Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô

TTCN - Ngày 06/08/2024 00:50 AM (GMT+7)

Biết bí quyết này bạn sẽ có món ruốc heo thơm mềm, tơi xốp, đậm đà, đảm bảo cả nhà ai ăn cũng thích.

Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô - 1

Ruốc (chà bông) là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bé nào không chịu ăn thịt thì có thể làm ruốc thịt cho bé ăn thay thế. Thông thường ruốc làm từ thịt heo nhưng bạn có thể làm ruốc thịt gà nếu thích.

Làm ruốc không khó nhưng để có thành phẩm bông mịn, tơi khô mà vẫn giữ được hương vị béo ngậy đặc trưng của thịt cũng cần phải có bí quyết. Dưới đây là công thức chế biến món ruốc thịt heo đặc biệt thơm ngon các bạn có thể tham khảo để làm cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ruốc thịt lợn:

- Thịt lợn nạc: 500 gram

- Nước tương: 20ml

- Nước mắm ngon: 10ml

- Dầu ăn: 30ml

- Ngũ vị hương: 5g

- Đường: 20gr

- Ớt bột: 50g

- Rượu trắng: 10ml

- Vừng trắng rang: 35g

- Hạt tiêu: Nửa muỗng cà phê

- Muối: Nửa muỗng cà phê

- Hoa hồi: 2 quả

Cách chế biến ruốc thịt lợn:

Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô - 2

- Thịt heo mua về lọc bỏ hết phần gân còn sót lại. Rửa sạch, thái thành những miếng to theo chiều dọc thớ thịt rồi cho vào nồi luộc chín với hoa hồi, hạt tiêu. Đun trong khoảng 15 phút kể từ khi nước sôi thì tắt bếp và vớt ra. Lưu ý khi nước sôi, nhớ hạ bớt lửa để thịt chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn.

- Đợi cho thịt nguội bớt thì dùng tay xé thành sợi. Thịt sau xé cho vào máy trộn bột, sử dụng phới dẹt để đánh đều trong khoảng 10 phút để thịt tơi ra. Nếu không có máy trộn bột bạn bỏ qua bước xé sợi và dùng chày giã cho miếng thịt tơi ra. Vừa giã vừa dùng tay xé thành các sợi nhỏ hơn.

Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô - 3

- Cho thịt đã xé vào trong chảo cùng với nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, đường, muối, ớt bột, rượu vang trắng và đảo đều trên lửa vừa.

Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô - 4

- Đợi một lúc cho các gia vị thấm vào từng sợi ruốc thì trút vào 30 ml dầu ăn. Đây chính là bí quyết để có món ruốc thịt lợn hấp dẫn, ngọt tự nhiên, ăn vào không bị quá khô. Trong khi rang ruốc nhớ đảo đều tay liên tục và giữ lửa liu riu để món ruốc không bị cháy. Cũng nên căn thời gian rang cho hợp lý, không nên rang quá kỹ vì sẽ mất vị ngọt thơm, còn nếu rang quá ẩm thì lại dễ bị hỏng.

- Khi ruốc đã bông và mềm thì cho thêm mè trắng rang vào trộn đều và tắt bếp.

- Đổ ruốc ra đĩa cho nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh kín, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô - 5

HỆ THỐNG THẨM MỸ QUỐC TẾ SEOUL CENTER

SEOUL CENTER - PHỤNG SỰ TỪ TÂM

Công ty thành viên trực thuộc DN Group

Top 10 Thương Hiệu Xuất Sắc Châu Á 2022 & 2023

Huy Chương Vàng Sản Phẩm, Dịch Vụ Chất Lượng Châu Á 2023

Seoul Center sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến của khách hàng 1800 3333

Website: https://seoulcenter.vn/

Zalo: https://zalo.me/2535130591240701927

4 món ăn thơm ngon khó cưỡng, nâng tầm hương vị khi nấu bằng nồi đất
Cơm, cá hay thịt được nấu trong nồi đất mang hương vị rất đặc biệt, không thể nhầm lẫn với bất kỳ cách chế biến nào khác.

Ẩm thực Việt Nam

Theo TTCN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Profile test