Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi

Huyền Đỗ Ngày 14/06/2021 06:05 AM (GMT+7)

Cùng tuổi và thành danh sau cuộc thi dành cho tài năng nhí, Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi luôn được công chúng quan tâm.

Thời gian gần đây, ồn ào giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung đang là tâm điểm của truyền thông. Từng có mối quan hệ mẹ con nuôi thân thiết, giờ đây Phi Nhung đang gặp phải làn sóng tranh cãi từ cộng đồng mạng trước việc Hồ Văn Cường đi hát 5 năm vẫn không biết cát-xê hay sao nhí “tố xấu” mẹ nuôi với người hâm mộ thân thiết. Dù Hồ Văn Cường đã xin lỗi Phi Nhung và khẳng định hai mẹ con hoà thuận nhưng dư luận vẫn chưa hạ nhiệt.

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 1

Hồ Văn Cường và Phi Nhung đều đã lên tiếng giải thích sự việc và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp hiện tại.

Nhiều khán giả còn so sánh Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi để chứng minh cậu bé quê Tiền Giang phải chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian qua. Trong khi bạn cùng tuổi sau vài năm đi hát đã có tiền mua nhà, mở cửa hàng cho gia đình và sống sung túc thì Hồ Văn Cường vẫn ở chung nhà với Phi Nhung và ấp ủ giấc mơ mua nhà riêng cho bố mẹ. 

Nhiều nguồn tin cho biết căn nhà cũ của Hồ Văn Cường ở quê vẫn xập xệ giống như thời cậu bé chưa nổi tiếng. Thậm chí ngay cả học phí ở trường quốc tế của cậu bé cũng được nhà trường tài trợ. Điều này khiến cộng đồng mạng đặt ra câu hỏi số tiền đi hát nhiều năm qua của Hồ Văn Cường được sử dụng như thế nào.

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 3

Cộng đồng mạng không khỏi băn khoăn trước hoàn cảnh khác biệt giữa Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi.

Mới đây, quản lý của Phi Nhung đã lên tiếng giải đáp thắc mắc của dư luận về cát xê và học phí của Hồ Văn Cường. Người quản lý cho biết: "Dư luận đâu có biết một năm Hồ Văn Cường học ở trường quốc tế phải đóng bao nhiêu tiền? Trường quốc tế có chính sách giảm nhưng không có ở đâu miễn phí tất cả.

Ba năm, Cường học hết bao tiền không ai biết. Chị Nhung còn mời thầy cô đến nhà dạy cho Cường. Nếu tôi kể lại những chuyện đó, sẽ có người thắc mắc: Có bao nhiêu đâu mà cũng kể. Không biết thế nào mới vừa lòng tất cả".

Vậy học phí một năm của Hồ Văn Cường ở trường quốc tế đắt đỏ tới mức nào?

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 4

Được biết Hồ Văn Cường đang theo học một trường khá nổi tiếng có học phí lớp 12 rơi vào khoảng 66 triệu đồng/năm. Ngoài ra trường còn có các khoản phụ thu như phí bán trú 12 triệu, xe đưa rước 2 chiều từ 12 - 20 triệu, phí nhập học 3 triệu... Do đó tổng các chi phí ở trường quốc tế có thể chưa đến 100 triệu đồng/năm. Mức phí này cao so với trường công lập nhưng tương đối nhẹ nhàng đối với các trường quốc tế khác trong khu vực. 

Chẳng hạn như trường quốc tế của Phương Mỹ Chi đang theo học nhờ được học bổng sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí, học phí lớp 12 đã là 187 triệu đồng/năm cho chương trình song ngữ tích hợp và 432 triệu đồng/năm cho hệ đào tạo quốc tế. Ngoài ra trường còn có các khoản phí như phí nhập học 10 triệu, tiền ăn 28 triệu, tiền thực tập thực tế 15 triệu,... Như vậy chỉ tính riêng học phí, trường quốc tế của Phương Mỹ Chi đã đắt gấp 2,5 lần so với trường của Hồ Văn Cường.

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 5

Học phí trường quốc tế của Phương Mỹ Chi đắt gấp 2,5 lần so với trường của Hồ Văn Cường.

Hiện tại cả Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi đều đang trong giai đoạn ôn tập nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học quan trọng. Thời gian gần đây, Phương Mỹ Chi gần như không tham gia hoạt động nghệ thuật và dồn hết tâm sức cho việc học tập. Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” thường xuyên chia sẻ hình ảnh học bài, điền phiếu nguyện vọng, thi cử,... như bao học sinh cuối cấp khác.

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 6

Phương Mỹ Chi tập trung ông tập cho kỳ thi cuối cấp.

Về phía Hồ Văn Cường, nam ca sĩ có lẽ sẽ bị phân tâm nhiều hơn vì những ồn ào trên mạng xã hội vẫn chưa có hồi kết. Sao nhí một thời phải liên tục thanh minh và phản hồi những tin tức liên quan đến mối quan hệ của mình và mẹ nuôi. Trước đó, trong một bài phỏng vấn với báo chí, Hồ Văn Cường có chia sẻ muốn thử sức với lĩnh vực marketing bên cạnh đam mê ca hát. 

Tâm sự về tình hình học tập của mình, Hồ Văn Cường cho biết bản thân gặp đôi chút khó khăn với việc học online: "Năm nay tôi sắp tốt nghiệp cấp ba nên việc học rất nặng. Tôi dự định thi đại học ngành marketing vì muốn thử sức lĩnh vực khác với ca hát. Thời gian qua tôi phải học online. Tôi ám ảnh làm bài tập qua máy tính vì nghe giảng như "gió thoảng mây bay", không đọng lại chút kiến thức nào trong đầu. Cũng may tôi có học với gia sư riêng nên mọi chuyện vẫn ổn".

Phi Nhung cho Hồ Văn Cường học trường quốc tế nhưng học phí không đắt như trường Phương Mỹ Chi - 7

Hồ Văn Cường từng chia sẻ muốn thử sức với lĩnh vực Marketing.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phi-nhung-cho-ho-van-cuong-hoc-truong-quoc-te-nhung-h...

Hồ Văn Cường không biết cát xê và thái độ của cậu bé khi đi diễn với mẹ Phi Nhung
Trước những ồn ào xung quanh mối quan hệ của Hồ Văn Cường và Phi Nhung, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc chung sân khấu của hai mẹ con.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí