Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất

Hạ Mây Ngày 11/08/2022 12:08 PM (GMT+7)

Cô khẳng định mẹ là người thân thiết với con nhất.

Bố mẹ nào cũng muốn con gần gũi với mình. Dù vậy, vì công việc bận rộn, nhiều phụ huynh khó lòng dành thời gian bên con. Các bé cũng vì vậy mà quấn quýt ông bà hay bảo mẫu nhiều hơn.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ quan điểm mẹ là người thân thiết và gần gũi với con nhất, nhận được nhiều chú ý. Siêu mẫu Hà thành cho biết: "Mọi người cứ hay nói: "Con gái thân với bố hơn, con trai thân với mẹ hơn", nhưng tôi thì thấy, con nào cũng nhất định là gần gũi với mẹ nhất. Vì con được hình thành từ trong bụng mình, từng tế  bào, từ khi bằng hạt đậu... cơ mà. Chẳng có lý do gì để chúng không gần gũi và tin tưởng mình nhất, trừ khi người mẹ không dành nhiều thời gian với con mình, không tạo được sự tin tưởng, không chăm sóc, dành nhiều niềm vui cho con. Mà điều đó thì ít khi xảy ra nhỉ, vì mẹ nào chả thương yêu đứa con bé bỏng nhất trần đời của mình.

Nhưng nhiều khi do cuộc sống hiện đại bận rộn, lại có những tiện ích, sự giúp đỡ, chúng mình nhiều khi lỡ coi nhẹ việc tự tay chăm con mà hay nhờ người giúp việc hay bảo mẫu làm, mà chỉ dành thời gian chơi với con".

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 1

Như vậy, siêu mẫu Hà Anh đã nêu quan điểm mẹ là người thân thiết với con nhất, đồng thời cho rằng một số mẹ bỉm vì cuộc sống bận rộn và sử dụng tiện ích mà ít tự tay chăm sóc con. Cô tiếp tục: "Tôi cũng có người giúp, tôi nghĩ có điều kiện thì đây là một điều văn minh, nó giúp cho chúng ta có thêm sức khoẻ và thời gian để làm việc, theo đuổi đam mê, giành thời gian cho chồng, cho bản thân, và cả khoẻ mạnh hơn để chơi với bé con của mình nữa.

Nhưng tôi vẫn luôn tranh thủ khi có thể làm những "công việc vặt" như tắm cho con, hay cho con đi vệ sinh, làm vệ sinh cá nhân, nấu cho con ăn... tôi nghĩ, con phải biết được rằng, mẹ, luôn là care taker (người chăm sóc) lớn nhất, và trung thành nhất của chúng.

Khi chúng ngã, đau, mẹ cần phải là người chăm chút và an ủi chúng. Để chúng có niềm tin vào sự bảo bọc của người mẹ. Tìm đến mẹ đầu tiên khi chúng đau, hay ốm".

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 3

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 4

Hà Anh chọn tự tay chăm sóc con để bé gần gũi với mẹ nhất.

Được biết Hà Anh trả lương rất cao cho bảo mẫu của con gái. Người đẹp từng bật mí: "Khi nghe mức lương tôi trả cho bảo mẫu, gia đình tôi ngoài Hà Nội, và một số bạn bè tôi ngạc nhiên là sao mức lương tôi trả cao thế". Hà Anh cho biết cô làm vậy vì muốn tìm người chất lượng, chăm lo chu đáo cho con. Dù có người trợ giúp như thế nhưng bà mẹ siêu mẫu vẫn tranh thủ tự tay chăm sóc ái nữ. Có thể thấy, con gái luôn là ưu tiên hàng đầu của Hà Anh và cô luôn cố gắng để trở thành người con tin tưởng nhất.

Cuối cùng Hà Anh khẳng định: "Bé Myla của nhà tôi cũng rất thân với bố, vì bố hay bày những trò vui cho em, bơi lội với em, đọc sách, rủ rỉ với em. Nhưng tôi biết, người bé sẽ tìm đến đầu tiên để rúc vào lòng, tìm kiếm sự giúp đỡ, dịu dàng, yêu thương vẫn luôn là mẹ.

Dù mẹ ra ngoài xã hội có bận rộn thế nào, "quyền lực" ra sao, về đến nhà, mẹ là mẹ của em, hôn em vào má mỗi tối đi ngủ, mỗi sáng thức dậy, mỉm cười với em, dẫn em đi đánh răng, gội đầu, tắm cho em thật dịu dàng, nấu món ngon cho em ăn.Làm mẹ của con, là sứ mệnh, và là điều quan trọng nhất trên cuộc đời".

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 5

Myla dù thân với bố nhưng vẫn gần gũi mẹ nhất.

Năm 2016, Hà Anh kết hôn với thầy giáo người Anh tên Oliver Dowden kém cô 2 tuổi. 2 năm sau đó, cặp đôi hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng - bé Myla Vu Dowden. Hà Anh nổi tiếng là người mẹ hiện đại, thường xuyên chia sẻ chuyện nuôi dạy con trên trang cá nhân. Vợ chồng cô thường đưa con gái đi du lịch khắp nơi, cho bé khám phá cuộc sống bên ngoài và yêu chiều Myla hết mực.

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 6

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 7

Gần gũi con là thế nhưng Hà Anh đồng thời là một người mẹ kỷ luật, không cho phép con gái mè nheo. Người đẹp từng chia sẻ câu chuyện Myla nhõng nhẽo không chịu đánh răng, tắm rửa để chuẩn bị đi học dù mẹ và cô bảo mẫu hết sức dỗ dành. Sau cùng người đẹp quyết định dùng biện pháp mạnh. 

"Mẹ kéo vào phòng, bắt ngồi lên giường. Mẹ bảo nếu mà còn chướng tính thì hôm nay sẽ ngồi đây cả ngày. Mẹ không cho đi học nữa. Con bé ăn vạ, khóc lóc ầm ĩ. Nước mắt nước mũi con chảy tèm nhem. Mẹ liền mắng nó, ý rằng tại sao có mỗi việc đánh răng rửa mặt, sáng tối nào cũng phải làm, tại sao mà kiếm cớ khóc lóc. Mẹ còn bảo ‘Nước mắt dùng để khóc những điều có ý nghĩa, đáng để khóc, chứ những thứ vớ vẩn khóc làm gì? Khó cũng phải làm, liệu có ích gì? Lại làm mệt và đau đầu mẹ sáng sớm ngày ra’.

Mẹ mắng một hồi lâu, nàng có vẻ nghe ra, biết lỗi, tiếng khóc từ ai oán giận dỗi chuyển dần rấm rức… rồi nàng im dần. Mẹ cho xì mũi, lau mặt rồi hỏi: ‘Con có hiểu mẹ nói không?’, nàng gật đầu.

Mẹ mặc cho nàng cái áo dài đẹp, tết tóc cho xinh rồi ôm nàng vào lòng. Nàng sẵn tiện dụi vào lòng mẹ như con mèo con. Mẹ bảo mẹ yêu nàng nhất đời nhưng nàng phải ngoan, không được giở trò hư. Hư là mẹ mắng. Trẻ con là phải biết nghe người lớn. Mẹ theo chủ nghĩa tôn trọng sự tự do nhất định, ba hay bảo mẹ chiều. Nhưng tự do phải có chừng mực. Hư là không được chấp nhận. Mẹ ghét nhất những đứa trẻ con hư", Hà Anh kể. 

Siêu mẫu Hà Anh trả lương cao thuê bảo mẫu, vẫn tranh thủ làm việc vặt để con gái thân với mẹ nhất - 8

Có thể thấy siêu mẫu Hà thành là một người mẹ có cương có nhu, dạy con khéo léo, tinh tế. Nhờ đó mà bé Myla dù nhỏ tuổi đã rất tự lập, ngoan ngoãn và yêu thương mẹ.

Làm thế nào để con thân thiết với bố mẹ?

Dành nhiều thời gian cho con

Mối quan hệ nào cũng cần được xây dựng bằng thời gian và những kỷ niệm. Không điều gì quan trọng hơn việc bố mẹ dành thời gian cho con, đó có thể là khoảng thời gian chăm sóc con, cùng con học, cùng con chơi, khám phá thế giới,... Bên cạnh đó,  bố mẹ hãy cố gắng có mặt trong những sự kiện quan trọng của con nhé! Việc đó sẽ giúp trẻ tin rằng dù chuyện gì xảy ra, bố mẹ vẫn ở bên cạnh mình.

Tôn trọng cảm xúc và cuộc sống riêng của con

Thân thiết với con là điều tốt, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc con sẽ chia sẻ với bạn mọi điều. Ở một tuổi nhất định, con sẽ có những bí mật riêng, những cảm xúc riêng tư,.. Hãy tôn trọng điều đó. Tất cả những điều bạn cần làm là cho con biết bố mẹ luôn ở đây và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu.

Luôn bao dung và tin tưởng con

Trẻ sẽ phạm sai lầm trong quá trình lớn lên. Bố mẹ có thể trách phạt nhưng hãy luôn bao dung, giúp đỡ con hoàn thiện bản thân. Đừng so sánh hay vì những lỗi lầm mà đẩy con ra xa bạn.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/sieu-mau-ha-anh-tra-luong-cao-thue-bao-mau-van-tra...

Con gái siêu mẫu Hà Anh bị cô giáo từ chối cho nhập học nhưng nhanh chóng đổi ý
Khi bảo mẫu dắt Myla tới lớp học, cô giáo thẳng thừng từ chối.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh