Ai là người đứng sau "Ngôi làng tử khí" ám ảnh nhất Nhật Bản?

Ngày 13/02/2020 12:30 PM (GMT+7)

Trước khi đến "Ngôi làng tử khí", nhìn lại thành công của đạo diễn Takashi Shimizu trong huyền thoại Ju-On.

Trước ngày ra mắt Ngôi Làng Tử Khí, đạo diễn Takashi Shimizu cùng nữ diễn viên chính Ayaka Miyoshi đã có những lời chào đến với khán giả Việt Nam.

Trong tác phẩm mới nhất của mình, vị đạo diễn người Nhật Takashi Shinizu sẽ đưa khán giả đến với làng Inunaki bị nguyền rủa cùng nhiều bí mật ghê rợn. Inunaki là ngôi làng có thật ở Nhật nhưng lại bị xoá tên khỏi bản đồ cùng nhiều lời đồn đại ma quái. Đạo diễn Takashi cho biết dù bộ phim đáng sợ nhưng thông điệp của nó sẽ khá nặng kí.

“Cha đẻ” của hai thương hiệu phim kinh dị danh tiếng Ju-on và The Grudge

Ai là người đứng sau amp;#34;Ngôi làng tử khíamp;#34; ám ảnh nhất Nhật Bản? - 1

Đạo diễn Takashi Shimizu.

Takashi Shimizu được xem là một trong những tên tuổi lớn trong dòng phim kinh dị siêu nhiên. Ông nổi danh nhờ phim Ju-on (Lời nguyền), ra mắt vào năm 2000. Hai phần đầu của phim đạt thành công lớn về mặt doanh thu ở khắp châu Á, đưa tên tuổi Takashi Shimizu trở thành một trong những người tiên phong của làn sóng phim kinh dị Nhật Bản.

Từ đó, ông được nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng Hollywood là Sam Raimi chú ý, trao cơ hội thực hiện phiên bản tiếng Anh của Ju-on với tên gọi The Grudge. Phim công chiếu vào năm 2004 và cũng đạt nhiều thành công vang dội.

Ai là người đứng sau amp;#34;Ngôi làng tử khíamp;#34; ám ảnh nhất Nhật Bản? - 3

Takashi trên phim trường “The Grudge”.

Ju-onThe Grudge trở thành những thương hiệu phim kinh dị siêu nhiên nổi tiếng toàn cầu với 14 phần phim cùng hàng loạt ấn phẩm tiểu thuyết, truyện tranh lẫn video game ăn theo ra đời sau đó. Tháng 1 năm 2020, phiên bản The Grudge mới nhất, do Nicolas Pesce làm đạo diễn và Sam Raimi sản xuất, cũng vừa ra mắt công chúng và cho thấy sức hút của thương hiệu phim này vẫn còn rất lớn.

Vai trò của Takashi Shimizu trong thành công của Ju-on lẫn The Grudge là không hề nhỏ khi ông đảm trách khâu đạo diễn cho cả 4 phần phim, bản Nhật lẫn bản Hollywood, và chúng đều nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng lẫn nhà phê bình.

“Tái xuất” với siêu phẩm kinh dị về ngôi làng gây khiếp sợ nhất Nhật Bản

Phong cách làm phim kinh dị của vị đạo diễn sinh năm 1972 được thể hiện rất rõ với các cảnh jump-scares ấn tượng, những tạo hình đáng sợ, không miêu tả trực tiếp những cảnh bạo lực máu me nhưng vẫn đủ ám ảnh cùng cách kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn.

Ai là người đứng sau amp;#34;Ngôi làng tử khíamp;#34; ám ảnh nhất Nhật Bản? - 4

Những khung cảnh đầy ám ảnh trong phim của Takashi Shimizu.

Về đề tài làm phim, Takashi Shimizu thường dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các truyền thuyết đô thị. Ju-on là lời nguyền về những người bị giết vì ghen tuông, tức giận và đầy căm phẫn tới mức không thể siêu thoát. Flight 7500 (2014) là xoay quanh những sự kiện bí ẩn xảy ra trên một chuyến bay. Còn với bộ phim mới nhất là Ngôi Làng Tử Khí, Takashi Shimizu muốn khám phá những bí ẩn về ngôi làng Inunaki– nơi nổi tiếng với tấm bảng lạ kì ghi rõ “Hiến pháp và Pháp luật Nhật Bản không có tác dụng tại đây.”

Ai là người đứng sau amp;#34;Ngôi làng tử khíamp;#34; ám ảnh nhất Nhật Bản? - 5

Cảnh trong phim “The Grudge”.

Trong Ju-on The Grudge, mọi bi kịch bắt đầu khi họa sĩ Takeo giết người vợ Kayako và con trai Toshiro vì ghen. Hồn ma Kayako và Toshiro vì oán hận mà trở thành những Onryon (hồn ma báo thù). Còn Ngôi Làng Tử Khí lại gắn liền với loài chó, từ sự tích về một chú chó trung thành bị chủ giết vì nhầm lẫn cho tới cái tên làng là Inunaki (trong tiếng Nhật có nghĩa là Chó Tru).

Với nhà làm phim 47 tuổi, phim kinh dị không chỉ là những “món ăn tinh thần” mang đến những cảm giác mạnh mà nó còn phải để lại những trăn trở khiến khán giả nhớ mãi không quên. Mỗi bộ phim là một câu chuyện vừa đáng sợ lại vừa xót xa.

Ai là người đứng sau amp;#34;Ngôi làng tử khíamp;#34; ám ảnh nhất Nhật Bản? - 6

Cảnh trong phim “Ngôi Làng Tử Khí”.

Ra mắt vào đúng dịp lễ Tình Nhân 2020, Ngôi Làng Tử Khí là câu chuyện phiêu lưu nhuốm màu chết chóc, xoay quanh nữ bác sĩ tâm lí Kanae Morita (Akaya Miyoshi). Sau khi anh trai và em trai mất tích, Kanae buộc lòng phải tìm đến ngôi làng bí ẩn từng bị xóa sổ khỏi bản đồ và khám phá ra những sự thật khủng khiếp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ai-la-nguoi-dung-sau-ngoi-lang-tu-khi-am-anh-nhat-nha...

Bí ẩn bị che giấu của Ngôi làng tử khí không được chính phủ Nhật công nhận trên bản đồ
Phim kinh dị Ngôi làng tử khí nhận được nhiều phản ứng tò mò về bối cảnh có thật được đạo diễn Takashi Shimizu lấy cảm hứng để làm phim.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp