Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Jay - Ngày 07/11/2021 15:04 PM (GMT+7)

Đây được xem là cơ hội để các người đẹp hoàn thiện nhan sắc của mình để có nhiều cơ hội hơn khi bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế.

Theo Nghị định số 144/2020/NÐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn (Nghị định 144) được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành và có hiệu lực từ ngày 01.02.2021, đã xóa bỏ quy định cấm thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Cuộc thi Miss World Việt Nam 2021 năm nay cũng đã “rộng cửa” cho các thí sinh từng dao kéo các bộ phận trên cơ thể và gương mặt.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 1

Cùng với Miss Universe Việt Nam, cuộc thi Miss World Việt Nam năm nay cũng cho phép các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ dự thi.

Trong tập phát sóng chương trình thuộc khuôn khổ Miss World Vietnam 2021, có sự góp mặt của 3 người đẹp Á hậu Kiều Loan, người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, ca sĩ diễn viên Phương Trinh Jolie cùng bàn luận xoay quanh câu chuyện về phẫu thuật thẩm mỹ của hoa hậu trong nước và cơ hội khi đi thi quốc tế với nhiều vấn đề được mổ xẻ.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 3

Họ cho rằng việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh không chỉ ở đấu trường nhan trong nước mà tự tin và tỏa sáng hơn ở quốc tế.

Đa phần các người đẹp đều bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Miss World Việt Nam 2021 thay đổi thể lệ cuộc thi, chấp nhận vẻ đẹp dao kéo. Ngoài ra, chủ đề về các hoa hậu sau khi đăng quang cuộc thi hoa hậu trong nước có phẫu thuật thẩm mỹ hay không, ảnh hưởng như thế nào tới việc đi thi quốc tế cũng được đề cập.

Theo Chế Nguyễn Quỳnh Châu, từ trước đến Việt Nam chỉ chuộng những nét đẹp tự nhiên nên chắc chắn những người đăng quang đều là những người đẹp nhất rồi. Nhưng khi ra đấu trường quốc tế, các thí sinh thường bị tâm lý, tự ti vì những thí sinh từ các nước đều được phẫu thuật thẩm mỹ sửa cho mắt to, mũi cao hay gương mặt thon gọn hơn. Và chính điều đó cũng vô tình ảnh hưởng đến tâm lý các thí sinh trong suốt cuộc thi.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 4

Tuy nhiên, chân dài cũng bày suy nghĩ đa chiều. Một phần cô ủng hộ sự cập nhật này của cuộc thi sẽ giúp thí sinh ý thức hơn, biết mình nên thay đổi như thế nào cho phù hợp và trở nên xinh đẹp.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 5

Song cô cũng lo ngại thông tin này vô tình sẽ làm cho nhiều bạn trẻ quá mong muốn đi thi mà dễ sa vào việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 6

Ca sĩ Phương Trinh Jolie cũng đồng quan điểm vì các thí sinh đăng ký dự thi thường có tuổi đời còn khá nhỏ.

Cùng với nhận định về việc các Hoa hậu Việt Nam bị lép vế khi đi thi quốc tế, Phương Trinh Jolie cho rằng, khung xương của người Việt Nam vốn nhỏ bé hơn so với người quốc tế, không những thế thí sinh quốc tế họ còn can thiệp thẩm mỹ, đặt ngực hay độn vòng 3 cho body bốc lửa hơn. Vì thế mà những hoa hậu Việt Nam ở trong nước dù xinh đẹp nổi trội với vẻ đẹp tự nhiên, nhưng khi ra đấu trường quốc tế thường lại bị lép vế và rất dễ mất tinh thần.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 7

Phương Trinh Jolie chia sẻ bản thân nhiều khi rất khó chịu vì Hoa hậu Việt Nam rất xinh đẹp nhưng khi ra thế giới, những người đẹp các nước lại lấn át bởi vẻ sắc sảo, bốc lửa vì họ có sự chuẩn bị, can thiệp chỉnh sửa cho phù hợp với tiêu chí cuộc thi hơn. 

Ca sĩ Phương Trinh Jolie cho rằng khi các thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ, họ sẽ được hoàn thiện hơn về nhan sắc, vóc dáng. Khi bước ra các đấu trường nhan sắc lớn thế giới cũng không quá chênh lệch.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 8

Cô tự lấy mình làm ví dụ vì cũng đã sửa nhiều bộ phận trên gương mặt để hoàn hảo hơn.

Theo các khách mời, khi thí sinh ở trong nước họ hoàn thiện bản thân hơn về nhan sắc vóc dáng nên lúc ra đấu trường quốc tế thí sinh đã có một hành trang sẵn sàng về sắc vóc. Lúc này tâm lý cũng sẽ tự tin thoải mái hơn để so tài với thí sinh khác trên thế giới, không còn những mặc cảm, tự ti vì nghĩ họ sửa mà mình lại không được sửa.

Á hậu Miss World Vietnam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan cũng chia sẻ câu chuyện bản thân từng bị chê bai, dè bỉu vì nhan sắc tự nhiên kém nổi bật thời điểm mới đăng quang. Trước thời điểm lên đường dự thi Miss Grand International 2019 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019) tại Venezuela, cô đã phải khóc vì những bình luận kém duyên này. Và về sau, để hoàn thiện bản thân hơn, nàng hậu lựa chọn dao kéo để thay đổi nhan sắc, vóc dáng như ý muốn.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 9

Kiều Loan tâm sự đã chịu nhiều áp lực từ dư luận vì nhan sắc thời điểm mới đăng quang chưa được hoàn thiện. Sau khi trở về từ cuộc thi quốc tế, Á Hậu Kiều Loan đã quyết định thẩm mỹ gương mặt và vòng 1 gợi cảm hơn.

Cũng vì sự thay đổi và nỗ lực không ngừng của mình, Kiều Loan giờ đây ngày càng được yêu mến hơn, nhan sắc cũng thật sự tỏa sáng.

Câu chuyện các Hoa hậu Việt bị chê bai nhan sắc tự nhiên khi đăng quang và tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đăng quang cũng không còn quá hiếm. Nhiều nàng hậu lựa chọn phương pháp thẩm mỹ nhân tạo như Kỳ Duyên, Kiều Loan, Ngọc hân... Thậm chí, có những người còn gấp rút đi tu chỉnh nhan sắc để chuẩn bị cho chặng đường đi thi quốc tế như Á hậu Hoàng Thùy hay Kim Duyên.

Sau cuộc thi, nhiều nàng hậu vì muốn hoàn thiện bản thân hơn đã lựa chọn giải phẫu thẩm mỹ vì trong cuộc thi không cho phép.

Trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Hoàng Thùy cũng bị nghi đã nâng cấp vòng 1 cho bốc lửa, gợi cảm hơn để đấu lại với những người đẹp siêu hot trên thế giới.

Thí sinh Miss World Vietnam 2021 được PTTM mở ra nhiều cơ hội trên đấu trường nhan sắc quốc tế - 10

Kim Duyên với nhan sắc và vóc dáng có những sự thay đổi và tiến bộ vượt bậc, một phần nhờ can thiệp thẩm mỹ. Cô được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021 được tổ chức vào tháng 12.2021 sắp tới tại Eilat, Israel.

Hoa hậu nhan sắc đẹp như thần tiên, tin đồn thẩm mỹ chưa kịp chớm đã bị dập nhanh
Gắn liền với các danh hiệu như hoa hậu đẹp nhất lịch sử Việt, "thần tiên tỷ tỷ" ngay từ khi đăng quang và cách Đặng Thu Thảo khẳng định nhan sắc 100%...

Đặng Thu Thảo

Jay
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chế Nguyễn Quỳnh Châu