Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí

Chi Chi Ngày 12/01/2021 14:29 PM (GMT+7)

Bà mẹ cho rằng đây là thời điểm thích hợp nên cho con đi học mẫu giáo.

Không có một độ tuổi nhất định quy định trẻ cần phải bắt đầu đi học bởi mỗi bà mẹ có những điều kiện sinh hoạt gia đình và những quan điểm khác nhau. Ở mỗi quốc gia, độ tuổi thích hợp cho bé đi nhà trẻ cũng khác nhau.

Tại Việt Nam, độ tuổi được các cô giáo có kinh nghiệm lâu năm khuyên phụ huynh nên cho con đi học mẫu giáo là khi bé đạt khoảng 3 tuổi hoặc sau 2 tuổi tùy vào điều kiện gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là việc cha mẹ nên tìm cho con một ngôi trường phù hợp, có điều kiện chăm sóc thật tốt để bé có cảm giác an toàn khi đi học mà cha mẹ lại yên tâm.

Mới đây, Á hậu Việt Nam Dương Tú Anh cũng chia sẻ chuyện cô bắt đầu cho quý tử Kem đi học mẫu giáo.

"Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Ông tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học" - cô viết.

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 1

Bé kem vui vẻ khi được ông nội dẫn đi học buổi đầu tiên.

Trong buổi đầu đi lớp, Kem được ông nội và bố mẹ đưa đi học. Thậm chí chính ông nội và bố Gia Lộc tự tay dắt kem bước vào lớp học. Cậu bé vô cùng phấn khởi trong ngày đầu tới lớp, cười tươi và vô cùng háo hức.

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 3

Cả ba Gia Lộc cũng sắp xếp công việc để đưa con trai tới lớp.

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 4

Kem háo hức nhìn lớp học qua ô kính cửa.

Kết thúc buổi đi học đầu tiên, bà mẹ cũng nhanh chóng cập nhật tình hình. "Không biết con các bạn đi học ngày đầu tiên thế nào, còn đây là thái độ của con tôi sau khi đi học về...".

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 5

Kem khá vui vẻ và không có dấu hiệu mè nheo, khóc lóc khi đi học về.

Một số người thân bày tỏ sự chúc mừng dành cho cậu bé Kem lần đầu "đi bộ đội" mà rất ngoan. Số khác tỏ ra khá lo lắng khi Kem phải đi học khá sớm. Tuy nhiên Dương Tú Anh khẳng định đây là thời điểm thích hợp cô cần cho con đi học. Ngoài ra, Á hậu Việt Nam cũng đã cố gắng tìm hiểu và lựa chọn cho con trai theo học một ngôi trường có tiếng tăm, được nhiều phụ huynh tin tưởng.

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 6

Bà mẹ khoe khuôn viên trường con trai theo học.

Theo đó, khi một cư dân mạng tiết lộ ngôi trường mà bé Kem theo học thì Dương Tú Anh cũng ngầm khẳng định điều đó. Đó là một ngôi trường Quốc tế có mô hình giáo dục dành cho trẻ em từ 2 tuổi đến 18 tuổi và là ngôi trường có mức học phí thuộc top khủng nhất hiện nay.

Á hậu Dương Tú Anh cho con trai 2 tuổi đi học mẫu giáo, choáng với mức học phí - 7

Bảng giá học phí ngôi trường con Á hậu Tú Anh theo học.

Được biết năm học 2019-2020, ngôi trường này có mức học phí cho các lớp mầm non là 258,3 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó phụ huynh còn phải đóng một số khoản phí khác như: phí giữ chỗ 70,8 triệu đồng. Khi nhập học, mỗi học sinh phải nộp thêm 23,6 triệu đồng tiền phí an ninh. Khoản tiền này sẽ được trả lại nếu phụ huynh báo với trường 90 ngày trước khi chuyển trường cho con.

TS. Vũ Thu Hương – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ ra 5 lưu ý chọn trường và 6 bước giúp con sẵn sàng đi học

1. Giấy phép hoạt động của trường

Nếu là trường công lập, cha mẹ không phải lo lắng, còn trường tư, nếu ở biển hiệu có ghi thêm chữ “Phòng Giáo dục Quận”, hay gì gì đó, bố mẹ cũng không phải quá lo lắng. Cha mẹ tuyệt đối không đưa con vào các cơ sở trông giữ trẻ không có biển hiệu hay giấy phép gì.

Ngoài ra, biển hiệu trường cũng phải to đẹp, hoành tráng bởi những cơ sở tư nhân, chui lủi thường không dám làm biển hiệu hoành tráng vì cơ quan chức năng sẽ đến xử ngay lập tức.

2. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì con sẽ ăn ở trường nên cha mẹ khéo léo yêu cầu giấy phép này là đương nhiên phải làm. Các cơ sở chui thường không bao giờ có loại giấy này.

3. Bằng cấp của cô giáo

Các cha mẹ có thể thỏ thẻ: "Em ơi, giờ ở khắp nơi có quá nhiều các cô giáo không có bằng cấp đi dạy con, làm con sợ. Chị biết trường mình không thế nhưng ông bà nội cháu không tin, cho chị mượn bằng của em, photo công chứng cũng được, chị chụp cái ảnh đem về cho ông bà xem được không?". Cha mẹ chỉ chụp tại trận rồi mang về nhà.

4. Khuôn viên trường

Điều cha mẹ cần quan tâm ở đây là:

- Có sạch không? (Không sạch thì con mình ốm đau liên miên là bình phường nhỉ!)

- Có phù hợp với trẻ không?  Nếu phù hợp thì cầu thang phải thấp (Các bậc cầu thang thấp độ chừng 10cm, con mới bước mà không ngã). Bên cạnh đó, sân phải rộng, sạch, và tốt nhất là trồng cỏ để con có ngã cũng không đau.

Ngoài ra, trường nhiều đồ chơi cũng tốt và không nhiều cũng tốt nhưng nếu có phải đảm bảo an toàn, không thể có việc cầu trượt hỏng, lắt lẻo để giữa sân mà không ai xử lý.

- Trường nào có sân chơi cát, cha mẹ nên “GỬI NGAY, KHÔNG SUY NGHĨ” vì chơi cát là việc cực kì cần thiết và quan trọng với sự phát triển trí não của trẻ. Trường có sân chơi cát là đã chứng tỏ người đứng đầu trường có hiểu biết sư phạm mầm non rất rất tốt.

5. Khuôn viên lớp học

Rộng, bố trí phù hợp, và không quá ngăn nắp. Các mẹ sẽ tròn mắt khi nghe câu không quá ngăn nắp nhưng nếu lớp học có nhiều đồ chơi mà ngăn nắp quá, điều đó chứng tỏ đồ chơi chỉ để đó để phụ huynh nhìn thấy, còn các con sẽ không được chơi.

Nhiều dụng cụ học tập và đang được sử dụng như: Hộp bút sáp, bút màu đủ màu nhưng cái ngắn cái dài, cái to cái bé, chứng tỏ các bé sử dụng nhiều nên nó xấu xí đi.

Nếu trường nào dán nhiều tranh các bé vẽ mà không ngay ngắn lắm thì càng tốt, điều đó chứng tỏ các cô rất chú trọng việc dạy con và đưa sản phẩm của con lên tường. Việc này làm liên tục nên không thể nào ngay ngắn quá được.

Vậy nên bố mẹ chú ý các sản phẩm của trẻ và đồ dùng học tập quá ngăn nắp thì không nên gửi con, vì có nghĩa là cơ sở đó không hoạt động sư phạm thực chất. 

Các cha mẹ cần làm tốt các bước sau để con sẵn sàng tâm lý khi đi học:

Bước 1: Dạy kỹ năng sống cho trẻ. 6 tháng là con phải tập bốc ăn. Sau đó là tập tự đi vệ sinh, tự thay quần áo, tự rửa mặt. Con cũng phải được dạy chào hỏi.

Cách dạy con mọi thứ không phải là quát con mà là làm mẫu cho con và con sẽ bắt chước theo. Đặc biệt là chào, cảm ơn và xin lỗi. Nếu các cha mẹ chú trọng việc đó thì chỉ khi con 2 tuổi, cha mẹ sẽ thấy con lễ phép và ngoan vô cùng.

Bước 2: Cho con làm quen với trường. Nếu cha mẹ chọn trường nào cho con thì nên cho con qua đó chơi liên tục trong chừng độ 1 tháng trước khi con đi học chính thức. Cha mẹ làm sao để con quen với khung cảnh trường càng nhiều càng tốt. Nếu con quen và thân với cô giáo thì còn tuyệt vời hơn. Trong lúc con chơi ở đó, người thân thiết của con như mẹ hay bà phải ở đó cùng với con.

Bước 3: Biến trường học của con thành nơi tuyệt vời để đến. Cha mẹ kể cho con về trường lớp, về đồ chơi, về bạn bè. Con hiểu được bao nhiêu thì hiểu để con sẽ thấy đó là nơi đẹp tuyệt, hấp dẫn tuyệt và việc đi học không phải là đáng sợ mà là đáng trông đợi.

Cha mẹ cần dạy trẻ kỹ năng và ít đòi hỏi cô giáo để tránh là nạn nhân của bạo hành.

Bước 4: Đưa con đi học nửa ngày (Cha mẹ cần dặn trước cô giáo) và giao hẹn trước là mẹ sẽ đón con lúc nào con thấy đói (buổi trưa). Con yên tâm với lời hẹn sẽ đón, sẽ không cảm thấy quá đáng sợ để đến một nơi mới. Từ đó, con sẽ vui vẻ đi học ngay.

Bước 5: Đón con đúng hẹn, đưa con đi về ăn và đi ngủ cùng nhau. Lúc đó, mẹ phải hỏi con: Trường con có đẹp không? Có đồ chơi gì? Cô giáo xinh không? Có bạn nào xinh giống con không? Nếu con kể được thì tốt, còn không thì mẹ phải huyên thuyên kể về trường mầm non của mẹ. Đến lúc đó, con sẽ hào hứng cho buổi đi học tiếp theo.

Bước 6: Sau khi con đi nửa ngày được khoảng 1 tuần, con đã thực sự thích đi học. Mẹ kể cho con nghe là chiều cô sẽ có thêm trò chơi này, đồ ăn kia. Con thích thì mẹ cho con học tiếp cùng các bạn để được ăn và chơi. Nếu con đồng ý thì mẹ cho con đi học cả ngày, nếu không, cha mẹ hãy cho con đi học nửa ngày vui vẻ.

Lưu ý: Trong thời điểm này, mẹ gặp ai cũng nên khoe: “Con nhà cháu đi học ngoan lắm, không khóc nhè, rất đáng yêu, như siêu nhân ấy”, con sẽ hào hứng đi học vô cùng. Lời khen đúng lúc có tác dụng gấp triệu lần quà cáp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/a-hau-duong-tu-anh-cho-con-trai-2-tuoi-di-hoc-mau-gia...

Đến trường mẫu giáo làm sinh nhật con, Phan Như Thảo bực mình khi bị nói già như bà cháu
Ngoại hình sau khi làm mẹ của cựu người mẫu trở thành chủ đề bàn tán mỗi lần đăng ảnh, mẹ bỉm nào cũng lên tiếng đồng cảm.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học