Mẹ 50 tuổi sắp sinh thêm em, con gái 28 tuổi suy sụp khi biết danh tính bố dượng

Chi Chi - Ngày 23/03/2024 14:30 PM (GMT+7)

Cô gái 28 tuổi bày tỏ sự bất lực của bản thân trước quyết định của mẹ.

Sinh thêm con là niềm mong ước và hạnh phúc của mọi gia đình, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, điều này lại thực sự không mang đến niềm vui cho một số thành viên. Nhất là những đứa con lớn khi đã gần 30 tuổi giống như trường hợp của cô gái dưới đây.

Theo chia sẻ trên Sohu, một cô gái 28 tuổi (ở Quảng Đông, Trung Quốc) chia sẻ một đoạn video quay lại cảnh cô suy sụp, bất lực đến bật khóc tiết lộ chuyện mẹ mình - người phụ nữ 50 tuổi chuẩn bị sinh thêm con. "Mọi người đã khuyên bà đừng làm thế nhưng bà nhất quyết làm theo cách riêng của mình. Bất lực quá" - cô gái nói.

Mẹ 50 tuổi sắp sinh thêm em, con gái 28 tuổi suy sụp khi biết danh tính bố dượng - 1

Cô bày tỏ thêm "Tôi buồn, tôi giận và tôi không thể làm gì được mà chỉ có thể trút giận như thế này thôi".

Theo chia sẻ từ phía cô gái 28 tuổi, bố mẹ cô có 2 người con là cô và một em gái nữa. Mẹ hiện tại đã 50 tuổi và cũng đã ly hôn với bố.

Lý do khiến người mẹ đưa ra quyết định này là vì bà thấy cô con gái lớn 28 tuổi nhưng chưa chịu lấy chồng và cũng chưa chịu sinh con. Vì thế bà quyết định "Con không sinh thì để mẹ đẻ".

Cô gái và mẹ của mình.

Cô gái và mẹ của mình.

Người con gái tưởng mẹ mình chỉ nói đùa, ai ngờ điều bà nói là thật. Bà thật sự có ý định và đang lên kế hoạch sinh thêm cho cô gái không chỉ một mà là hai người em nữa - nghĩa là sinh đôi.

Và điều khiến cô gái 28 tuổi cũng như cư dân mạng sốc hơn nữa khi biết danh tính bố dượng của cô - người sẽ "hợp tác" sinh cho cô những người em. Đó là một người đàn ông sinh năm 1990, chỉ hơn cô gái 5 tuổi, tức kém mẹ của cô tận 17 tuổi, cũng đang là bố đơn thân của một cậu con trai 6 tuổi.

Mẹ 50 tuổi sắp sinh thêm em, con gái 28 tuổi suy sụp khi biết danh tính bố dượng - 3

Người đàn ông mà mẹ cô muốn sinh con cùng mới hơn 33 tuổi, có 1 cậu con trai riêng.

Người đàn ông mà mẹ cô muốn sinh con cùng mới hơn 33 tuổi, có 1 cậu con trai riêng.

Chia sẻ của cô gái 28 tuổi nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm từ phía cư dân mạng. Một số người bày tỏ sự lo ngại cho sức khỏe của bà mẹ 50 tuổi nếu sinh thêm con bởi sinh con ở độ tuổi này không an toàn cho cả mẹ và đứa trẻ. Bên cạnh đó, mọi người cũng cho rằng việc có thêm thành viên mới trong gia đình cần phải nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên. Vì thế họ khuyên người mẹ nên bàn bạc lại với gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong thực tế các trường hợp phụ nữ ở tuổi U50, U60 sinh thêm con cũng không phải hiếm gặp. Tuy nhiên việc này thường đem lại những điều bất lợi cho họ trong suốt quá trình nuôi và dạy con. Nhất là với trường hợp trên khi người mẹ thì tuổi đã cao còn người bố dượng lại trẻ hơn. Dưới đây là những bất lợi có thể gặp phải, cha mẹ trong trường hợp giống như trên có thể tham khảo để lường trước:

Khó hoà hợp với con lớn của bố mẹ

Việc người mẹ đã lớn tuổi sinh thêm con không dễ dàng được chấp nhận đối với những người thân trong gia đình, đặc biệt là những người con lớn. Chính vì thế, các bậc cha mẹ nếu có lỡ hoặc có ý định sinh con khi ở độ tuổi quá cao cần đặc biệt quan tâm đến ý kiến cũng như cảm xúc của những con lớn.

Có thể nói sinh con đầu lòng là quyền quyết định của hai bên, chỉ cần được sự đồng ý của hai bên là được, tuy nhiên muốn sinh con thứ 2, sinh con thứ 3, cha mẹ cũng cần đặc biệt tham khảo ý kiến của các con mình.

Dù lớn hay nhỏ, các con vẫn nên được tham gia đóng góp ý kiến của mình cho việc hệ trọng của gia đình. Khi đó, con mới có thể cảm nhận được trách nhiệm và tình yêu dành cho em, cũng như hiểu và thông cảm cho tất cả những việc làm, suy nghĩ của bố mẹ khi lựa chọn lên chức ở tuổi U50, U60.

Bố mẹ khó giao tiếp, giáo dục con trong suốt quá trình lớn lên

Chênh lệch tuổi tác giữa cha mẹ và con cái là rất lớn, nghĩa là khoảng cách thế hệ giữa họ sẽ sâu hơn so với các gia đình bình thường. Vì vậy, cha mẹ có thể gặp khó khăn trong việc nuôi và dạy con cái.

Do đó khi giáo dục con cái, cha mẹ cao tuổi nên giao tiếp với con cái nhiều nhất có thể, và cố gắng suy nghĩ vấn đề từ góc độ của con cái, để không chỉ rút ngắn khoảng cách với nhau mà còn thực sự hiểu bọn trẻ.

Bất đồng có thể xảy ra giữa cha và mẹ

Vì gặp khó khăn khi nuôi con nên bố mẹ có thể cãi vã nhau. Bất đồng xảy ra dễ dàng hơn với những gia đình có bố mẹ như trường hợp trên khi mà mẹ thì lớn tuổi còn bố thì còn trẻ hơn 1 thế hệ.

Con cái dễ được nuông chiều hơn

Nhìn chung những cha mẹ lớn tuổi sẽ rất cưng chiều con cái, vì họ lớn tuổi không dễ có con nên càng quý trọng đứa con sau khi ra đời. Vì thế nếu là yêu con đương nhiên là điều dễ hiểu, nhưng nếu yêu mà mất đi nguyên tắc, tỉ lệ thì đương nhiên sẽ bất lợi cho sự trưởng thành của con cái. Chỉ khi yêu thương con cái một cách vừa phải thì trẻ mới có thể phát triển tốt nhất.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội