Nhờ ông chăm cháu một thời gian, mẹ suýt không nhận ra con khi nhìn tấm ảnh này

Ngày 14/12/2019 09:50 AM (GMT+7)

Vừa cúp máy, cô Vương đã nhận được tin nhắn của ông nội con gái, ông gửi đến một tấm ảnh khiến cô lập tức nhảy dựng.

Các bà mẹ thường không yên tâm khi giao con cho chồng trông giúp. Bởi chắc chắn các ông bố trẻ sẽ làm ra những chuyện khiến người mẹ tức điên người. Những câu chuyện được kể như trời mưa tầm tã cho con lội nước tắm mưa, cho con ăn cơm, uống sữa nhưng để rơi vãi đầy nhà và bẩn khắp người con… 

Thế nhưng, đổi lại là ông bà trông cháu tình hình dường như lại hoàn toàn trái ngược. Ông bà chỉ sợ cháu đói hoặc lạnh, không giây phút nào rời mắt khỏi cháu, sợ không thể đem tất cả yêu thương ra để săn sóc cháu mình. Cũng từ đó mà có câu chuyện khiến người khác xem mà không nhịn được cười dưới đây.

Cô Vương ở Trung Quốc đợt vừa qua cùng chồng phải đi công tác một khoảng thời gian ngắn. Con gái cô ở nhà không ai trông, đành đem đến nhờ ông bà nội bé chăm nom giúp. Thời gian vợ chồng cô đi công tác trùng hợp thời tiết có đợt lạnh, nhiệt độ không khí giảm sâu, thậm chí bắt đầu có tuyết rơi.

Cô Vương lập tức gọi điện về cho ông bà hỏi thăm tình hình con gái ở nhà có bị lạnh không, đủ quần áo ấm mặc hay không. Ông nội bé đầy kiêu ngạo trả lời: “Các con không phải lo lắng, cháu tôi mặc đủ quần áo, rất ấm áp”.

Vừa cúp máy một lát, cô Vương đã nhận được tin nhắn của ông nội con gái, ông gửi đến một tấm ảnh cho cô xem. Vừa nhìn cô Vương lập tức nhảy dựng. Cô sợ ngây người, suýt chút nữa chẳng nhận ra con mình, sau đó không nhịn được cười ra tiếng. 

nho ong cham chau mot thoi gian, me suyt khong nhan ra con khi nhin tam anh nay - 1

Hình ảnh được đăng tải trên MXH.

Con gái cô được bọc trong lớp quần áo dày bịch như cái bánh chưng, nhìn qua cũng phải cỡ 5,6 lớp quần áo.  Ngoài cùng còn khoác một cái áo bông lớn, cổ quàng khăn, đầu đội mũ dày. Nhìn qua vô cùng cồng kềnh và khó cử động.

Cô Vương trông mà lo lắng con bị nóng quá sẽ nổi rôm sảy nhưng lại không tiện cùng bố chồng góp ý, sợ làm ông phật ý. Vì thế cô mới mới chia sẻ ảnh chụp con gái trong trang phục được ông nội mặc cho lên MXH, hy vọng mọi người góp ý cách giải quyết.

nho ong cham chau mot thoi gian, me suyt khong nhan ra con khi nhin tam anh nay - 3

Con gái cô Vương trông chẳng khác gì một chiếc bánh chưng.

Sau khi những hình ảnh đó được đăng tải lên MXH, quả nhiên thu về rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đối với sự quan tâm, lo lắng của ông nội dành cho cháu gái, mọi người đều cảm động. Nhìn là biết ông sợ cháu lạnh, quan tâm đến cháu như thế nào. Nhưng cũng có người cảnh báo, bọc nhiều lớp quần áo như vậy khiến trẻ khó thở, thậm chí còn gây nguy hiểm.

nho ong cham chau mot thoi gian, me suyt khong nhan ra con khi nhin tam anh nay - 4

Không chỉ 5,6 lớp quần áo bên trong, ngoài cùng bé còn được ông nội khoác thêm chiếc áo bông to dày.

Quả thực ông bà chăm sóc cháu luôn rất chu đáo, chứa chan yêu thương. Song cũng có những việc khiến cha mẹ không biết nên khóc hay cười, dù trong lòng cảm kích ông bà. Rõ ràng ông bà không nên quá mức chiều chuộng cháu, nhất là trong những việc sau đây:

Không cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt

Ông bà nào cũng muốn cháu mình ăn nhiều để trở nên trắng trẻo, mập mạp. Bởi vậy sau khi ăn bữa chính, ông bà luôn thích lấy các loại đồ ăn vặt cho trẻ ăn. Trẻ ăn quá nhiều, thậm chí chỉ qua một kỳ nghỉ ở chung với ông bà đã khiến cha mẹ không nhận ra con mình vì bé tăng cân quá nhiều.

Chế độ ăn cho trẻ nhỏ quan trọng nhất là cân bằng dinh dưỡng. Nếu hấp thụ quá nhiều chất béo, đường sẽ khiến trẻ có nguy cơ béo phì. Hơn nữa, ăn uống không theo quy luật còn gây rối loạn tiêu hóa và sự trao đổi chất trong cơ thể. 

nho ong cham chau mot thoi gian, me suyt khong nhan ra con khi nhin tam anh nay - 5

Ông bà cần làm tấm gương tốt cho trẻ (Ảnh minh họa).

Ông bà cần chú ý ngôn từ, cử chỉ

Trẻ nhỏ rất thích và dễ bắt chước hành vi, cử chỉ của người lớn. Ở chung với ông bà tất nhiên trẻ sẽ học theo những thói quen, việc làm của ông bà. Vì thế ông bà cần chú ý tới mọi lời nói, cử chỉ nhỏ của mình, như không khạc nhổ, vứt rác, nói bậy…, để làm tấm gương tốt cho trẻ.

Rèn tính tự lập cho trẻ

Ông bà yêu thương, chiều chuộng cháu là lẽ thường tình nhưng không nên việc gì cũng giúp đỡ, làm sẵn cho trẻ. Đến một độ tuổi nhất định trẻ phải biết làm một số việc tương ứng với lứa tuổi của mình, ví dụ như tự rửa tay, giúp người lớn dọn mâm cơm, quét nhà… Như vậy trẻ mới xây dựng được tính tự lập, có lợi cho tính cách và cuộc sống tương lai của trẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/nho-ong-cham-chau-mot-thoi-gian-me-suyt-khong-nhan-ra-con-kh...

Gửi con gái xinh cho ông bà nuôi, ngày về thăm, mẹ nhìn con mà không tin nổi
Sự chiều chuộng, "nhồi nhét" quá mức của mẹ chồng khiến cô bé tăng cân mất kiểm soát.

Theo Hải Đường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ