Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 14/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nâng ngực là khái niệm không còn xa lạ với chị em phụ nữ nhưng cho dù có tham khảo kiến thức trên mạng vẫn chưa bao giờ là đủ. Hãy cùng chuyên gia giải đáp các thắc mắc về biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ này.

TS.BS Nguyễn Hữu Quang

Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Cách đây khoảng hơn 7 năm trước, khái niệm nâng ngực còn khá mới mẻ với nhiều người nên chị em thường có tâm lý e dè khi nghĩ đến biện pháp làm đẹp này. Hiện nay, cải thiện vòng 1 được coi là nhu cầu làm đẹp phổ biến và được đón nhận rộng rãi. Chính vì vậy nên "dao kéo" vòng 1 giờ đã có thêm nhiều biện pháp khác nhau dẫn đến việc đa số chị em xoay mòng trong những câu hỏi không lời giải đáp. 

Nâng ngực với silicon hay tiêm chất làm đầy hay bơm mỡ tự thân mới là biện pháp tốt nhất? Hãy cùng chuyên gia TS.BS Nguyễn Hữu Quang - Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương để cùng giải đáp các thắc mắc này.

1. Nhiều chị em có suy nghĩ rằng, khi nâng mũi hay độn cằm thì sau 1 khoảng thời gian sẽ ngót (thu nhỏ) dần. Vậy quan điểm này có đúng với nâng ngực không ạ?

Sau khi nâng mũi hay độn cằm bằng “sụn nhân tạo” một thời gian ngót là đúng, tuỳ mức độ khác nhau nhiều hay ít thậm chí rất ít, đến mức có nhiều người chính bản thân còn không nhận thấy. Vì theo cơ chế bị chèn ép nên các tổ chức mô mềm mỏng dần dần do thiểu.

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 1

2. Có nên tiêm filler vào ngực không?

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 3

3. Tiêm chất làm đầy, bơm mỡ hay độn túi ngực - biện pháp nào cho bầu ngực cảm giác sờ vào thật và tự nhiên nhất?

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 4

4. Hiện nay, bơm ngực bằng túi độn nào là an toàn và có tuổi thọ lâu dài nhất? Bao lâu thì phải đi sửa sang lại? 

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 5

4. Vừa rồi có 1 trường hợp rich kid chuyển giới bị vỡ túi nâng ngực nhưng không hề hay biết, cho đến khi đi nâng cấp lên size to hơn mới biết được tình hình nguy cấp. Vậy làm thế nào nhận biết túi ngực vỡ?

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 6

Vỏ của túi nâng ngực là chất liệu tổng hợp dẻo, dai, bên trong chứa silicone dạng gel đặc, rất bền và hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp suất hoặc những tác động thông thường. Trong trường hợp không có lỗi kỹ thuật thì túi chỉ bị vỡ khi có áp lực mạnh sau khi bị vật sắc nhọn đâm thủng trong quá trình thao tác kỹ thuật, tai nạn hoặc do thời gian mài mòn ở những chỗ gấp của vỏ túi (tuy nhiên, trường hợp này cũng rất khó xảy ra).

Thêm vào đó, bên trong túi ngực là silicon nên kể cả trong trường hợp túi ngực bị vỡ, gel cũng sẽ từ từ rò ra chứ không có hiện tượng nổ tung hay bị xé toạc ra như cách hiểu thông thường của nhiều người. Túi ngực bị vỡ sẽ nứt, rách và gel chảy từ từ qua nhiều tháng, không ồ ạt hay phát ra tiếng. Gel cũng chảy ra rất chậm và ít, nằm ở khoang bóc tách, không gây chảy máu.

5. Nếu có 1 lời khuyên dành cho chị em phụ nữ về sự lựa chọn nâng ngực hay tiêm mỡ tự thân, bác sĩ sẽ gửi lời gì ạ?

Thắc mắc lớn: Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không và bao lâu phải sửa sang lại? - 7

Bơm ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp cải thiện vòng 1 nhanh chóng, đem lại hiệu quả lập tức sau khi thực hiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, tế bào mỡ được bơm vào bầu ngực sẽ thoái hoá rất nhanh do không có mạch máu nuôi dưỡng. Thông thường, sau 1-6 tháng lượng mỡ được cấy vào bầu ngực sẽ tự tiêu khoảng 40-60%. Để duy trì vòng 1 đầy đặn trong thời gian lâu dài, bạn cần liên tục tới cơ sở thẩm mỹ để bơm mỡ tự thân bổ sung. Do đó, đây được coi là phương pháp cải thiện vòng 1 khá tốn kém, không có hiệu quả lâu dài như khi nâng ngực bằng túi độn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thac-mac-lon-nang-nguc-1-thoi-gian-co-bi-nho-di-kh...

Ảnh xưa và nay đổi khác, Hiền Hồ chối cắt mí nhưng vẫn thừa nhận có làm mí mắt!
Không chỉ Hiền Hồ mà nhiều sao Việt cũng sử dụng biện pháp cắt mí mắt mà như không cắt này. Phương pháp làm đẹp hoàn toàn không có sẹo cũng như tác...

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp cùng chuyên gia