngược nhau như thế, hơn nữa anh hơn chị 9 tuổi, anh chị có thường hay mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con?

Mình và anh Quang khác nhau thế hệ nên tư duy cũng khác nhau. Với anh Quang luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, đúng theo mọi việc như con phải học giỏi. Thế nhưng, Hương lại muốn con nâng cao kỹ năng sống hơn. Hai vợ chồng mình cũng rất hay mâu thuẫn trong chuyện nuôi dạy con nhưng chuyện giải quyết rất đơn giản vì anh Quang là một người chiều vợ. Hơn nữa, những điều Hương mong muốn cũng là tốt cho con thôi.

Hương cũng nói rằng con học giỏi hay không tùy thuộc vào đứa trẻ. Nếu con có khả năng phát huy học giỏi mình rất mừng, còn con ở mức độ nào đấy thì việc giúp con có những kỹ năng sống để thời điểm, công việc, hoàn cảnh nào con cũng có kỹ năng sống tốt.

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 12

Lấy Dũng nhu nhược trên phim, Diễm Hương lại khen chồng amp;#34;đội vợ lên đầuamp;#34;, giành hết phần chăm con - 13

Mặc dù cả 2 vợ chồng thường mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con nhưng Hồng Quang luôn chiều theo ý vợ. 

Cả 2 vợ chồng đều là diễn viên, anh chị sắp xếp công việc ra sao để có thể dành thời gian cho con? 

Vợ chồng Hương khá bận. Anh Quang là người hay tranh thủ nên đi đâu cũng muốn về với vợ con. Anh không hay đi chơi, uống rượu, la cà nên khoảng thời gian vui nhất của gia đình mình là lúc ăn cơm.

Sau khi Tròn ăn cơm đến vợ chồng mình ăn cơm, dù Tròn thỉnh thoảng chạy ra chạy vào trêu bố mẹ khiến bố phải đứng lên đứng xuống làm bữa cơm không được ngon nhưng Hương nghĩ đó là giây phút hạnh phúc nhất mà rất nhiều gia đình cũng có.

Mình cảm thấy cuộc sống rất may mắn khi có người chồng, người con đáng yêu như thế và mình thật sự trân trọng cuộc sống đang có này. Dù cuộc sống ngoài kia vất vả thế nào mình vẫn cảm thấy bản thân đang cố gắng tất cả vì gia đình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Vừa hạ sinh 2 ngày, Hoa khôi Cà Mau vòng ba 1m lịm người khi nghe lời bác sĩ
Sau sinh 2 ngày, con bị vàng da, trào ngược dạ dày thực quản rồi chuyển qua phổi, Trà Ngọc Hằng phải liên tục đưa con nhập viện. Đã có lúc cô như...
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con