Những người đại kỵ với thịt bò

Ngày 20/08/2019 09:03 AM (GMT+7)

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.

Lợi ích sức khỏe của thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe:

- Tăng cường cơ bắp: Thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin B6 và protein cao trong thịt bổ có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.

- Bổ máu: Thịt bò giàu sắt, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

- Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy chuỗi axit amin chuyển hóa, qua đó, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Những người nên 'tránh xa' thịt bò

Người bị thủy đậu

Khi bị thủy đậu, người bệnh không nên ăn các loạithực phẩmtanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

Người bị viêm khớp

Thịt bò là thực phẩm giàu protein. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều axit. Những axit này cần các khoáng chất như canxi để trung hòa và nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ tự động rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương. Bạn có thể mắc bệnh loãng xương bên cạnh những nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.

Người bị sỏi thận

Người bị sỏi thận nên hạn chế các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Những người bị rối loạn uric

Theo TS Từ Ngữ - Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam, thịt bò nằm trong nhóm thịt đỏ (thường là thịt của các loại động vật 4 chân: chó, trâu, bò..), tuy nhiên, trong một số loại gia cầm vẫn có thịt đỏ (đó là phần đùi).

Người bị bệnh mỡ máu

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.

Người cao huyết áp

Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Người bị u xơ cổ tử cung

Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này làm kích thích tốbaogồm cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Thuylt
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Profile test