Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý

Kiều Trang - Ngày 29/05/2024 06:31 AM (GMT+7)

Đoạn video nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân thu hút lượt tương tác "khủng".

Vừa làm mẹ vừa kiếm tiền sẽ khiến cho sự vất vả, tất bật của những người phụ nữ nhân đôi. Đặc biệt là khi người phụ nữ không có sự đồng hành thường xuyên của ông xã bên cạnh, phải một mình quán xuyến mọi việc. 6 tháng qua ở Úc, Ốc Thanh Vân đã trải qua khoảng thời gian vất vả như thế, nhưng nữ diễn viên vẫn hoàn thành xuất sắc trọng trách làm mẹ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

>>XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân chia sẻ về cảnh một mình làm mẹ 3 con bên Úc.

Kể từ khi quyết định tạm rời showbiz Việt và đưa 3 con sang Úc du học, Ốc Thanh Vân vẫn thường xuyên cập nhật cuộc sống nơi đất khách, hé lộ cảnh "đầu tắt mặt tối" một mình vừa chăm sóc các con nhỏ, vừa làm việc. Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên đã đăng tải một đoạn video ghi lại chi tiết một ngày của bản thân bên Úc, kèm dòng trạng thái "thứ hai hãi hùng" thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Trong video, bà mẹ 3 con làm việc quần quật từ sáng sớm cho đến tối muộn. "Thứ hai là ngày đầu tuần, mẹ bé hứa cố gắng chăm ngoan. Mẹ bé rất sợ thứ 2 đầu tuần vì quá trời việc, ngập mặt luôn" - Ốc Thanh Vân trải lòng. Theo chia sẻ ở một video trước đây, nữ diễn viên cho biết mình đã phải dậy từ 5 giờ sáng để tự tay vào bếp nấu bữa ăn trưa cho các con mang đến trường. Đến khoảng 8h30 cô sẽ lái xe đưa 3 con đi học, sau đó trở về nhà ăn uống rồi bắt đầu lớp dạy yoga ở nhà. 

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 1

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 2

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 3

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 4

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 5

Cảnh làm mẹ 3 con đầu tóc mặt tối bên Úc của nữ diễn viên không sướng như nhiều người tưởng.

Cảnh làm mẹ 3 con "đầu tóc mặt tối" bên Úc của nữ diễn viên không sướng như nhiều người tưởng.

Ốc Thanh Vân vừa dạy học viên online, vừa dạy trực tiếp. Đến khi kết thúc lớp học yoga, nữ diễn viên vẫn không ngơi tay mà tiếp tục lao vào công cuộc dọn dẹp nhà cửa. Chỉ gói gọn trong một số đầu việc như thế thôi, nhưng trình tự lặp đi lặp lại, “mặc bộ đồ yoga cả ngày, tới khi thay ra mới biết là hết một ngày” - bà mẹ 3 con nói.

Bên dưới bài đăng, người hâm mộ dành lời khen cho nữ diễn viên, ví cô như "siêu nhân" khi có thể tự mình đảm đương nhiều công việc cùng lúc như thế. Thậm chí có bình luận còn để lại rằng: "Chị ở Việt Nam nổi tiếng quá giỏi rồi giờ chị qua Úc giỏi gấp 10 lần ở Việt Nam". Trên thực tế với điều kiện kinh tế của bản thân, Ốc Thanh Vân hoàn toàn có thể thuê giúp việc hỗ trợ mình, thế nhưng nữ diễn viên vẫn một tay quán xuyến tất cả, tự vun vắn tổ ấm, chăm chỉ làm việc và dành trọn vẹn tình yêu thương cho 3 con.

Chia sẻ về lý do không thuê người giúp việc, Ốc Thanh Vân nói thêm dưới phần bình luận của bài viết để giải thích cho thắc mắc của nhiều người hâm mộ: "Tại sao mình không thuê người giúp tại đây?

1. Phí cao lắm các bạn (mình cũng nghe nói vậy chứ không tìm hiểu số cụ thể)

2. Mình không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới (vì dù ở chung hay làm theo giờ thì cũng cần xây dựng vì liên quan trực tiếp đến thành viên gia đình)

3. Mình muốn trải nghiệm những điều chưa từng, cụ thể: nấu nướng. Mình muốn thuần thục kỹ năng này.

4. Lí do này xa và rộng hơn. Mình muốn khoảng thời gian này kết nối với các con hơn tất cả. Mình luôn dạy con về sự nỗ lực nhưng mình muốn các con trực tiếp thấy điều đó.

Hành động hơn mọi lời nói. Mẹ con mình cũng cố gắng. Và hãy biết trọng những điều các con đã từng và đang được hưởng".

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 7

Qua những chia sẻ của Ốc Thanh Vân mới thấy, việc tự chăm sóc 3 con lại vừa lo kiếm tiền ở nơi xa xứ không hề dễ dàng với tất cả các bà mẹ. Tuy nhiên, để bản thân không bị chìm nghỉm trong mớ công việc và gặp căng thẳng khi chăm con, các bà mẹ lưu ý:

- Tìm sự hỗ trợ: Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè ở nơi xa xứ là điều vô cùng khó khăn nhưng nếu có thể, mẹ hãy hãy nhờ họ giúp. Họ có thể giúp mẹ trong việc chăm sóc con cái hoặc những công việc hằng ngày khác. Điều này cũng sẽ giúp mẹ giảm bớt được gánh nặng.

- Tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ: Nếu khả năng tài chính cho phép, mẹ có thể thuê người giúp việc hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ gia đình như giặt là, làm vệ sinh nhà cửa, mua sắm thực phẩm online để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

- Tạo lịch trình linh hoạt: Sắp xếp thời gian của mẹ và cả gia đình một cách hợp lý để có thể chăm sóc con cái, nấu ăn và làm việc nhà một cách hiệu quả. Lập kế hoạch trước và ưu tiên công việc quan trọng nhất.

- Tự thưởng cho bản thân: Đừng quên dành thời gian cho bản thân. Tự thưởng cho mình bằng cách tham gia những hoạt động giải trí, thể dục, hoặc đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn. Điều này giúp mẹ tái tạo năng lượng và cân bằng cuộc sống.

Sau nửa năm một mình đưa 3 con sang Úc sống, Ốc Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái gây chú ý - 8

Lợi ích khi chuẩn bị cơm cho con mang đi học

Trong thực tế, không ít các bà mẹ mặc dù gửi con theo học trường bán trú có thực hiện chính sách cung cấp bữa trưa cho trẻ ở trường, nhưng mẹ vẫn tự tay chuẩn bị cơm cho con mang theo đi học vì điều đó mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

- Cân bằng dinh dưỡng: Bằng cách chuẩn bị cơm cho con, bố mẹ có thể kiểm soát được thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của con. Mẹ có thể bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, cung cấp cho con đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe và năng lượng trong suốt ngày học.

- Kiểm soát chất lượng: Bằng cách chuẩn bị cơm cho con, mẹ có thể kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của các nguyên liệu sử dụng khi nấu ăn. Phụ huynh có thể chọn các thực phẩm tươi ngon, không chứa chất bảo quản hoặc né tránh các thực phẩm không lành mạnh khác. Điều này giúp đảm bảo rằng con được tiếp cận với những thực phẩm tốt nhất và an toàn nhất.

- Tuỳ chỉnh theo sở thích: Khi chuẩn bị cơm cho con, mẹ có thể tuỳ chỉnh theo sở thích và khẩu vị riêng của co. Mẹ đồng thời biết được những thực phẩm mà con yêu thích và tạo ra những món ăn ngon cho con. Điều này giúp hứng thú và ăn hết bữa, đồng thời tạo ra một năng lượng tích cực với con trong việc ăn uống.

- Tiết kiệm kinh tế: Chuẩn bị cơm cho con mang đi học có thể giúp bố mẹ tiết kiệm tiền so với việc mua các bữa ăn ngoài. Tùy thuộc vào vùng địa phương và quy mô của việc chuẩn bị cơm, chi phí có thể rất tiết kiệm hay đáng kể theo thời gian.

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào cảnh rời hào quang Vbiz sang Úc bươn chải nuôi 3 con, Hồ Ngọc Hà cũng phải động viên
Những dòng tâm sự của nữ diễn viên mới đây trên trang cá nhân khiến nhiều người xúc động.

Cuộc sống Hot Mom

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân