Mắt con 8 tháng phát ra ánh sáng kỳ lạ, bác sĩ kết luận bé có thể sẽ mất mạng

Ngày 05/04/2020 18:55 PM (GMT+7)

Không những phát ra ánh sáng, ban đêm mắt đứa trẻ có phản ứng như mắt con mèo.

Chị Li (hiện đang sinh sống tại Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc) có một đứa con 8 tháng tuổi. Gần đây, chị phát hiện ra con của mình có dấu hiệu rất bất thường ở mắt: mắt bé phát sáng vào ban ngày và phản xạ như mắt mèo vào ban đêm. Chị nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để kiểm tra và kỳ thực, nó có vấn đề.

Mắt con 8 tháng phát ra ánh sáng kỳ lạ, bác sĩ kết luận bé có thể sẽ mất mạng - 1

Sau khi kiểm tra, bức ảnh chụp X-quang mắt bé 8 tháng cho thấy có một khối u khổng lồ đã phát triển ở đáy mắt trái bé. Bác sĩ nói rằng đứa bé mắc u nguyên bào võng mạc loại hiếm gặp. Tỷ lệ các ca mắc của loại khối u này chỉ chiếm từ 1/15-20.000 ca. Tình trạng này rất nghiêm trọng và sẽ trực tiếp gây nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng của đứa trẻ.

Mắt con 8 tháng phát ra ánh sáng kỳ lạ, bác sĩ kết luận bé có thể sẽ mất mạng - 2

Các bác sĩ cũng khuyên gia đình nên đưa em bé đến bệnh viện ở Thượng Hải để được điều trị đồng thời nhắc nhở các bậc cha mẹ nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào ở trẻ nên đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời chứ không trì hoãn.

U nguyên bào võng mạc ở trẻ là bệnh gì?

U nguyên bào võng mạc (hay còn gọi là ung thư võng mạc) là một loại bệnh ác tính thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh này không chỉ phá huỷ chức năng thị giác của mắt mà còn đe doạ đến tính mạng đứa trẻ.

Khối u có thể phát triển ở một hoặc cả hai bên mắt và có tính di truyền hoặc phát sinh thành các ung thư khác. Bệnh thường được phát hiện sớm ở trẻ dưới 2 tuổi và có thể được điều trị chữa khỏi với tỷ lệ sống lên đến 5 năm.

Mắt con 8 tháng phát ra ánh sáng kỳ lạ, bác sĩ kết luận bé có thể sẽ mất mạng - 3

Các dấu hiệu bệnh chủ yếu như đồng tử trắng (được mô tả như mắt mèo, mắt thú...). Cảm giác như mắt trẻ phát ra ánh sáng, có thể thấy 1 hoặc 2 đồng tử màu trắng hay vàng khi chụp ảnh buổi tối có dùng đèn flash. Dấu hiệu này đặc biệt rõ ràng vào ban đêm hoặc trong phòng tối vì khi đó đồng tử sẽ giãn. Các dấu hiệu khác được biểu hiện như lác, thị lực giảm, đau hay đỏ mắt...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mat-con-8-thang-phat-ra-anh-sang-ky-la-bac-si-ket-lua...

4 đứa trẻ trong ca sinh tư hot MXH vì khiến bụng mẹ nát tươm giờ ra sao?
Cả 4 bé đều đã đi học, xinh xắn nhất vẫn là cô con gái.
Theo Chi Chi (Theo QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ nhỏ và bệnh thường gặp