"Tuổi cao sức yếu" lấy vợ trẻ, MC Quốc Bình hoang mang 1 năm vợ cho 2 lần làm bố

Loan Trần Ngày 19/01/2021 14:33 PM (GMT+7)

Bị đồn lấy vợ trẻ làm "bình phong", MC Quốc Bình liên tiếp 1 năm cùng vợ làm liền 2 con.

MC Quốc Bình là gương mặt rất quen thuộc với mọi người khi từng xuất hiện dày đặc trên loạt chương trình truyền hình cách đây hàng chục năm trước. Trái với sự nghiệp cần mic được nhiều người biết đến, cuộc sống riêng tư của anh lại khá kín kẽ, thậm chí còn từng bị đặt nghi vấn giới tính.

Tuy nhiên, năm 2012, Quốc Bình đã âm thầm lên xe hoa và lên chức làm bố chỉ sau hơn 1 năm cưới. Khi được hỏi "Nhiều người cho rằng anh là gay và lấy vợ để làm bình phong về mình, anh muốn nói gì với họ", nam MC từng chia sẻ: "Còn nói được gì bây giờ, miệng lưỡi thiên hạ mà. Ai dư luận cũng nói được, nghệ sĩ nam trong làng giải trí Việt bao giờ cũng bị lôi chuyện này ra và nói nên tôi cũng không muốn nói quá nhiều về vấn đề này. Giải thích để được gì?".

Hiện tại, dù không còn nổi tiếng như trước nhưng cuộc sống của nam MC cũng như cách anh nuôi dạy 2 quý tử vẫn luôn được mọi người quan tâm. 

Gần như rất ít khi chia sẻ về gia đình nhỏ của mình, vì vậy khi Quốc Bình xuất hiện với vai trò khách mời của "Các ông bố nói gì" số mới phát sóng, ai cũng hào hứng với những chia sẻ của anh về bà xã và các con. Hơn 8 năm về chung một nhà, con trai lớn cũng đã hơn 7 tuổi, Quốc Bình đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con khiến nhiều người phải học hỏi. 

Bà xã Quốc Bình tên Thu Yến, kém anh 10 tuổi, quê ở Tiền Giang.

1 năm lên chức bố 2 lần vì ngỡ vợ đang cho con bú không thể đậu thai

Nói về cơ duyên gặp gỡ bà xã, Quốc Bình thoải mái thừa nhận bản thân bao nhiêu năm không có mối tình nào. Khi đã đến tuổi nên yên bề gia thất, nam MC lại là con một nên gia đình mới đốc thúc anh lấy vợ. Lúc đó, chị gái Quốc Bình là người làm mai anh với một cô gái chung công ty. Thấy cũng "vừa mắt" nên anh đưa ra điều kiện: “Nếu đồng ý cưới thì tìm hiểu”, cô gái kia cũng chấp nhận.

Sau khi quyết định cho nhau cơ hội, chỉ 1 năm sau đó, cả hai đã tiến đến hôn nhân, tính đến nay đã được hơn 8 năm về chung một nhà. Là con một trong nhà, tuy nhiên, Quốc Bình không bao giờ đặt nặng vấn đề phải có con nối dõi, anh muốn mọi thứ thuận theo tự nhiên. Tuy vậy, điều anh không ngờ chính là dù không nôn nóng có con nhưng chỉ sau 1 tháng cưới, bà xã đã báo tin vui.

“Khi bà xã báo tin cấn bầu, anh cũng vui nhưng không đến mức nhảy tưng bừng, hò hét như phim. Khi báo tin cho cả nhà thì bố mẹ, các chị em vui hơn rất nhiều, trong khi đó, mình cũng vui nhưng không vui bằng mọi người xung quanh”, nam MC kể lại.

“Anh không tính gì hết, bé thứ nhất cũng không tính có liền, tự dưng sau 1 tháng cưới là có luôn. Đến bé thứ hai cũng không biết… khi đó mới sinh bé thứ nhất được mấy tháng. Nói chung lúc đó anh cũng giữ đến 6 tháng “không hoạt động”, sau đó thì cũng không nhiều, mình cũng tuổi cao, sức yếu rồi.

Còn nghe ông bà nói đang cho con bú thì không đậu thai nên cũng không có phương pháp phòng tránh gì. Bé thứ nhất mới được khoảng 8 - 9 tháng gì đó thì bà xã anh nói là “có rồi”. Mình bị bất ngờ: Trời ơi, giờ mình có 2 đứa luôn!".

Trở thành người đàn ông trụ cột trong nhà, biết bao lo toan khi phải nuôi dạy 2 con chỉ cách nhau 1,5 tuổi, vì vậy Quốc Bình rất chăm chỉ làm việc. Nhớ lại quãng thời gian con chưa chào đời, nam MC cảm thấy mình may mắn vì vợ không nghén nhiều, cô cũng là người hiểu chuyện nên không làm nũng hay khó dễ với chồng trong giai đoạn đó dù anh không ở bên chăm sóc nhiều.

Nai lưng kiếm tiền để con được học trường quốc tế

Cả 2 con trai đều chào đời suôn sẻ, tuy nhiên, là ông bố có kinh nghiệm nuôi dạy 2 con trạc tuổi nhau, nam MC khuyên mọi người không nên sinh con quá liền nhau vì vừa vất vả cho bố mẹ lại tội cho con.

“2 bé nhà anh cách nhau có 1,5 tuổi, không biết nhường nhau gì hết. Cãi nhau, đánh nhau, giành đồ chơi… Nếu 1 trai, 1 gái thì còn dễ chứ 2 thằng con trai thì khó nhường lắm. Bé lớn chưa được hưởng đủ sự chăm sóc của bố mẹ thì đã phải nhường cho em rồi. Nhưng bé em ra đời thì cũng không được hưởng trọn nên cả 2 đều không được hưởng trọn vẹn”.

2 con trai của MC Quốc Bình.

Quốc Bình vốn là người miền Bắc, lấy vợ là người miền Tây với rất nhiều quan điểm nuôi dạy con khác nhau nhưng may mắn cả hai vẫn luôn biết cách dung hoà mọi thứ. Đặc biệt ông bà cũng không can thiệp sâu vào chuyện các con dạy cháu, vì vậy vợ chồng anh gần như không có mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con.

Nam MC chia sẻ về cách dạy con của mình: “Gia đình anh không có chuyện mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con. Ông bà chỉ nhắc là đừng la con nhiều quá hoặc khi ông bà đã nói rồi thì phải ngừng lại. Còn anh và bà xã thì cùng thấy cách của bản thân mình hợp lí. Không quá nuông chiều con, nhưng cũng không bắt con làm cái này, cái kia theo ý muốn của mình. Làm sao để bé vẫn phát triển thoải mái theo cách của bé nhưng có định hướng của mình.

Anh cũng không theo sát được con vì công việc của mình bận không ở nhà thường xuyên được, nhưng mình sẽ định hướng những cái quan trọng nhất. Ví dụ như: Con sẽ học ở đâu? Học như thế nào? Sau đó, ở nhà thì mẹ sẽ có nhiệm vụ tiếp nối những cái nhỏ".

Cụ thể, ở ngưỡng cửa con trai chuẩn bị vào tiểu học, Quốc Bình cũng như nhiều phụ huynh khác, anh băn khoăn rất nhiều để quyết định cho con học trường công lập hay trường quốc tế.

“Tính của bé khá nhút nhát, cái gì con bị áp lực, bị nản là sẽ không làm nữa. Lúc đó anh mới suy nghĩ, nếu đưa con vào trường công học, tiền chi phí thì không nhiều, chất lượng cũng tốt nhưng thật sự áp lực sẽ nhiều. Nếu vậy thì con mình sẽ sợ, mà những ấn tượng đầu đời như đi học mà sợ học thì sẽ thành ấn tượng với con.

Anh phân tích ngược lại thì trường quốc tế có thể chi phí cao nhưng cách học, cách dạy lại thoải mái hơn. Đối chiếu với con mình thì anh nghĩ nên cho con học trường quốc tế. Đến bây giờ, anh thấy sự lựa chọn của mình về mặt tâm lý là đúng, nhưng về mặt kinh tế thì mình hơi sai".

Để có thể cho con bước vào môi trường học tập tốt nhất, vợ chồng Quốc Bình đều chấp nhận hy sinh nhiều hơn để các con có cuộc sống đủ đầy. Nam MC “cày” nhiều hơn để lo kinh tế chính trong nhà, bà xã Quốc Bình thì chọn cách ở nhà chăm con thay vì đi làm như trước. Sợ thuê vú em thì con không được chăm sóc tốt, tiền lương đi làm cũng chưa chắc có thể đủ để trả tiền thuê người trông con... Vì vậy, cả hai thống nhất vợ ở nhà chăm con, chồng đi làm. 

Chồng không phải tuýp người lãng mạn nhưng Thu Yến lại rất cảm động vì nhiều hành động anh dành cho vợ con.

Đến hiện tại, khi đã bên nhau gần chục năm, có 2 mặt con, bà xã Quốc Bình đã quen với tính cách khô khan, không biết lãng mạn của chồng. Tuy hiếm khi được tặng hoa những dịp đặc biệt, không có ngày kỉ niệm ngọt ngào như nhiều đôi vợ chồng khác... nhưng với Thu Yến, ông xã là người nói ít làm nhiều.

amp;#34;Tuổi cao sức yếuamp;#34; lấy vợ trẻ, MC Quốc Bình hoang mang 1 năm vợ cho 2 lần làm bố - 11

Vừa ở nhà chăm con, vừa buôn bán thêm, vì vậy, những ngày chồng đi làm về âm thầm giúp vợ tắm cho con, cho con ăn cơm... Chính là những hành động đơn giản nhưng đã khiến Thu Yến trân quý và yêu thương bố của các con nhiều hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuoi-cao-suc-yeu-lay-vo-tre-mc-quoc-binh-hoang-mang-1...

Ngừng chuyện ấy để vợ đẹp chăm con, Khánh Đơn nhờ vài cô gái xinh bên ngoài giải tỏa
Lấy vợ xinh như thiên thần sau quá khứ ăn chơi "bất hảo", Khánh Đơn thay đổi 180 độ.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con