Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báoBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 20/01/2022 16:00 PM (GMT+7)

Trong khi vừa mắc Covid, sức khoẻ chưa ổn định nhưng thẩm mỹ viện "chui" vẫn quyết định làm tiền mê khi phẫu thuật nâng mũi cho cô nàng. Dẫn đến tai hại là nhiều ngày liền vẫn chưa tỉnh dậy.

TS.BS Nguyễn Hữu Quang

Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Càng gần về những ngày Tết nguyên Đán, các spa, thẩm mỹ viện "chui" hay các dịch vụ làm đẹp nói chung đều "sale sập sàn" để kích cầu. Có những dịch vụ được marketing quảng cáo với mức ưu đãi lên đến 50% cùng với những mức quà tặng vô cùng hấp dẫn. Trang hoàng những mẩu tin chạy quảng cáo đó là hình ảnh được photoshop, chỉnh sửa đẹp lung linh đã lôi kéo được không it các con dân nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết và kiến thức làm đẹp.

Nhu cầu càng tăng cũng đồng nghĩa với việc các bệnh viện lớn càng ngày càng phải tiếp nhận nhiều case phẫu thuật hỏng. Dù các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra lời cảnh tỉnh rất nhiều nhưng vẫn chưa thể làm giảm được số ca tai nạn xảy ra trên bàn mổ. 

Mới đây, trên diễn đàn mạng đang xôn xao về vụ việc cô gái người Hà Nội sở hữu diện mạo vô cùng xinh xắn đi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nhưng hôn mê sâu, nhiều ngày vẫn chưa tỉnh lại.

Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báo - 1

Bạn bè, người thân của cô nàng liên tục phải đăng đàn kêu cứu và cảnh tỉnh cho mọi người về địa chỉ làm đẹp không uy tín.

Theo đó, cô nàng tên Phạm Thị Diễm H, sinh năm 2000 đến từ Hà Nội. Cô nàng này vào ngày 14/1/2022 có đi thực hiện nâng mũi tại một cơ sở tên Hoàng Minh Phong tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Case phẫu thuật được thực hiện bởi anh Nguyễn Sỹ Giang và một người khác gây tiền mê. 

Diện mạo của người thực hiện phẫu thuật rất sáng sủa và bóng loáng như hotboy. Chưa biết vị này đã là người có bằng cấp và qua đào tạo tay nghề bác sĩ thẩm mỹ hay chưa, tuy nhiên, đã có vết "phốt" sự nghiệp.

Hiện tại, cả 2 tài khoản này đã bị "bay màu" trên facebook.

Ngày 13/1 cô nàng này có ý định rút lại cọc vì nhận thấy sức khoẻ bản thân mình không tốt vì mắc Covid-19, cộng thêm đội ngũ thẩm mỹ viện tư vấn không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên thẩm mỹ viện không hợp tác, cho rằng nếu bỏ sẽ mất hết tiền do đó, cô nàng này ngay sau khi âm tính với Covid đã liền thực hiện phẫu thuật luôn. 

Cô nàng Diễm H. đi nâng mũi từ 13h chiều. Case phẫu thuật không làm gây tê mà lại làm tiền mê, trong quá trình phẫu thuật đã trông thấy có điều bất ổn nhưng đã không đưa bệnh nhân vào bệnh viện mà để mặc tới 18h tối cùng ngày. 

Cô nàng được đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng bất tỉnh nhân sự. Người bệnh hoàn toàn không có ý thức và phải thở với ống oxy hỗ trợ. 

Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báo - 3

10X Hà Nội có ngoại hình khá xinh xắn, bức ảnh được người chị gái đăng tải có thể thấy, cô nàng đã thực hiện cắt mí trước đó. 

Hiện Diễm H. sẽ chuẩn bị được phẫu thuật mổ não và chưa rõ bệnh tình, kết quả. Bài đăng hiện đang được các hội nhóm làm đẹp chia sẻ với tốc độ chóng mặt đã dấy lên nhiều nỗi sợ về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cùng liên hệ với TS.BS Nguyễn Hữu Quang - Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương để giải đáp 1 số thắc mắc về gây mê và nâng mũi.

Bác sĩ có thể cho mọi người hiểu rõ về gây mê và gây tê trong phẫu thuật nâng mũi? Trường hợp nào thì áp dụng gây tê và trường hợp nào thì tiền mê?

Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báo - 4

Gây tê là việc chúng ta sẽ tiêm vào vùng phẫu thuật một lượng thuốc khiến các dây thần kinh cảm giác tại vùng đó tê liệt tạm thời, từ đó chúng ta không thể cảm nhận được đau đớn hay khó chịu. Người được tiêm tê vẫn hoạt động não bộ và tỉnh táo như bình thường. Có hai cách gây tê: 

• Gây tê tại chỗ: Đây là cách gây tê áp dụng cho những vùng phẫu thuật nhỏ, khiến vùng này không còn cảm giác đau đớn. 

• Gây tê vùng: Được áp dụng với vùng rộng hơn, thường các bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào tủy sống hay ngoài màng cứng làm mất cảm giác đau ở cả một vùng rộng như lưng, bụng hay tay chân… 

Gây mê là việc sử dụng thuốc làm tê liệt toàn bộ cơ quan cảm giác, làm mất cảm giác toàn thân, bệnh nhân sẽ không hay biết gì, rơi vào trạng thái vô thức. Có thể thực hiện gây mê qua tĩnh mạch hoặc qua đường thở nhờ chụp mê bằng ống thở.

Nếu gây mê thì khoảng bao lâu bệnh nhân sẽ tỉnh và có thể sinh hoạt cơ bản?

Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báo - 5

Trường hợp muốn làm đẹp thì sau khi khỏi covid bao lâu thì được làm?

Đi nâng mũi đón Tết, cô gái Hà Nội hôn mê 3 ngày chưa tỉnh, bác sĩ cảnh báo - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-nang-mui-don-tet-co-gai-ha-noi-hon-me-3-ngay-ch...

Đi cắt mí chơi Tết, cô nàng nhận về cái kết không đóng nổi mắt, chị em cảnh tỉnh
Cắt mí là biện pháp phẫu thuật không yêu cầu quá nhiều kĩ thuật cầu kì, tuy nhiên, không vì vậy mà chị em nhẹ dạ cả tin ở những nơi kém uy tín, thực...

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nâng mũi