Rùng mình "chiến tích" gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằmBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 04/05/2022 15:24 PM (GMT+7)

Mỗi bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật sẽ được trả phần xương cũng như mỡ đã được bóc tách về tay. Nhìn gương mặt được băng bó kín mít như vậy nhưng thực tế review về cơn đau hậu phẫu lại hoàn toàn khác.

Ths.Bs Nguyễn Duy Huân

 Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Không giống như nâng mũi, cắt mí hay độn cằm, phẫu thuật can thiệp đến xương như hạ gò má, gọt hàm hay trượt cằm lại yêu cầu kĩ thuật cao cũng như dũng cảm của bệnh nhân hơn hẳn. Loại hình phẫu thuật thẩm mỹ lớn như vậy hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa thực sự thịnh hành. Phần vì e ngại đau của nhiều chị em, phần vì trang biết bị máy móc cũng như ekip mổ.

Mới đây, trên một group thẩm mỹ an toàn, hội chị em tưng bừng khoe thành quả của mình sau hàng giờ phẫu thuật nặng đô. Tuy thực hiện ca đại phẫu nhưng ai nấy đều rất phấn khởi kể lại hành trình của mình một cách... nhẹ tênh.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 1

Các "chiến tích" của chị em sau ca phẫu thuật hạ gò má, gọt hàm, trượt cằm. Có người còn được bóc tách cả lớp mỡ ở phần hàm và đựng gọn gàng trong chiếc túi bóng nhỏ. 

Một clip ghi lại hành trình đại phẫu đã thu về lượt tương tác lớn trên TikTok. 

Liên hệ với bạn Phạm Thị Khuyên, cô chia sẻ, bản thân cô có phần gò má rất cao, phần hàm to bạnh, cằm lại ngắn nên cô nàng khá tự ti. Đôi lúc, đặc điểm gò má cao còn khiến cô nàng bị dừ hơn so với tuổi thật rất nhiều. Khuyên cũng đầu tư làm đẹp cho bản thân bằng phương pháp tiêm trước như 6cc ở má cho gương mặt baby và tiêm botox gọn gàm vài lần nhưng mặt vẫn to thô.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 3

Tiêm botox chỉ có tác dụng cho phần cơ mà không có tác dụng cho phần xương nên gương mặt sau nhiều lần tiêm vẫn không đổi. Cô nàng chia sẻ, bản thân còn không dám buộc tóc và chụp thẳng mặt.

Khuyên thổ lộ trước khi phẫu thuật, cô nàng phải trải qua quá trình xét nghiệm, chụp X-Quang rất kĩ càng. 9 giờ sáng hôm sau lên bàn mổ thì cô phải nhịn ăn uống từ đêm hôm trước đó. Trước khi lên bàn mổ, cô nàng còn được tư vấn lại lần nữa.

"Lúc vào phòng phẫu thuật, có ekip khoảng hơn 10 người. Lúc đó, thật sự mình rất run và sợ! Sợ gây mê xong không tỉnh được nữa. Mọi người bảo an tâm ngủ dậy là xinh. Bác sĩ gây mê tiêm thuốc rồi mình ngủ thiếp không biết gì. Phẫu thuật từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Lúc mình mở mắt ra mình vui lắm vì tỉnh lại mọi thứ cũng xong xuôi thấy mặt được nẹp lại. Tỉnh dậy cổ họng rất rát và đau do được đưa ống thở. Tuy nhiên sau 2-3 hôm là hết" - Khuyên chia sẻ.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 4

Cô nàng sau phẫu thuật được băng bó, nẹp cẩn thận.

Khi được hỏi về các trải nghiệm sau khi rời phòng mổ, cô nàng nói: "Mình nằm ở phòng hồi sức thêm 6 tiếng. Thỉnh thoảng bác sĩ lại hỏi có sao không. Bác sĩ qua thăm bảo ca phẫu thuật thành công không vấn đề gì sẽ xinh. Mình mừng lắm vì ao ước bao nhiêu lâu giờ cũng làm được rồi, sau đó, bác sĩ đưa cho mình túi xương.

Đến 21 giờ tối mình được đưa về phòng nghỉ, lúc này có buồn nôn và hơi nôn nao trong người 2 lần rồi thôi. Sau đó y tá cầm cháo đến mình ăn là tỉnh. Phẫu thuật xong mình có mua gói giảm đau nên đêm hôm đó không đau mình chỉ nôn náo háo hức nên khó ngủ.

Sáng hôm sau mình được ekip bác đến gỡ ống dịch và vệ sinh vết thương, trộm vía vết khâu rất đẹp. Ekip cực kì tận tình và chuyên nghiệp trong khâu hậu phẫu. Mình được ăn sáng, truyền thuốc rồi ăn trưa, truyền thuốc ngày sau đó. Tầm 3 giờ là mình xuất viện".

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 5

Ngày thứ 2 sau phẫu thuật, gương mặt của cô nàng còn khá sưng.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 6

Tuy nhiên, tình trạng sưng nề những ngày sau đó thuyên giảm khá nhanh và rõ rệt. Vết khâu ở đường sát chân tóc khi hạ gò má của cô nàng cũng gần như không có vết tích gì.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 7

Sau 2 tuần phẫu thuật combo hạ gò má, gọt hàm, trượt cằm, Khuyên đã tự tin đi du lịch và ăn được thịt.

Khi được đặt câu hỏi là làm đại phẫu có đau không, cô nàng mô tả cơ đau còn chưa bằng đau răng. 1-2 ngày đầu tiên xương hơi ê nhức một chút nhưng sang ngày thứ 3 trở đi, không còn cảm giác gì, chỉ đau khi ăn uống mà thôi.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 8

Chia sẻ về quá trình hậu phẫu, 1 tuần đầu, Khuyên ăn cháo, bún miến, yến và uống sữa. Nước ép uống ngày 2-3 cốc để hỗ trợ tiêu hoá. Cô nàng bị tiêu chảy cả tuần nhưng sau đó đã được kiểm soát. Sau 2 tuần nhai nhẹ, ăn uống bình thường.

Tuy nhiên, do trượt cằm và gọt hàm nên môi và cằm của cô nàng bị tê, không có cảm giác. Phải sang tuần thứ 3 thì mới có cảm giác lại. Liên hệ với Ths.Bs Nguyễn Duy Huân - Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, chúng ta cùng giải đáp thêm 1 số thắc mắc về phương pháp thẩm mỹ lớn này.

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 9

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 10

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 11

Rùng mình amp;#34;chiến tíchamp;#34; gái xinh đem về hậu gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm - 12

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rung-minh-chien-tich-gai-xinh-dem-ve-hau-got-ham-h...

Cảnh giác trào lưu chấm nám, tàn nhang lề đường bởi các chuyên gia khoác áo blouse rởm
Chị em facebook đang được phen tá hoả khi chứng kiến cảnh tượng các chuyên gia không rõ nguồn gốc, khoác áo ngành và hành nghề lề đường với các dịch...

Chống lão hóa da

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp cùng chuyên gia