Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ

Ngày 17/06/2020 09:34 AM (GMT+7)

Dường như đây chính là truyền thống của gia đình Lý Hải Minh Hà mỗi dịp sinh nhật các con.

Video: Bé Cherry hào hứng thổi nến sinh nhật bên bố mẹ và anh em.

Lý Hải những năm gần đây là một trong những sao nam Việt được nhiều người biết đến nhưng không phải trong lĩnh vực ca hát mà anh từng đam mê mà ở vai trò một ông bố tài năng lại khéo chăm nuôi 4 đứa con của mình.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 1

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà hiện có 4 con đáng yêu.

Hồi những năm 2017, Lý Hải đã xuất hiện trên khắp các trang báo với tiết lộ về số tài sản khủng gồm nhà hơn 40 tỷ đồng, chủ của 4 công ty về sản xuất phim, lĩnh vực bất động sản, kinh doanh bình chứa xăng dầu, chứa nước và một công ty phân phối mỹ phẩm. Những năm gần đây, anh tiếp tục thành công hơn nữa trong vai trò là nhà sản xuất phim nhưng chưa ai biết rõ được khối tài sản của anh tăng lên khủng cỡ nào.

Mặc dù "lắm tiền nhiều của" nhưng vợ chồng Lý Hải Minh Hà lại nuôi con bình dân đến bất ngờ. Đơn cử như chuyện sinh nhật 7 tuổi của cô con gái Cherry mới đây. Nếu nhiều sao Việt khác chọn nhà hàng sang trọng hay quán xá lung linh để tổ chức sinh nhật cho các con thì vợ chồng anh lại lựa chọn thổi và cắt bánh sinh nhật cho con gái tại nhà.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 3

Tiệc sinh nhật tròn 7 tuổi của bé Cherry diễn ra ấm cúng tại nhà riêng vào hôm qua, 16/6.

"Chúc mừng con gái yêu Cherry tròn 7 tuổi. Cô ba Ry nay đã lớn rồi. Cả nhà yêu con Cherry nói: “Con chỉ cần 1 cục kẹo làm quà và cắt bánh kem là được rồi, đỡ tốn tiền ba mẹ”.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 4

Cherry rất biết tiết kiệm tiền cho bố mẹ.

Kèm theo lời chia sẻ đó là những bức hình chụp bé Cherry diện váy trắng chụp ảnh bên chiếc bánh kem của mình. Nhan sắc xinh xắn, dễ thương của cô bé được khen ngợi hết lời.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 5

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 6

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 7

Cherry nhí nhảnh chụp ảnh bên anh và các em của mình.

Không chỉ lần này mà nhiều lần sinh nhật trước của các bé, Lý Hải cũng đã từng tổ chức cho các bé tại nhà.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 8

Khi các con còn nhỏ, gia đình Lý Hải cũng luôn tổ chức sinh nhật đơn giản như vậy.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 9

Không chỉ là tiệc sinh nhật, ông bố còn tự tay may váy cho con gái.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 10

Gia đình Lý Hải đưa các con đi chơi công viên, ăn kem vỉa hè là chuyện bình thường.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 11

Cả 5 bố con ngồi vỉa hè thưởng thức kem bình dân, không ai nghĩ đây là nam ca sĩ có trong tay khối tài sản lớn.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 12

Con trai lớn của Lý Hải từng được đi trải nghiệm cuốc đất làm vườn.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 13

Trong khuôn viên nhà của ông chủ sản xuất phim luôn có khoảng đất để các con thoải mái nghịch bẩn.

Sống trong biệt thự 40 tỷ, con gái Lý Hải muốn bố mừng sinh nhật bình dân đến bất ngờ - 14

Đi tới đâu, các bé được ăn cơm bình dân tới đó.

Cách dạy con ứng xử với tiền theo quan điểm của TS Vũ Thu Hương (Giảng viên Khoa giáo dục tiểu học ĐH Sư phạm Hà Nội):

Theo tôi, trước hết bố mẹ hãy cho con làm quen với tiền. Điều này được áp dụng từ khi trẻ ở độ tuổi mầm non và áp dụng với chính con gái của mình. Theo đó, tôi đem tiền đi photo ra rồi cho con chơi đồ hàng trong nhà bằng những đồng tiền giả ấy. Để khỏi bị mắc tội sản xuất tiền giả (vi phạm pháp luật), tôi chỉ in có 1 mặt thôi, mặt kia trắng xóa. Tôi dạy con nhận biết tiền to tiền nhỏ không phải bằng cách đọc con số. Điều lưu ý là mọi thứ tiền tệ ở khắp nơi trên thế giới đều tuân theo quy luật: Tờ nào mệnh giá to thì kích thước nó to.

Để con quen với việc đó, tờ tiền to thì in to đùng, tờ tiền mệnh giá nhỏ, thì in nhỏ xíu. Trẻ mầm non rất giỏi về cảm nhận nên không ngại việc nhận biết tiền khi các cháu còn nhỏ. Sau một thời gian chơi bằng tiền photo, con sẽ quen với tiền và các mệnh giá tiền.

Dạy con cách giữ gìn tiền

Vẫn là tờ tiền photo, tôi hướng dẫn con làm cái ví bằng giấy (vụ này phụ huynh nào cũng biết làm cả). Tôi dặn con hãy giữ tờ tiền phẳng phiu bằng cách cho vào ví giấy. Khi giao dịch với bạn bè lúc chơi đồ hàng, con có chi tiền hay thu tiền thì xong vẫn nên cho vào ví cho đẹp. Tôi tiền đẹp sẽ thể hiện con là em bé biết giữ gìn. Vì thế, con rất thích ví, có lần bé còn đem bút mầu ra vẽ loăng quăng lên ví cho đẹp.

Dạy con về giá trị thật của tiền.

Từ khi con 2 tuổi, tôi đã đưa tiền cho con đi mua hàng. Đơn giản chỉ là gói muối, gói hạt tiêu. Cửa hàng là bác hàng xén cạnh nhà. Buổi đầu con tự đi, mẹ đi đằng sau. Buổi sau mẹ sẽ đứng nhìn từ xa. Vài lần như vậy, mẹ sẽ kiên nhẫn ngồi đợi con ở nhà. Con hiểu về tiền bằng hành động đó nên sẽ rất hào hứng chơi trò đồ hàng với tiền photo đấy các mẹ ạ. Dạy con chi tiêu: Vào bậc tiểu học, con cần được làm quen nhiều hơn nên việc bị sai đi mua hàng ở hàng xóm sẽ nhiều hơn nhiều. Con cũng được phép vào siêu thị cùng bố mẹ với 1 khoản tiền nhỏ muốn mua gì thì mua. Lúc đó cha mẹ chỉ tư vấn và hoàn toàn tôn trọng những quyết định của con.

Dạy con lập kế hoạch chi tiêu:

Khi con đã lên lớp 5, tôi dạy con lập kế hoạch chi tiêu cho 1 khoản tiền lớn hơn. Bài toán là: Con có 1 khoản tiền dành cho 1 công việc nào đó của con (tôi hay lấy việc chuẩn bị đồ dùng học tập của con để làm công việc con thực hiện). Khoản tiền đó bố mẹ vẫn giữ nhưng con biết là sẽ có. Con lập kế hoạch mua sắm sao cho đủ tiền mà chất lượng cũng như giá cả hợp lý.

Tôi hướng dẫn con lập bảng bằng giấy và tự tính toán sao cho phù hợp. Con đã học đến lớp 5 thì mọi tính toán là đều làm được rồi. Tuy nhiên, tính kiểu đơn giản thì con sẽ dễ làm hơn là các phép tính phức tạp của kế toán.

Để con tính toán và xử lý số tiền phù hợp nhất, tôi đưa con đến các siêu thị, cửa hàng để con khảo giá. Sau khi khảo xong, con tự tính toán và quyết định mua gì ở đâu. Số tiền tôi đưa ra thường ít hơn số cần thiết 1 chút để con phải đau đầu tính toán. (Đưa nhiều không có giá trị dạy con tiết kiệm). Phần lưu ý trong bảng con sẽ ghi địa chỉ mua món hàng đó (cửa hàng nào bán rẻ và chất lượng mà). Sau khi con đã có bảng chi tiêu rõ ràng, tôi giao tiền cho con và cùng con đi mua. Sau lần đó, con tiết kiệm hẳn và rất nhận thức được việc phải giữ gìn đồng tiền thế nào.

Dạy con giữ tiền và chi tiêu hợp lý

Sau khi con đã qua bước số 5, tôi bắt đầu giao tiền cho con giữ. Thay vì cho con tiền tiêu hàng ngày như các mẹ, tôi cho con hẳn 1 khoản to để tiêu trong 1 tuần hoặc 1 tháng. Nếu con làm mất hay tiêu lẹm vào thì con sẽ phải nhịn ăn sáng hoặc ăn ít đi. Tuy nhiên, nếu tôi phát hiện ra con nhịn ăn sáng, tôi sẽ phạt rất nặng. Con tôi đã "chống" lại tình trạng đau khổ đó bằng cách mua gạo về thổi xôi sáng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/song-trong-biet-thu-40-ty-con-gai-ly-hai-muon-bo-mung...

Chung một khung hình, con gái 7 tuổi nhà Lý Hải Minh Hà được khen xinh cuốn hút hơn mẹ
Cô con gái Cherry của vợ chồng Lý Hải Minh Hà nổi bật trong bức ảnh.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà