Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai

Chi Chi Ngày 11/01/2021 14:30 PM (GMT+7)

Vì mải chụp ảnh với con, Mạc Văn Khoa có thể vô tình làm em bé khó chịu.

Sinh con non tháng là điều mà chẳng ông bố bà mẹ nào mong muốn. Thế nhưng vì nhiều lý do đành phải chấp nhận đón con sớm hơn so với dự định, nhưng sự lớn lên, trưởng thành của con từng ngày là niềm hạnh phúc của cha mẹ, cho thấy được nỗ lực của chính bản thân mình.

Vợ chồng Mạc Văn Khoa cũng vậy, cặp đôi chào đón con sơ sinh sớm hơn so với dự định. Em bé sinh sớm hẳn 1 tháng với cân nặng vỏn vẹn 1,9kg. Bế con gái Minnie đỏ hỏn, nhỏ bé lọt thỏm trong lòng chắc hẳn không chỉ Mạc Văn Khoa, bà xã Thảo Vy mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng xót xa.

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 1

Bé Minnie chào đời chưa được 2kg.

Thế nhưng thật bất ngờ, chỉ sau hơn 1 tháng chào đời, hình ảnh mới nhất về cô bé sinh non ngày nào mới đây được bố Khoa chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người phải bất ngờ.

Cô nhóc Minnie nhỏ nhắn ngày mới ra đời giờ đây trộm vía bụ bẫm trông thấy, có da có thịt, bắp đùi tròn trịa. Thậm chí chính bản thân danh hài còn tiết lộ em bé đã tăng ký rất tốt. "Bố sụt kí nhưng con tăng kí là hạnh phúc à. Nay trộm vía cái mặt ú ú được xíu !!! Nét mặt nhìn lên đúng kiểu sao Bố mình đẹp trai thế nhỉ?".

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 3

Vì quá thích thú muốn kheo con sinh con tăng cân mà ông bố trẻ vô tình mắc lỗi nhiều quá!

Chia sẻ hài hước mà chân thật của Mạc Văn Khoa nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Nhìn bức hình ai cũng phải công nhận cô bé Minnie được mẹ Thảo Vy nuôi rất mát tay. Nhiều người còn tinh ý nhận ra con gái rất giống Mạc Văn Khoa, giống nhất có lẽ ở cặp chân mày đen và dài.

Bên cạnh những lời khen, lời chúc mừng của mọi người dành cho hai bố con nhà danh hài, số khác cũng nhìn ra được lỗi chăm con sai cách của ông bố trẻ.

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 4

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 5

Thứ nhất đó là việc vợ chồng Mạc Văn Khoa không chú ý mặc quần cho con sơ sinh, để bé phô diễn phần da non nớt là không nên.

Thứ hai đó chính là tư thế bế con sai cách của Mạc Văn Khoa khiến phần đầu của bé bị lệch, dễ ảnh hưởng đến xương sống cổ.

Tuy nhiên số khác cũng "bảo vệ" ông bố trẻ và cho rằng anh chỉ mắc lỗi chốc lát khi bế con để chụp ảnh còn chắc hẳn sẽ nhanh chóng chỉnh sửa để em bé được thoải mái nhất.

Vậy, trẻ sơ sinh bao lâu thì nên mặc quần?

Trẻ sơ sinh trên 1 tháng tuổi cần vận động thoải mái nên việc quấn tã cho bé khi này là không phù hợp. Lúc này bé đã cứng cáp hơn, cần được vận động thoải mái nên được cho mặc quần.

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 6

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nếu trẻ sơ sinh lúc này đã rụng rốn hoàn toàn thì cũng có thể cho bé mặc quần được vì khi chưa rụng rốn, việc mặc quần có thể làm bé khó chịu, gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Đặc biệt, với thời tiết lạnh giá về mùa đông thì việc mặc quần giúp chân bé không bị lạnh.

Tư thế bế trẻ sơ sinh 1-2 tháng tuổi đúng nhất

Tốt nhất nên bế trẻ theo tư thế nằm ngang, hạn chế thấp nhất tư thế bế thẳng lưng (bế vác vai). Mẹ nên đặt đầu bé sang tay trái, tay còn lại đỡ lưng và mông hoặc ngược lại.

Ở giai đoạn này, chiều dài đầu của bé chiếm khoảng 1/4 tổng chiều dài toàn thân nên khi bế vác, trọng lượng của toàn bộ phần đầu sẽ dồn áp lực xuống xương cột sống.

Mạc Văn Khoa sụt cân, gầy rộc vì chăm con sinh non, dân tình xót bé, mách vài lỗi sai - 7

Trẻ từ 1-2 tháng tuổi nên được bế theo tư thế nằm ngang. (Ảnh minh họa)

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mac-van-khoa-sut-can-gay-roc-vi-cham-con-sinh-non-dan-tinh-xot-...

Lấy chồng bán bún đậu, vợ Mạc Văn Khoa làm tiệc đầy tháng cho con, nhìn kỹ cực hoành tráng
Mới đó mà cô bé sinh non nhà "cây hài" Mạc Văn Khoa đã tròn 1 tháng tuổi và được bố mẹ làm lễ cúng đầy tháng cho. Khá bất ngờ về tổng số tiền nhóc tỳ...
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con