Cô giáo gửi ảnh con ở trường, mẹ giận tím người, tức tốc gặp hiệu trưởng

Ngày 13/03/2020 14:25 PM (GMT+7)

Sau khi tìm hiểu rõ sự việc, vị hiệu trưởng và cô giáo đồng loạt gửi lời xin lỗi tới mẹ Xiao Ke.

Khi con mới bắt đầu đi mẫu giáo, các bậc phụ huynh thường rất lo lắng bởi lần đầu tiếp xúc với bạn mới, thầy cô mới, trẻ sẽ có sự lạ lẫm, sợ sệt. Vì vậy, để tiện cho các bậc cha mẹ quan tâm sát sao tới con, hiện tại nhiều trường mẫu giáo đã trang bị camera giám sát, cha mẹ có thể xem trực tiếp con mình ở trường đang làm gì để yên tâm hơn hoặc giáo viên sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, gửi hình ảnh cho bố mẹ. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống bất ngờ mà cả giáo viên và các bậc phụ huynh cũng không lường trước được.

Theo chia sẻ, cô bé Xiao Ke (Lạc Dương, Trung Quốc) năm nay lên 3 tuổi nên được mẹ gửi đến trường mẫu giáo. Mẹ của bé lo lắng vì sợ con gái mình có thể bị bạn bắt nạt ở lớp nên thường xuyên trao đổi với cô giáo, xin ảnh cập nhật của con.

Tuy nhiên, vào ngày hôm xảy ra sự việc, bức ảnh được gửi từ cô giáo đến điện thoại của mẹ Xiao Ke khiến cô cảm thấy không hài lòng. Trong bức ảnh là khung cảnh các bé học sinh đang ngủ trưa nhưng chị phát hiện một cậu bé trong lớp mẫu giáo lại mặc quần áo ngủ của con mình. "Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, cậu ta là con trai sao lại mặc quần áo của con gái mình?".

Cô giáo gửi ảnh con ở trường, mẹ giận tím người, tức tốc gặp hiệu trưởng - 1

Mẹ của Xiao Ke lập tức hỏi cô giáo thì nhận được lời giải thích: "Do cậu bé này tè dầm lúc sáng nhưng lại không có quần để mặc nên cô giáo mượn quần của Xiao Ke và cho bé mặc".

Mẹ của Xiao Ke cho rằng, là một giáo viên, trước khi làm hành động này, đáng nhẽ cô nên trao đổi trước với cha mẹ của em bé. Đặc biệt, hai bé lại là hai đứa trẻ khác giới tính nhau. Vì vậy, mẹ Xiao Ke đã lập tức tìm gặp hiệu trưởng của trường để làm rõ vẫn đề này.

Hiệu trưởng sau khi biết được sự việc đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi và bày tỏ sẽ đền cho Xiao Ke một bộ quần áo mới. Cô giáo cũng gửi lời xin lỗi tới mẹ của Xiao Ke và được chị chấp nhận. Vị phụ huynh nói thêm: "Tôi không tiếc một bộ quần áo, tuy nhiên nếu đó là một bé gái thì sẽ không phiền gì cả. Nhưng đằng này đó lại là một bé trai".

Cha mẹ nên làm gì khi mình rơi vào trường hợp tương tự?

Trên thực tế, đứa trẻ là mối quan tâm duy nhất đối với mỗi bậc phụ huynh nhưng ở lớp học, với các cô thì mọi đứa trẻ đều giống nhau. Cô giáo có trách nhiệm chăm sóc chu đáo, công bằng cho tất cả các em học sinh và không phải lúc nào cũng hoàn hảo 100%. Vì vậy, cha mẹ nên:

1. Tôn trọng và hiểu lẫn nhau

Phụ huynh cần đối xử khi gặp vấn đề này bằng sự đồng cảm, học cách tôn trọng người khác và hiểu nhau. Một giáo viên phải chăm sóc nhiều học sinh. 

Cô giáo gửi ảnh con ở trường, mẹ giận tím người, tức tốc gặp hiệu trưởng - 3

Đặc biệt đối với các em nhỏ tuổi mầm non, việc ăn, ngủ, đi vệ sinh... sẽ khiến giáo viên thực sự rất mệt mỏi. Vì thế có xảy ra sai sót cũng là điều bình thường. Đừng nóng giận nhất thời mà nên nhẹ nhàng, trao đổi những suy nghĩ của mình với giáo viên của con để bé có cuộc sống tại trường tốt đẹp hơn trong tương lai.

2. Nói với giáo viên khi có vấn đề

Tất nhiên, khi trẻ bị bệnh, cha mẹ không nên gửi bé đến trường mẫu giáo. Hãy cố gắng chăm sóc bé ở nhà. Bởi khi đi học có nhiều trẻ có thể gây nên tình trạng lây nhiễm bệnh chéo nhau.

Ngoài ra, nếu bé nhà bạn có vấn đề gì đặc biệt như dễ bị dị ứng, không ăn được món gì... hãy trao đổi với cô giáo của bé để có hướng xử lý kịp thời.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-giao-gui-anh-con-o-truong-me-gian-tim-nguoi-tuc-toc-gap-hieu...

Bé trai mẫu giáo số hưởng được 6 cô giáo xinh đẹp phục vụ và sự thật bất ngờ
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh khá kỳ lạ cùng với dòng chia sẻ đầy thú vị.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội