Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức "nhà tan cửa nát", mất vợ con vì lo cứu em trai

Yến Nguyễn Ngày 15/06/2021 10:12 AM (GMT+7)

Để cứu Ngà thoát khỏi cảnh tù tội mà Ngọc và Châu cùng đi đến quyết định bán nhà trong tập 31 Cây Táo Nở Hoa.

Tập 31 Cây Táo Nở Hoa tập trung chủ yếu vào nỗi thống khổ của Ngọc (Thái Hòa). Vì để cứu Ngà thoát khỏi cảnh tù tội mà anh quyết định bán nhà. Đó là tài sản giá trị nhất của vợ chồng Hạnh (Hồng Ánh) - Ngọc trong suốt nửa đời làm lụng vất vả. Nhưng để cứu Ngà (Trương Thế Vinh) thoát cảnh tù tội, Ngọc không còn cách nào khác.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 1

Ngọc tới nhà bố vợ, quỳ xuống năn nỉ cầu xin vợ hãy đồng ý bán nhà để cứu Ngà. Sự hy sinh quá mức của Ngọc dành cho các em đã quá sức chịu đựng của Hạnh. Tiền bạc trong nhà lần lượt ra đi vì Ngà, Báu (Nhã Phương). Nếu đến căn nhà cũng không giữ được thì thật bất công cho Hạnh và Phúc quá!

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 3

Hạnh đuổi chồng về. Nhưng Ngọc đã dầm mưa cả đêm trước tiệm giày để chờ đợi vợ hồi tâm chuyển ý. Còn Hạnh nhất định không thỏa hiệp: “Bây giờ anh chọn đi, 1 là các em của anh, 2 là tôi… Nếu như anh vẫn quyết định bán nhà, tôi sẽ đồng ý, nhưng đổi lại tôi muốn anh làm cho tôi một chuyện. Tôi muốn ly dị. Anh chọn đi”.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 4

Sở dĩ Hạnh đem cuộc hôn nhân của mình ra để đặt cược vì cô hy vọng Ngọc một lần nghĩ tới vợ con mà lựa chọn sống cho bản thân. Nhưng tình yêu thương của Ngọc dành cho Ngà quá lớn. Giữa vợ con và em trai, anh không thể lựa chọn. Nhìn Ngọc đứng lặng thịnh giữa màn mưa, Hạnh tức tưởi ném sổ đỏ căn nhà về phía Ngọc. 

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 5

Ngày hôm sau, Ngọc họp gia đình, có vợ chồng Châu (Thúy Ngân) - Phong (B Trần) và Dư (Song Luân). Anh nói với các em quyết định bán nhà. Nghĩ tới chị dâu và cháu, Châu phản đối. Đối với Châu, việc đi tù là 1 cơ hội để Ngà sửa chữa sai lầm.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 6

Nhưng Ngọc đã khiến cô em gái mạnh mẽ nhất nhà phải rớt nước mắt khi anh lần lượt kể lại những chuyện đáng thương của Ngà lúc nhỏ. Là đứa nhát gan, tham sống sợ chết nhưng nhiều lần Ngà đã không tiếc mình để đỡ đòn cho Dư, bảo vệ Châu.

Đối với Ngọc, Ngà mãi mãi là 1 đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi: “Nó có thể sống chưa tốt, chưa đúng nhưng dù gì nó cũng là anh trai của tụi em, là em trai của anh. Làm sao anh bỏ được đây?”. Bị hoàn cảnh “dồn đuổi” đến cùng cực, Ngọc bật khóc trước các em.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 7

Tiền bán căn nhà của Ngọc không đủ xoay sở giải quyết chuyện của Ngà nên Châu cũng phải bán đứt căn hộ chung cư của mình để góp thêm giúp anh hai. Nhà vừa được bán đi thì tiệm sửa xe cũng bị lấy lại mặt bằng, vì thế Ngọc phải dọn tiệm đi gấp.

Có tiền bồi thường cho công ty của Hải, Ngà được tại ngoại, hí hửng theo anh hai trở về. Chẳng hề biết đến tai họa do mình gây ra, thấy cậu em út đang chuyển đồ, anh ta còn vô tư nghĩ rằng sắp được ở nhà mới. Thấy vậy, Dư điên tiết đấm cho ông anh “ngây thơ vô số tội” một trận, kể hết mọi hậu quả mà mọi người đang gánh thay Ngà.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 8

Nghe xong, Ngà như phát điên, lao tới công ty đòi liều mạng cùng kẻ lừa đảo. Khuyên can mãi thằng em dại dột không được, Ngọc chỉ còn cách duy nhất là lao vào chiếc xe trên đường định dùng cái chết để của mình để thức tỉnh Ngà. Ngọc suýt chết. Hành động của anh hai khiến Ngà khiếp vía, ngoan ngoãn đi về nhà.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 9

Hạnh trở lại thu dọn đồ đạc, chua xót thấy cảnh nhà cửa tan tác. Ngay lúc Hạnh bỏ đi thì anh em Ngọc - Ngà về tới. Ngọc chẳng còn mặt mũi để níu kéo vợ. Ngà hối hận, vội vàng năn nỉ chị dâu ở lại nhưng vô ích. Ngọc đau đớn không trụ nổi khi nhìn vợ ra đi.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 10

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 11

Cuối tập 31 là những giọt nước mắt ăn năn của Ngà. Ngà tự trách bản thân, vì mình mà anh hai nhà tan cửa nát. Lần đầu tiên trong đời, Ngọc được ăn tô cháo do chính tay Ngà nấu. Anh nhìn em trai bằng ánh mắt trìu mến, khuyên Ngà hãy quên hết mọi chuyện mà làm lại từ đầu, từ nay hãy ổn định cuộc sống.

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 12

Không trách cứ, không ruồng bỏ, tấm lòng bao dung, sự dung thứ vô điều kiện của Ngọc liệu có giúp Ngà tỉnh ngộ và thay đổi? Còn Ngọc, hạnh phúc mất đi có trở lại? Đến bao giờ Ngọc mới nói với các em chuyện mình bị ung thư gan?

Cây Táo Nở Hoa: Ngọc chính thức amp;#34;nhà tan cửa nátamp;#34;, mất vợ con vì lo cứu em trai - 13

Tập 32 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Ba 15/06 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-tao-no-hoa-ngoc-chinh-thuc-nha-tan-cua-nat-mat...

5 cú tát trời giáng khiến Thúy Ngân khóc đến bầm mắt trong Cây Táo Nở Hoa
Xuyên suốt 30 tập đầu Cây Táo Nở Hoa, Châu (Thúy Ngân) có lẽ là nhân vật "bén duyên" với những cú tát nhất.
Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cây táo nở hoa