Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Trung Dũng phút chót vẫn ích kỷ, chỉ thức tỉnh nhờ người không ai ngờ

Ngày 30/06/2020 18:00 PM (GMT+7)

Trong tập 7 Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, gia đình phá sản, bà Hạ Lan nhận tội và đi tù thay con trai, còn cha con Hải thì được người giúp việc cưu mang giúp đỡ.

Tiếp nối diễn biến tập trước, trong tập 7 Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) thu xếp ổn thỏa mọi việc gia đình trước khi ra tự thú, chịu tội thay Hải (Trung Dũng). Bà giao cho người em chồng là Quang (Ngọc Thuận) một số vàng tương đương với số vốn ngày xưa cha chồng cho lập nghiệp, hy vọng Quang nghĩ tình ruột thịt mà đừng quay lưng với Hải.

gao nep gao te 2: trung dung phut chot van ich ky, chi thuc tinh nho nguoi khong ai ngo - 1

Bà Hạ Lan nhận tội thay con trai.

Sau khi cha mất, Hương (Thúy Ngân) nuôi lòng oán hận, không muốn gặp mẹ chồng vì nghĩ rằng nhà chồng đã khiến gia đình mình nhà tan cửa nát. Hương tin rằng kẻ xấu xa độc ác như Hải sẽ bị trừng trị.

Dù bị Hương “từ mặt” nhưng bà Hạ Lan vẫn nhất quyết để lại cho cô 1 số vàng, để dành cho các cháu của bà sau này. Cuối cùng, bà định tới nhờ cậy Cúc (Thanh Lan) trông coi các cháu.

gao nep gao te 2: trung dung phut chot van ich ky, chi thuc tinh nho nguoi khong ai ngo - 3

Bà Lan không nỡ nhờ Cúc trông các cháu khi cô chuẩn bị về quê làm đám cưới nên chỉ nhận cô làm con gái và tặng của hồi môn.

Thấy Cúc sắp sửa về quê làm đám cưới với Phát (Di Dương), bà lại không nỡ, chỉ nhận cô làm con gái nuôi và tặng một món hồi môn rồi về. Ngày vợ chồng Cúc khởi hành về quê cũng là ngày cô biết tin mẹ nuôi vào tù. Vì chuyện này mà vợ chồng Cúc bất hòa, bởi Cúc muốn quay lại nhà bà Hạ Lan, nhưng chồng cô không chấp nhận vì như vậy sẽ làm lỡ dở chuyện cưới xin mà anh khó khăn lắm mới thuyết phục được gia đình dòng họ ở quê.

gao nep gao te 2: trung dung phut chot van ich ky, chi thuc tinh nho nguoi khong ai ngo - 4

Cúc tức giận khi thấy Hải tự tử để trốn tránh trách nhiệm.

Lúc này, Hải đã tuyệt vọng tới mức sắp tự tử để trốn tránh trách nhiệm. Cúc quay lại, tức giận khi thấy Hải làm cha mà lại có thể hèn hạ, yếu đuối và ích kỷ như vậy.

Hết chịu nổi, Cúc cầm roi đánh Hải và chửi 1 trận tơi bời để thức tỉnh anh: “Cậu có biết vì sao mẹ cậu hy sinh cho cậu nhiều như vậy không? Là vì cậu còn trách nhiệm với 4 đứa con. Chúng nó cần cậu, chúng nó cần cha ở bên cạnh… Đừng để con cậu đã không còn mẹ bây giờ chúng nó cũng không còn cha”.

gao nep gao te 2: trung dung phut chot van ich ky, chi thuc tinh nho nguoi khong ai ngo - 5

Hải hối hận về những gì đã gây ra.

Trước khi đi tù, bà Hạ Lan đã để lại một bức thư với hy vọng khi Cúc đọc được sẽ giúp đỡ bà. Nghĩ tới việc nhờ Cúc từ bỏ hạnh phúc riêng để giúp đỡ trông coi con cháu mình, bà Hạ Lan biết mình ích kỷ, nhưng bà đã hoàn toàn tuyệt vọng. Bên tình bên nghĩa, cuối cùng thì Cúc đành gạt nước mắt từ bỏ chuyện về quê sống cùng chồng con.

Nhà cửa bị tịch thu phải ăn nhờ ở đậu nhà người giúp việc cũ, Hải hối hận, tự chửi rủa bản thân. Cúc vui mừng khi nghe Hải nói “muốn 1 lần làm 1 thằng đàn ông đúng nghĩa”, sẽ chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra, không để mẹ phải chịu hàm oan. Cúc đã tin tưởng Hải sẽ thay đổi và chờ đợi vào sự thay đổi đó.

Tập 8 Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21h thứ 3 ngày 30/06/2020.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/gao-nep-gao-te-2-trung-dung-phut-chot-van-ich-ky-chi-thuc-tinh-...

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2: Nghiệp quật cấp tốc, gã chồng tồi bị tiểu tam lừa sạch, phải ngồi tù
Tập 6 Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 siêu kịch tính với vô số tình huống gây cấn: Hương chứng kiến cha chết tức tưởi, Hải bị "nghiệp quật" khi gây nên 1 đống nợ và...
Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam