Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa

Chi Chi - Ngày 22/07/2022 18:30 PM (GMT+7)

Thấy con sụt cân nên Bảo Thy cũng chiều theo ý vú em và con trai nhưng hiện tại, cô muốn con vào nếp hơn.

Khi con trai đầu lòng được 4,5 tháng, nữ ca sĩ Bảo Thy bắt đầu quay trở lại với công việc. Đó cũng là lúc cô cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của người giúp việc, bảo mẫu. Có lần Bảo Thy đăng tuyển bảo mẫu với 7 tiêu chí đã thu hút sự chú ý của mọi người nhưng mãi vẫn chưa tìm được.

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 1

Tưởng chừng câu chuyện gặp khó với vú em, bảo mẫu hỗ trợ chăm con với Bảo Thy chỉ dừng lại ở đó thì mới đây, qua một nhóm kín dành cho các chị em bỉm sữa, bà mẹ 1 con lại một lần nữa khiến nhiều người phải đồng cảm.

Cụ thể, trong nhóm này Bảo Thy cho biết công việc bận rộn khiến cô đành nhờ cậu vú em trong việc cho con ti sữa bình. Tuy nhiên cũng vì cách dỗ trẻ bú bình theo kiểu truyền thống của vú em khiến hiện tại con trai Bảo Thy không nghiêm túc trong việc ăn uống. Vì vậy Bảo Thy quyết xin kinh nghiệm của các bà mẹ bỉm sữa khác về cách rèn con ti bình theo lịch sinh hoạt để bé nghiêm túc và nề nếp hơn.

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 2

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 3

Cụ thể, nữ ca sĩ Công chúa bong bóng viết: "Xin chào các Mẹ! Bé trai nhà mình được 8 tháng rưỡi.

Từ lúc 5 tháng mình bắt đầu bận rộn hơn và giao cho cô vú việc cho con ti bình. Cô chăm bé theo kiểu truyền thống là dỗ, chiều mọi cách để con chịu bú, vì vài đợt con ốm sụt cân quá nên mình cũng sốt ruột mong con mau khoẻ nên cũng chiều theo 2 cô cháu (do mình cũng tìm hiểu & học hỏi nhiều kiến thức trước và sau khi sinh bé lắm nên mình biết vậy là sai, nhưng do lần đầu làm mẹ, mình thương quá, chưa quyết tâm hẳn để chấn chỉnh con được, lý thuyết và thực hành nó khác xa nhau quá các mẹ ạ).

Hiện bé có 1 vấn đề là khi con ti bình con có thói quen phải được cầm nắm đồ chơi hoặc 1 vật gì đó và bú không tập trung, hơi nhả nhớt. Từ lúc con ăn dặm đến nay thì con trộm vía ăn tốt.

Nếu dụ và chiều theo ý con thì con vẫn bú được 200 - 250ml sữa nhưng hơi lâu. Mỗi ngày 4 cữ. Ăn dặm 2 cữ.

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 4

Các mẹ thông thái nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn giúp mình cách rèn ti bình sữa lại cho con và lịch sinh hoạt, ăn, ti như thế nào là hiệu quả nhất để con vui vẻ với bình sữa như trước đây không? Cám ơn các mẹ rất nhiều ạ".

Trước những trăn trở của Bảo Thy, rất nhiều mẹ bỉm bày tỏ sự đồng cảm và đưa ra cho cô những kinh nghiệm quý báu.

"Theo cách của em thì giãn đúng giờ, không ép con, tuy có những lúc con bú không ngoan nhưng vẫn nương tay 1 tí, không nhất định sát luật. Từ 1 em bé 4 50ml/45 phút bú ngủ trở thành 240ml/7phút ăn ngoan ngoãn. Để được như ngày hôm nay em đã trải qua những ngày bão tố trong tinh thần lẫn thể xác. Bé bây giờ 8m17d".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng với sức ăn 200 - 250ml/ cữ của con trai Bảo Thy là rất tốt. Do đó việc cần làm lúc này là chỉ cần cho con ăn ngoan hơn là được. Bảo Thy không có nhiều thời gian có thể đăng kí tìm hiểu với chuyên gia để được tư vấn chính xác nhất.

"Bé ăn như vậy tức là sức ăn của bé vẫn tốt, chị chỉ cần rèn con để con ăn ngoan hơn là được ạ. chị đăng ký rèn con với chuyên gia ạ. Thực ra đây là rèn mẹ chứ không phải rèn con, nhiều khi yếu lòng lắm ạ. Với lại bé đang ăn tốt 200 - 250ml, tụt 1 phát xuống 0ml chắc mẹ cũng sốc lắm. Trong quá trình rèn chị để ý kỹ bé nha, bé đang ăn tốt mà bị giảm sữa đột ngột dễ bị sốt nhẹ do thiếu nước ạ".

"Ôi lần đầu tiên thấy idol đăng bài công khai trên group, bé nhà chị sức ăn tốt, nếu tập với chuyên gia, lượng sữa lên 300-350ml là chuyện bình thường".

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 5

Trước đó Bảo Thy cũng đã khá nhiều lần lên mạng học hỏi cách chăm con của các bà mẹ bỉm sữa đi trước. Có lần cô cần tư vấn cho con ăn dặm theo hình thức nào hay chia sẻ món ăn dặm giàu chất dinh dưỡng cho con khiến nhiều người trầm trồ.

Tuy nhiên, nàng "công chúa bong bóng" cũng từng khiến mẹ bỉm sữa "tròn mắt ngạc nhiên" với vốn kiến thức chăm con rất khoa học do cô học được từ sách báo hoặc các mẹ bỉm khác. Ví dụ như có lần Bảo Thy bị hỏi bế vác con trai quá sớm, cô đã mạnh dạn phân trần kĩ càng. "Nhiều bạn thắc mắc sao bé còn nhỏ mà Thy lại hay bế vác con như thế này. Thật ra ở cả 2 tấm ảnh từng chia sẻ với cả nhà thì trùng hợp đều là khoảnh khắc bé vừa được bú xong và Mẹ đang vỗ ợ cho con. Ngay từ khi lọt lòng thì Thy đã vỗ ợ cho con theo cách này và thêm 1 cách nữa là áp mặt và người con vào ngực mẹ rồi vỗ ợ sau đó ôm con nằm sấp trên ngực-bụng mẹ để chống trào ngược sinh lý cho các bé sơ sinh.

Trộm vía là em bé nhà Thy cũng cứng cáp nên chỉ cần Thy cẩn thận đặt tay đỡ lưng cho con thì sẽ rất an toàn. Nhưng cả nhà ai có bé thì nhớ là tay đỡ mông con phải có một khoảng trống để bụng con có không gian không đè chặt vào người mẹ gây tức bụng cho bé, và mẹ vỗ ợ cũng sẽ không hiệu quả do con khó chịu sẽ nảy nảy người lên, dễ gây trớ. Nói chung mỗi bé 1 tính nên mình cứ tìm hiểu con và chọn cách tốt và thoải mái, an toàn nhất cho con là được nha”.

Hay một lần khác khi bị nghi cho con đồ chơi không tốt, bà mẹ cũng khẳng định loại đồ chơi này đã được cô tìm hiểu kĩ về chất lượng, an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh dù bé có liếm hay gặm. Với những lời giải thích cặn kẽ, khoa học và bài bản như vậy, bà xã đại gia Phan Lĩnh không ít lần cũng khiến mọi người "ngả mũ thán phục" vì tài khéo nuôi con.

Bận rộn giao con cho bảo mẫu chăm bẵm, Bảo Thy giờ phải cầu cứu các mẹ bỉm sữa - 6

Bảo Thy tuyển bảo mẫu chăm con, tổng cộng 7 tiêu chí: Quá cao!
Bảo Thy chỉ đưa ra 7 tiêu chí khi lựa chọn bảo mẫu chăm con nhưng đọc 2 tiêu chí đầu tiên, mọi người đã lắc đầu vì quá khó.

Sao Việt và Con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con