10X nước mắt ngắn dài, không chịu chụp ảnh, 20 năm sau bất ngờ thành Á hậu “vạn người mê”

Ngày 12/08/2019 09:18 AM (GMT+7)

Mới đây, chị Trịnh Bích Thủy – mẹ của Á hậu 2 Miss World Việt Nam Tường San đã có những chia sẻ thú vị và tiết lộ những điều ít biết về nàng á hậu vạn người mê này.

Tường San đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2019 gây ấn tượng mạnh với mọi người cả về nhan sắc lẫn tài năng. Mặc dù chỉ giành danh hiệu Á hậu 2 nhưng cô nàng 10X Hà Thành này còn được công chúng quan tâm hơn cả, thậm chí độ phủ sóng còn át cả 2 nàng "Bông hậu".

Ít ai biết, ngày nhỏ Tường San khá bụ bẫm, đặc biệt không thích chụp ảnh và có một tật xấu là… hay chảy nước mắt. Cùng trò chuyện với NTK Trịnh Bích Thủy – mẹ của Tường San để hiểu rõ hơn về nàng hậu này nhé!

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 1

Tường San đăng quang Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2019.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 3

Chị Thủy và gia đình luôn ủng hộ con trong cuộc thi. 

2 ngày trước khi cuộc thi diễn ra mới đăng kí cho con thi

Xin được chúc mừng chị và gia đình khi Tường San giành danh hiệu Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2019. Cảm xúc của chị hiện giờ ra sao và cách chị ủng hộ con suốt chặng đường đó là như thế nào, thưa chị?

Trịnh Thuỷ xin được cảm ơn quý báo! Con giành được thành tích như vậy, mọi người trong gia đình rất phấn khởi bởi những cố gắng của con cuối cùng cũng thành công.

Với cuộc thi này, Tường San chỉ vô tình biết tương đối sát ngày, khoảng 1 tuần trước đó. Tường San cũng chia sẻ với gia đình rằng con muốn tham gia cuộc thi vì nó diễn ra nhanh chỉ tầm hơn 1 tháng, mất ít thời gian nên con có thể quay trở lại công việc học tập, không bị ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, con đang học truyền thông nên con thấy chương trình này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm cho việc học của mình. Chính vì vậy con muốn thử sức.

Ban đầu mình chưa biết, không hiểu nhiều lắm vì hiện nay có quá nhiều cuộc thi như vậy nhưng thấy con nói hợp lý, cảm nhận con yêu thích và muốn tham gia nên 2 ngày trước khi cuộc thi diễn ra mới quyết định cho con đăng ký.

Về chuẩn bị trang phục cho cuộc thi, con thuận lợi khá nhiều. Những ngày đầu sơ khảo, con dùng áo dài thương hiệu của mẹ. Sâu các vòng trong, chương trình có quy định rõ ràng, bắt buộc dùng đồ chương trình nên không phải chuẩn bị quá nhiều, chỉ chuẩn bị vừa đủ những trang phục được thông báo từ trước. Do Tường San có kết hợp làm hình ảnh cho một số thương hiệu thời trang trước đây nên được mọi người yêu thương cho mượn những trang phục mà mẹ không có, thậm chí còn tặng luôn. (Cười)

Tường San có nhan sắc nổi bật, được nhiều người gọi là “Á hậu vạn người mê” nhưng chỉ dành ngôi vị Á hậu 2, gia đình có thấy tiếc và hụt hẫng không?

Mình không đâu. Trước đây, mọi người cũng hay bảo nhà mình cho con đi thi hoa hậu nhưng mình không chú ý đến chuyện đó. Thậm chí đến với cuộc thi này gia đình mình cũng không hề có ý định, đến sát ngày mới đồng ý để con đăng ký.

Gia đình mình không chú ý nhiều đến chuyện đi thi. Tuy nhiên, cuộc thi này đúng đợt con học về truyền thông sẽ giúp ích công việc sau này của con, đây cũng là cuộc thi đầu tiên tổ chức ở Việt Nam khá mới lạ nên con đã quyết định đăng ký.

Trước đó, mình còn chưa phân biệt được Miss World Việt Nam với Hoa hậu Việt Nam khác nhau như thế nào. Mình cũng không kỳ vọng quá nhiều vào chuyện này nhưng mình luôn nói với con rằng “Con phải làm hết sức mình thì hãy tham gia. Nếu làm hết sức rồi chẳng còn gì tiếc nuối nữa”. Chính vì vậy trong cuộc thi con nỗ lực, nghiêm chỉnh thực hiện nội quy BTC đề ra, gia đình cũng cố gắng tạo điều kiện cho con tham gia tốt nhất.

Kết quả như vậy con cảm thấy rất hợp lý và hài lòng, mình thấy con rất vui.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 4

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 5

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 6

Tường San sở hữu nhan sắc xinh đẹp "vạn người mê". 

Được biết Tường San là bạn thân với Bảo Hân đóng vai Ánh Dương của phim Về nhà đi con, chị có biết Bảo Hân đã ủng hộ Tường San như thế nào khi tham gia cuộc thi này không?

Bạn Bảo Hân rất dễ thương, trông tomboy nhưng rất nữ tính, dí dỏm, vui vẻ. Hai bạn cũng hay đi ăn uống với nhau, cảm thấy vui khi chơi với nhau.

Khi tham gia cuộc thi này, bạn Hân và mẹ bạn Hân động viên Tường San rất nhiều trong tất cả các cuộc thi. Mẹ bạn Hân cũng nhắn nhủ nhiều, San rất cảm động vì sự quan tâm ấy. Mình biết bạn Hân đóng phim được nhiều người biết nhưng vẫn rất hòa đồng và yêu thương San lắm. (Cười)

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 7

Ngoài đời, Tường San và Bảo Hân là đôi bạn thân. 

12 năm tự ý thức việc học, đều là học sinh giỏi

Tham gia cuộc thi, Tường San gây ấn tượng mạnh về cả nhan sắc lẫn tài năng, không biết hồi nhỏ Tường San là một cô bé có tính cách như thế nào?

Tường San là con gái thứ 2 của mình. Con khá ngoan, dễ nuôi, chỉ nằm chơi mà không bắt mẹ bế.

Hồi nhỏ, con không chịu cho chụp hình và rất ít khi chụp hình, hễ giơ máy ảnh hay điện thoại lên là con che tay, không làm điệu, khác hoàn toàn chị gái giơ máy ảnh lên là diễn. Mình vẫn hay trêu con là giữ gìn hình ảnh. (Cười)

Tường San sở hữu chiều cao từ bố hay mẹ, thưa chị?

Mình cao 1m63, bố con cao 1m8, chị gái cao 1m68, còn Tường San, mọi người làm cùng bảo con cao hơn 1m7 vì khi đứng cạnh các bạn mẫu cao 1m7, con thường cao hơn chút. 

Từ bé mình đã cho uống sữa thường xuyên và rất nhiều vì con cũng thích uống nữa. Mình cho con uống sữa ngoài ngang với sữa mẹ. Trước khi đi ngủ con phải uống hết bình sữa mới chịu. Lớn lên đi học con không chịu uống nữa. Tuy nhiên, đi học con không cao hơn các bạn là mấy. Hồi lớp 5, con bụ bẫm lắm, mọi người nghĩ con sẽ không gầy được. Nhiều người bảo con bụ bẫm rồi đấy nhưng mình thích con như vậy hơn.

Đến tuổi dậy thì con cao hơn, người thon gọn hơn. Tường San là một người rất mê đồ ăn, đặc biệt hay bị cám dỗ với đồ ăn, bà hay cho con ăn những món con thích lắm, vì vậy mỗi khi con ăn thoải mái chút là lên cân nhưng có việc cần thon gọn con lại tự giảm được. Con yếu về đường hô hấp, chỉ cần ăn kem là ốm nên cũng sút cân từ đó.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 8

Vẻ đẹp tự nhiên, trong trẻo của Tường San.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 9

Tường San hồi nhỏ và bây giờ. 

Chị có thể chia sẻ một số tật xấu của Tường San? Thuở đi học, chị có lo lắng nhiều về con?

Tật xấu của con là hay khóc lắm. Chuyện nhỏ một chút, chưa đến mức độ gì đã khóc, giàn giụa nước mắt. Mọi người vẫn hay trêu con chưa có chuyện gì đã đem nước mắt ra. Mình cũng hay trêu con là “Con khóc nhiều quá, thế này lớn lên không còn nước mắt nữa đâu”. (Cười)

Nói chung đó là một tật xấu mình cho rằng con nên sửa chữa.

Mình hay lo cho con lớn việc học nhiều hơn, còn với San mình đỡ hơn. Mình chọn cách an toàn, chắc chắn chọn trường Đoàn Thị Điểm cho con học từ lớp 1 đến cấp 3 luôn. Con học làm quen ngay từ môi trường đó, tự biết lo lắng cho phần học hành, nghiêm chỉnh nghe lời cô dặn. Các năm học con đều được học sinh giỏi. Lên cấp 3, con muốn thử sức thi vào trường công lập Phan Đình Phùng, con thi được nên gia đình cho con ra học trường ngoài.

Trước đây, con học cả ngày ở trường về có xe đưa đón nên không được biết nhiều so với các bạn học ở phố. Có lẽ thay đổi môi trường, lạ văn hóa nên kỳ đầu tiên học con bị đuối hơn. Tuy nhiên 3 năm cấp 3 con cũng đều được học sinh giỏi, mình cũng không phải lo lắng nhiều về con.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 10

Tường San là hot girl trường Phan Đình Phùng, được mệnh danh là nữ thần học đường.

Kiếm được tiền mua ngay quà tặng mẹ

Được biết Tường San làm mẫu ảnh, đóng MV từ sớm, cơ duyên nào đã đưa Tường San đến với công việc này và gia đình chị ủng hộ con như thế nào?

Do chị Tường San học thời trang trường Mỹ thuật Công nghiệp, khi tốt nghiệp có nhờ con làm hình ảnh cho bài thời trang và hướng dẫn con. Sau đó chị đưa lên mạng, mọi người yêu thích nên con bắt đầu có những lời mời. Lúc đầu con hoạt động rất ít, sau này con xin phép làm vào cuối tuần để không ảnh hưởng đến việc học.

Mình biết nghề đó không sướng, rất vất vả để có được hình ảnh mà mọi người vẫn hay nghĩ đó là công việc nhàn hạ. Có những bộ ảnh phải chụp ngoài trời nắng, chưa kể đi guốc cao cả ngày cần sự tôi luyện rất nhiều. Mình có đưa ra những khó khăn cho con nhưng con bảo muốn học và muốn đi làm thêm.

Gia đình làm về thời trang nên con cũng là người thích về thời trang. Con có chị hướng dẫn, thỉnh thoảng cũng làm mẫu thời trang nên cũng hiểu biết tương đối. Con cũng cộng tác một số thương hiệu mỗi khi có thời gian rảnh.

Mẹ là NTK, chị gái cũng làm về thời trang, chắc hẳn Tường San đã có gu thời trang ngay từ nhỏ, thưa chị?

Mình có 2 cô con gái nên rất thích mặc đồ cho con. Từ bé mình đã chỉn chu đồ đầm cho con. Tuy nhiên con học cấp 1 đến cấp 3, mình vẫn để con mặc đồng phục, không bắt con thay đổi vì mình không muốn để con khác biệt do mẹ làm về thời trang.

Lên cấp 3, ngoài đồng phục, con mới biết mặc bộ này bộ kia. Tuy nhiên con có chị làm về thời trang nên nhu cầu con đòi mua không quá nhiều. Từ cấp 2 con đã có cái nhìn, biết chọn quần áo mặc làm mẫu, nhờ mẹ chụp rồi đăng lên mạng. Các bạn tin tưởng mua khá nhiều. Mùa hè năm ấy tổng kết con được 2 triệu. (Cười)

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 11

Tường San làm mẫu cho BTS của mẹ. 

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 12

Cô nàng 10X đã làm mẫu ảnh, đóng MV từ khá sớm. 

Tiền cát xê kiếm được, chị hướng Tường San sử dụng như thế nào, đặc biệt là tiền thưởng sau cuộc thi Miss World Việt Nam 2019?

Ngày con còn bé, mọi người hay bảo mình mua cái túi này túi kia để dùng nhưng mình thấy không cần thiết nên không mua, con bảo với mình rằng con lớn lên có tiền sẽ mua cho mẹ chiếc túi mẹ thích nhất. Mình không để ý và quên đi. Năm 2017, con thi đại học xong cả nhà đi du lịch cùng nhau, con nhắc mẹ thích cái túi nào mẹ ngắm trước đi để lúc về con mua tặng mẹ. Mặc dù mình chưa thích cái túi nào nhưng con cũng đã mua tặng mẹ một chiếc túi. Con rất biết giữ lời hứa, nhớ việc mình đã nói.

Còn tiền cát xê, Tường San có một chút khi đi làm nhưng con đều chuyển về tài khoản của mẹ hết. Mỗi khi con muốn mua sắm gì lại xin phép mẹ. Với tiền thưởng cuộc thi, ngay từ đầu con đã dành một phần tiền cho việc từ thiện rồi, con thống nhất với mẹ là sẽ dành một chút món quà cho mọi người trong họ hàng.

Chị dự định như thế nào cho Tường San sau cuộc thi? Chị có lo sợ ánh hào quang của showbiz đối với con?

Trước khi có kết quả mình cũng nhắn con rằng “Dù ngày mai kết quả có ra sao, tất cả mọi việc mình vẫn cứ vui vẻ như bình thường, không có vấn đề gì. Kết quả có 2 phần, một phần mình sẽ có chút thành công, phần còn lại mình hãy cứ vui vẻ đón nhận nó và tiếp tục công việc bình thường”.

Bên cạnh đó, con cũng tự nói với bố mẹ trước khi đi thi là chú ý đến việc học hơn cả rồi nên mình không lo lắng nhiều.

Sau cuộc thi BTC cũng trực tiếp nói chuyện với mình, chia sẻ 2 bên đều đồng ý con phải đi theo thực hiện nhiệm vụ, mọi người sẽ đồng hành cố gắng hỗ trợ con một cách tốt nhất ngoài công việc từ thiện, cộng đồng để hoàn thành tốt việc học và bố trí thực hiện hợp lý nhất 2 việc song song.

Còn trong cuộc sống, mình sẽ đồng hành với con để có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất giúp con tiếp tục đi chặng đường tới của mình.

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 13

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 14

Hình ảnh Tường San bên gia đình. 

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 15

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 16

10x nuoc mat ngan dai, khong chiu chup anh, 20 nam sau bat ngo thanh a hau “van nguoi me” - 17

Một số hình ảnh xinh đẹp đời thường của Tường San. 

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

14 năm giấu cánh tay trong lớp áo, cô bé 1m75 quyết một lần để lộ tạo điều bất ngờ
Hà Phương của ngày hôm nay luôn tự tin, yêu thương bản thân, kể cả chiếc tay cụt vĩnh viễn không bao giờ có thể "mọc" ra được nữa.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Miss World
Tin hay đừng bỏ lỡ