MC Hoàng Linh review top những cuốn sách nuôi dạy con giúp nuôi con không còn là cuộc chiến

Ngày 05/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Là MC nổi tiếng của đài Truyền hình VTV3 đồng thời là giáo viên của những lớp học MC cho thiếu nhi nhưng cô gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy dỗ hai con. Bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” được cô chia sẻ mới đây chính là “phao cứu sinh” của nữ MC xinh đẹp trong những giai đoạn khủng hoảng.

Theo giới thiệu của nữ MC xinh đẹp, tác giả bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” là Nguyễn Hiến Lê – người đầu tiên dịch và đặt tên cho cuốn sách “Đắc nhân tâm” nổi tiếng toàn cầu, cũng là nhà văn rất được yêu thích bởi thế hệ 7x và 8x. Những cuốn sách về nuôi dạy con của tác giả Nguyễn Hiến Lê thể hiện tinh thần và quan điểm đi trước thời đại, với cách hành văn trẻ trung và gần gũi với ngày nay, là tấm gương để các bậc phụ huynh hiện đại soi chiếu và tự hướng mình trở thành những người cha người mẹ thông thái.

MC Hoàng Linh review top những cuốn sách nuôi dạy con giúp nuôi con không còn là cuộc chiến - 1

Hoàng Linh cho rằng “nghề làm mẹ” là nghề cực khổ nhất nhưng cũng hạnh phúc nhất

“33 câu chuyện với các bà mẹ - Cùng con phát triển bản thân” là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách được MC Hoàng Linh review chi tiết. Nữ MC trải lòng rằng cô nhìn thấy hình ảnh của những đứa trẻ nhà mình và hình ảnh của chính người mẹ khi đọc cuốn sách này. Đặc biệt trong “Phần III: Âu yếm không phải là không có kỷ luật” chính là chương sách gợi rất nhiều suy nghĩ cho người đọc, cũng là chương giải quyết rất nhiều băn khoăn của hàng nghìn bà mẹ như “Làm sao để trẻ vâng lời”, có nên trừng phạt con bằng đòn roi,…

MC Hoàng Linh review top những cuốn sách nuôi dạy con giúp nuôi con không còn là cuộc chiến - 2

Hoàng Linh rất bất ngờ bởi đến khi đọc “Tìm hiểu con chúng ta” cô mới nhận ra và gọi tên được tính cách đặc biệt mỗi cậu con trai của mình.

“Thế giới bí mật của trẻ em” là cuốn sách được Nguyễn Hiến Lê dịch từ tác phẩm rất nổi tiếng của tác gia người Pháp Thérése Gouin – Décarie. Tác phẩm là cánh cửa mở ra thế giới đầy màu sắc của trẻ, cho phép các bậc cha mẹ bước vào và khám phá từ tận sâu thẳm nhất tâm hồn con. Đây là chìa khóa để cha mẹ và con cái thấu hiểu lẫn nhau, mang đến những tương tác ngọt ngào trong quá trình nuôi dạy trẻ. Với MC Hoàng Linh, “Thế giới bí mật của trẻ em” cũng chính là tấm vé trở về tuổi thơ, gợi lại những kỷ niệm khó quên khi nữ MC còn là một cô bé.

Mỗi đứa trẻ là một cá thể với tâm hồn, tình cảm và tính cách riêng biệt trong cuộc sống, do đó “Tìm hiểu con chúng ta” – cuốn sách do chính tác giả Nguyễn Hiến Lê viết dành tặng các bậc cha mẹ - nhắc nhở tầm quan trọng của việc xác định loại tính cách của trẻ, từ đó đưa ra cách giáo dục phù hợp với sự phát triển tự nhiên, tránh sự chủ quan và bất công với các con, duy trì hạnh phúc gia đình.

MC Hoàng Linh review top những cuốn sách nuôi dạy con giúp nuôi con không còn là cuộc chiến - 3

Trọn bộ sách “ Cha mẹ khéo, con thành công” Hoàng Linh chia sẻ.

Nằm trong bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công”, cuốn “Dạy con theo lối mới” được MC Hoàng Linh review là “chứa đựng những phương pháp dạy con rất văn minh” với quan điểm “dạy trẻ là hướng dẫn, là dự bị cho trẻ vào đời vì hạnh phúc của chúng”. Bên cạnh đó, cuốn “Săn sóc sự học của các con” đi sâu vào những cách thức giúp cha mẹ chăm sóc việc học của trẻ nhưng không khiến trẻ ỷ lại và lười biếng.

MC Hoàng Linh review top những cuốn sách nuôi dạy con giúp nuôi con không còn là cuộc chiến - 4

Kim chỉ nam của học sinh cũng là cuốn sách đổi đời của Bác sĩ Vũ Hồng Ngọc, nhà thơ Lê Minh Quốc.

Với những cha mẹ có con cái đang ở lứa tuổi học sinh, MC Hoàng Linh khuyên đọc cuốn “Kim chỉ nam của học sinh” – một tác phẩm được hình thành từ nhiều năm kinh nghiệm sư phạm của tác giả Nguyễn Hiến Lê. MC chia sẻ: “Điều đáng quý ở cuốn sách này là tác giả tạo được niềm tin cho những học sinh rằng mình có thể học giỏi và thành công”. Cuốn sách dành cho cả cha mẹ và các bạn trẻ để khám phá những phương pháp học hiệu quả và để yêu quý việc học.

Ngoài ra, bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” còn sở hữu hai đầu sách đặc biệt hấp dẫn cho lứa tuổi trưởng thành là “Lời khuyên thanh niên” và “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi”. Đây là hai cuốn sách được dịch lại từ những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới, là những lời bàn thấu tình đạt lý về những điều tuổi đôi mươi cần biết và muốn biết. Những cuốn sách này giúp cha mẹ thấu hiểu và tìm được tiếng nói chung với những đứa trẻ đang ở lứa tuổi ẩm ương, ngấp nghé trưởng thành.

Ở mỗi lứa tuổi, con cái luôn là những đứa trẻ bé bỏng của cha mẹ, cần sự quan tâm, thấu hiểu và định hướng cho những bước đi của cuộc đời. Với kiến thức toàn diện, thực tế kết hợp khoa học về việc nuôi dạy con, bộ sách “Cha mẹ khéo – Con thành công” được MC Hoàng Linh review là tác phẩm cần có trong tủ sách của mỗi gia đình.

Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc