Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi

Như Loan Ngày 09/05/2021 14:29 PM (GMT+7)

19 tuổi lấy chồng, con hơn 1 tuổi thì ly hôn, đến nay khi 33 tuổi, Thuỳ Dương đã có 12 năm làm mẹ đơn thân.

Thùy Dương (sinh năm 1988, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội) không phải diễn viên xa lạ với nhiều khán giả Việt khi xuất hiện trong hàng loạt bộ phim như: "Hoa nở trái mùa", "Tình yêu không hẹn trước", "Mê Cung", "Người phán xử"... Trước "Hướng dương ngược nắng", Thùy Dương cũng từng đóng cặp với Hồng Đăng và Việt Anh.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 1

Thùy Dương không phải diễn viên xa lạ với nhiều khán giả Việt.

Trong "Người phán xử", cô thủ vai người yêu cũ của Lê Thành (Hồng Đăng đóng). Đã chia tay nhưng khi ấy tình cũ Lê Thành vẫn đeo bám, gặp gỡ gây hiểu nhầm. Ở phim "Mê Cung", Thùy Dương vào vai Diệp - cô vợ trẻ đẹp của ông trùm Đồng Vĩnh. Diệp ngoại tình với chàng luật sư đẹp trai Đông Hòa (Việt Anh đóng) và mang thai con của anh nhưng lại khiến Đồng Vĩnh phải "đổ vỏ" suốt nhiều năm. Mãi đến sau này, mọi chuyện Diệp và Đông Hòa cặp kè mới bị bại lộ.

Mới đây, trong một trích đoạn mới nhất của “Hướng dương ngược nắng”, nhân vật mẹ Cami do Thuỳ Dương thủ vai đã chính thức xuất hiện. Hiện thông tin xoay quanh vai diễn mẹ Cami chưa được cô hé lộ.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 3

Càng ngày nữ diễn viên càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ.

Ngoài đời, Thuỳ Dương kết hôn khá sớm, khi mới 19 tuổi. Khi con gái – bé Coca hơn 1 tuổi Thùy Dương ly hôn chồng. Làm mẹ đơn thân ở tuổi 21, nữ diễn viên không ngừng cố gắng để chăm sóc tốt cho con. Đến nay khi con gái đã học cấp 2 song cô vẫn “lẻ bóng đi về” vì mỗi lần định đi bước nữa Thuỳ Dương đều nghĩ đến con gái, cô muốn khi nào con trưởng thành có cuộc sống riêng lúc đó mới tính phần mình.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 4

Thuỳ Dương kết hôn khá sớm, khi mới 19 tuổi. Khi con gái – bé Coca hơn 1 tuổi Thùy Dương ly hôn chồng.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 5

Chào Thuỳ Dương, thấm thoát đã hơn 10 năm đơn chiếc nuôi con, cuộc sống của bạn và bé Coca giờ đây chắc cũng đã có nhiều đổi khác?

Dương và con gái có một cuộc sống ổn định, vui vẻ, có thể coi là hạnh phúc. Cả Dương và bé Coca đều đang cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Mình thấy bản thân của hiện tại cũng chín chắn, mạnh mẽ, biết chăm sóc yêu thương bản thân, và có phần trẻ đẹp hơn trước nữa.

Nhắc nhớ lại một chút thời điểm mới đổ vỡ hôn nhân, bạn đã gặp phải những khó khăn như thế nào? Nghe nói Thuỳ Dương còn từng phải ôm bé Coca đi đóng phim cùng?

Dương nghĩ với bất kỳ người phụ nữ nào thì thời điểm đổ vỡ hôn nhân cũng khiến họ chếnh choáng và cần phải có thời gian để cân bằng, sắp xếp lại cuộc sống của mình. Thời điểm đó Dương cũng gặp phải một vài khó khăn, ví như phải sắp xếp thời gian nào dành cho công việc, thời gian nào dành cho con, rồi phải cân đối cả kinh tế, chi tiêu sao cho hợp lý, nhưng mọi chuyện cuối cùng cũng ổn chỉ trong một thời gian ngắn. Đối với Dương mọi thử thách chỉ để kiểm chứng khả năng của bản thân mình và sau mọi chuyện thì Dương tự cảm thấy mình cũng không đến nỗi tồi.

Mình cũng rất may mắn vì có gia đình ngoại luôn hỗ trợ chăm sóc bé Coca mỗi khi bận công việc. Ngoài bà ngoại ra thì em trai của mình đôi khi cũng phải đảm nhận việc đưa đón và chăm sóc cháu.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 6

Để vượt qua những khó khăn sau đổ vỡ, Thuỳ Dương đã phải nhờ sự giúp đỡ của mẹ đẻ.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 7

Bé Coca đã được lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình nhà ngoại.

Vậy còn việc dạy dỗ con thì sao, một lúc giữ cả hai vài trò có khiến Thuỳ Dương áp lực?

Với Dương thì mọi thứ đều có 2 mặt. Một mình nuôi con có thể Dương sẽ phải vất vả hơn trong việc làm kinh tế nhưng với việc dạy dỗ thì lại dễ dàng hơn nhiều, ví dụ như việc sẽ không có chuyện một người mắng một người bênh.  

Bé nhà Dương rất hợp mẹ, cũng có thể do bé không được gần bố nhiều nên hầu như mọi chuyện đều tâm sự với mẹ. Từ việc học hành, bạn bè, hay đến thời điểm bây giờ bé Coca đã cấp 2, ở lứa tuổi tâm sinh lý phát triển, con có yêu ghét hay thích bạn nào cũng về tâm sự và xin lời khuyên của mẹ. Điều đó khiến Dương rất vui khi ngoài là mẹ mình còn có thể là một người bạn của con. Nhờ có sự gần gũi này nên hành trình làm mẹ của mình cũng trở nên dễ dàng hơn.

Làm mẹ đơn thân, bạn có quan điểm sẽ bù đắp cho con hơn bình thường không?

Có, đúng là Dương có quan điểm chi tiêu cho con nhiều để bù đắp. Dương luôn tạo cho bé Coca những gì tốt nhất trong điều kiện có thể vì nghĩ con đã thiệt thòi trong những vấn đề khác. Tuy nhiên, song song với việc đó Dương cũng luôn dạy cho con hiểu, trân trọng và làm sao để xứng đáng với những điều mình đang được nhận. Bạn bè và những người thân của Dương đều nhận xét rằng Dương khá chiều bé Coca nhưng bên cạnh đó là những nhận xét bé Coca ngoan và biết thương mẹ. Điều đó khiến Dương cảm thấy rất vui.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 8

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 9

Kết hôn ở tuổi 19, làm mẹ sớm và không may mắn trong chuyện tình cảm, có khi nào nghĩ lại Thuỳ Dương cảm thấy hối hận với sự lựa chọn trước đó của tuổi trẻ?

Tính đến giờ phút này Dương chưa bao giờ hối hận về những việc mà mình đã làm hay gặp phải trong quá khứ. Không hối hận không có nghĩa là mọi việc mình làm đều đúng hết. Nhưng với Dương cuộc sống này là một chuỗi những sự đánh đổi và cái gì đến với mình đều có lý do của nó cả. Có những sai lầm của tuổi trẻ để mình nhận ra và sửa đổi mới có mình chín chắn mạnh mẽ của ngày hôm nay. Dương không phải là người quá thông minh hay may mắn để chọn lựa được cho bản thân con đường êm đềm hạnh phúc ngay từ đầu, mà nhờ những sai lầm và sửa đổi để giờ phút này Dương có cuộc sống an nhiên hạnh phúc trong một khuôn khổ nào đó.

Bao nhiêu năm trôi qua, Thuỳ Dương vẫn lẻ bóng đi về, có một rào cản nào khiến bạn chưa sẵn sàng bắt đầu cho một mối quan hệ mới?

Ngoảnh đi ngoảnh lại cũng đã hơn 10 năm. Làm mẹ đơn thân không hề khiến Dương gặp khó khăn gì trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Bởi xã hội bây giờ cũng đã thoải mái hơn xưa rất nhiều. Nếu có khó khăn thì chỉ có thể Dương tự làm khó cho mình, có rất nhiều người đàn ông tốt muốn chia sẻ cuộc sống này với Dương nhưng mỗi lần định bắt đầu một mối quan hệ mới hay đi bước nữa Dương đều nghĩ đến bé Coca, để rồi lại chần chừ và nghĩ phải lo cho con xong đã, khi nào con trưởng thành có cuộc sống riêng lúc đó mới tính phần mình. Dương muốn con được hưởng trọn vẹn sự chăm sóc của mẹ cho đến khi trưởng thành.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 10

Coca đã bước vào cấp 2 và cao lớn hơn mẹ.

Thuỳ Dương đặt tiêu chuẩn gì cho người muốn che chở hai mẹ con? Bạn nghĩ sao về một người đàn ông từng trải hoặc bố đơn thân?

Có thể một người đàn ông từng trải hoặc là bố đơn thân thì sẽ có kinh nghiệm sống hơn sau lần đổ vỡ và biết đâu họ sẽ có trách nhiệm, biết lắng nghe và chia sẻ hơn. Còn Dương thì tin vào chữ duyên bởi Dương là một người sống và yêu khá bản năng, không có tính toán hay lựa chọn nhiều hoặc kỹ càng trong chuyện tình cảm đôi lứa. Chuyện tình cảm Dương phó mặc toàn bộ cho cảm xúc quyết định.

Có khi nào bé Coca giục mẹ có người yêu không?

Bé Coca rất thích có em và thỉnh thoảng lại giục mẹ có người yêu, lấy chồng và đẻ em bé. (Cười).

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 11

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 12

Nhìn lại hành trình hơn 10 năm qua, Thùy Dương thấy bản thân là một người mẹ như thế nào, có điểm gì được và chưa được?

Dương làm mẹ từ lúc còn rất trẻ. Thời điểm đó nếu nói là biết thì chẳng biết gì nhiều, kinh nghiệm cũng không có. Dương làm mẹ đúng theo bản năng của một người mẹ thôi và bây giờ nghĩ lại Dương vẫn cảm thấy mình may mắn vì đã được trời phú cho có một bản năng tốt. Tất nhiên, bản năng là một phần, phần còn lại mình phải cố gắng, nỗ lực học hỏi. Rồi khi con lớn hơn một chút thì mình vừa dạy con ngược lại con cũng dạy cho mình nhiều điều. Ở thời điểm hiện tại Dương cảm thấy khá hài lòng với công tác làm mẹ của mình.

Những ngày này dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có lẽ Coca cũng giống như nhiều bạn khác phải nghỉ học ở nhà phòng dịch, mẹ đã hướng dẫn con bảo vệ bản thân ra sao, Thuỳ Dương tạo môi trường cho Coca như thế nào để ở nhà mà không bị nhàm chán?

Dương luôn ý thức được rằng mỗi cá nhân chúng ta bảo vệ bản thân mình tốt cũng là góp phần bảo vệ xã hội. Mỗi gia đình cần lạc quan chống dịch thì rồi dịch cũng sẽ qua. Ngay từ những lần phải nghỉ dịch đầu tiên rồi cách ly xã hội hai mẹ con đều rất lạc quan coi đó như cơ hội để gần gũi chia sẻ cùng nhau nhiều hơn.

Ở nhà cùng đọc sách, nghe nhạc, cùng xem phim rồi cùng bình phẩm, cùng nhau nấu ăn, làm bánh... chia sẻ những sở thích với nhau. Hai mẹ con không hề cảm thấy nhàm chán, ngược lại cảm thấy hiểu nhau hơn, chia sẻ được những sở thích của mình với nhau và có cảm giác rút ngắn được khoảng cách thế hệ.

Mỹ nhân Hướng dương ngược nắng “tình cũ” Hồng Đăng, đời thực làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi - 13

Rất nhiều người nhầm 2 mẹ con là 2 chị em.

Nhân Ngày Của Mẹ 9/5, bạn có muốn gửi lời nhắn gì tới những người phụ nữ đang thực hiện thiên chức làm mẹ giống mình?

Nhân Ngày Của Mẹ 9/5 Dương xin được gửi tới các bà, các mẹ và tất cả những người phụ nữ lời chúc xinh đẹp, tươi vui, bình an và hạnh phúc. Với Dương thì phụ nữ chúng ta tuyệt vời lắm. Mỗi người một hoàn cảnh những tựu chung lại đã là phụ nữ thì hầu như đều hết mình vì con cái, gia đình, chịu thương chịu khó, can đảm và mạnh mẽ. Chính vì vậy chúng ta xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Cảm ơn Thuỳ Dương với những chia sẻ thú vị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/my-nhan-huong-duong-nguoc-nang-tinh-cu-hong-dang-doi-...

Hớp hồn trai Séc ngay buổi đầu, mẹ Việt đơn thân mãn nguyện nhìn chồng đối xử với con riêng
Quãng thời gian làm mẹ đơn thân, Trang từng bị khủng hoảng tâm lý dẫn đến trầm cảm rất nặng.
Theo Như Loan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân