Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của "tiểu tam" càng lớn càng giống vợ cả?

Ngày 05/07/2020 18:00 PM (GMT+7)

Nhìn mợ hai Hương của Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 mới thấm thía: Lúc bầu bì ghét ai, nghĩ về ai nhiều nhất thì sinh con sẽ giống y người ấy.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 1 -  Màn tráo con trai gây phẫn nộ

9 tập đầu của Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 đã khép lại câu chuyện sóng gió thời quá khứ. Những tập tiếp theo sẽ là câu chuyện của của thế hệ sau, hứa hẹn làm sáng tỏ những thắc mắc của khán giả về số phận của Hải, Hương, Quỳnh và 8 người con.

Ông Hải (Trung Dũng) lúc còn trẻ là một công tử mê chơi, nghiện cờ bạc, sống phụ thuộc vào mẹ là bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức). Vì vợ lớn là Hương làm dâu nhiều năm mà không sinh được con trai nên Hải đã cưới thêm vợ bé là Quỳnh (Thùy Trang) - 1 người giúp việc trong nhà nhưng có khả năng sinh cháu trai cho bà Hạ Lan theo lời tiên đoán của gã thầy bói.

Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của amp;#34;tiểu tamamp;#34; càng lớn càng giống vợ cả? - 1

Hải cưới thêm vợ để cố đẻ thêm con trai.

Hương (Thúy Ngân) có với Hải 3 người con gái là: Minh Hiếu, Minh Thảo, Minh Hiền trong đó có 1 bé không phải là con ruột của Hải mà là kết quả của phút sai lầm của Hương và người đàn ông lạ mặt. Vợ bé Quỳnh đã sinh cho Hải 2 đứa con gái. Chưa dừng lại ở đó, cả 2 tiếp tục “cuộc đua” sinh con trai để củng cố địa vị ở nhà chồng.

Vài năm sau, Quỳnh và Hương cùng mang thai, lại cùng sinh nở trong một ngày. Oái oăm thay, Hương mới là người sinh được con trai, Quỳnh lại tiếp tục sinh ra cặp bé gái song sinh. Hải âm thầm đem đứa con trai của Hương tráo đổi với một trong hai đứa bé gái sinh đôi của Quỳnh. Hương tưởng đứa con thứ 4 của mình là con gái, còn Quỳnh thì dư sức biết chuyện Hải đã tráo con. Cũng trong giai đoạn đó, đứa con gái thứ ba của Hương là bé Minh Hiền đã bị thất lạc.

Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của amp;#34;tiểu tamamp;#34; càng lớn càng giống vợ cả? - 3

Quỳnh sinh đôi 2 gái và Hải đã đánh tráo một bé sang con trai của Hương.

Sau nhiều biến cố, công ty do Hải đứng tên bị vỡ nợ, Quỳnh ôm tiền bỏ trốn cùng gã thầy bói để lại cho Hải 4 đứa con. Bà Hạ Lan dùng hết của cải tài sản để trả nợ và đi tù thay con trai. Mặc cảm tội lỗi và không dám đối diện với thực tế, Hải hèn nhát bỏ trốn để lại 4 đứa con cho Cúc - người giúp việc nuôi dưỡng. Mặt khác, Hương sau khi mất cha cũng đã ôm hận mà dẫn theo 3 đứa con rời bỏ quê hương.

Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của amp;#34;tiểu tamamp;#34; càng lớn càng giống vợ cả? - 4

Gia đình Hải với những đứa con của 2 dòng con của vợ lớn - vợ bé chính thức tan đàn xẻ nghé.

Hơn 20 năm sau, 4 đứa con của người vợ nhỏ gồm: Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân) và Bảo Minh (Jun Phạm) dưới sự nuôi dạy của bà Hạ Lan và bà Cúc (Khánh Huyền) trở thành những người trọng tình trọng nghĩa, thương yêu gia đình, xem bà Cúc như là mẹ ruột. Bí mật Bảo Minh là con của bà Hương chưa ai biết. Bảo Châu - Bảo Minh cứ nghĩ mình là chị em sinh đôi. Và cả 4 chị em không ngừng tìm kiếm tung tích của mẹ lớn và 3 chị, cũng như tìm kiếm bé Hiền đã thất lạc năm nào.

Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của amp;#34;tiểu tamamp;#34; càng lớn càng giống vợ cả? - 5

4 đứa con lớn lên trở thành những người trọng tình trọng nghĩa, thương yêu gia đình.

Ngoài ra, phim cũng gây tò mò với chi tiết Bảo Châu (Thúy Ngân) tuy là con ruột của bà Quỳnh nhưng lại có dung mạo giống như “mẹ lớn” Hương thời còn trẻ. Lý giải về điều này, biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh đã cho biết:

“Chuyện để cho con gái song sinh của bà Quỳnh (vợ nhỏ) lại giống bà Hương (vợ lớn) được cảm hứng theo quan điểm truyền miệng nếu trong thời gian mang thai, thai phụ nghĩ về ai nhiều nhất thì em bé sinh ra sẽ giống với người đó. Trong thời gian mang thai 2 đứa con song sinh, Quỳnh lúc nào cũng lo lắng Hương sẽ sinh con trai mình sẽ sinh con gái, lúc nào cũng nghĩ cách hãm hại Hương, nên 2 đứa con sinh ra đã giống Hương”.

Bí ẩn Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Con gái song sinh của amp;#34;tiểu tamamp;#34; càng lớn càng giống vợ cả? - 6

Sóng gió kết thúc để mở ra những kịch tính mới.

Trong những tập phát sóng vừa qua, phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, bên cạnh đó có không ít thắc mắc về số phận của Hương sau khi bỏ đi cùng các con? Bé Hiền - đứa con của Hương đã bị thất lạc sẽ đi về đâu? Số phận của ông Hải, bà Quỳnh - những bậc cha mẹ vô trách nhiệm đã bỏ rơi con cái? Vì sao Bảo Anh bị mất thị lực?... Chắc chắn đáp án sẽ có trong diễn biến các tập tiếp theo.

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 hiện đang được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bi-an-gao-nep-gao-te-2-con-gai-song-sinh-cua-tieu-tam-cang-lon-...

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Trung Dũng phút chót vẫn ích kỷ, chỉ thức tỉnh nhờ người không ai ngờ
Trong tập 7 Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, gia đình phá sản, bà Hạ Lan nhận tội và đi tù thay con trai, còn cha con Hải thì được người giúp việc cưu mang giúp đỡ.

Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ