Con trai Giang Còi tâm sự: "Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hài"

Ngày 15/02/2019 20:30 PM (GMT+7)

Hiếu Vick cho hay anh phải tiết chế bố mình là nghệ sĩ Giang Còi bớt diễn hài trong "500 nhịp yêu".

Ở tập 8 của web drama 500 nhịp yêu, nghệ sĩ Giang Còi xuất hiện với vai trò diễn viên khách mời trong tác phẩm do chính con trai đầu lòng là Hiếu Vick làm đạo diễn. Anh hoá thân thành đạo diễn Hồng Giang - một người bạn của Minh TT (Minh Tít đóng). Đạo diễn Hồng Giang được Minh TT giới thiệu cho Trinh Cherry (Hồng Anh Kichi đóng) khi biết anh đang tìm diễn viên nữ cho một bộ phim mới.

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 1

Mặc dù chỉ đóng 2 phân đoạn nhưng nhân vật của Giang Còi khiến khán giả bất ngờ vì vẻ đạo mạo, quyền lực, khác hẳn với hình ảnh "nông dân chân chất" trong các tiểu phẩm hài.

Theo lời đạo diễn Hiếu Vick, vai diễn của Giang Còi là nút thắt quan trọng trong web drama 500 nhịp yêu. Ban đầu, Hiếu Vick ngỏ lời mời Công Lý và một số diễn viên khác đảm nhận nhân vật này. Tuy nhiên thời điểm bấm máy phim rơi đúng vào gần Tết, mọi người đều không thu xếp được lịch quay, riêng Công Lý bận tập luyện cho chương trình Táo quân.

Cuối cùng, Giang Còi - bố ruột anh - lại trở thành ứng cử viên sáng giá nhất bởi khớp được lịch trống với đoàn phim 500 nhịp yêu. Hiếu Vick cười nói: "Tôi nói thẳng sự thật với ông già (cách Hiếu Vick gọi bố mình) khi mời ông tham gia phim. Đọc kịch bản xong, ông đồng ý ngay".

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 2

Trên trường quay, Hiếu Vick khá yên tâm khi để bố hoá thân vào nhân vật, bởi ông bám sát kịch bản và ý đồ ban đầu. 

Hiếu Vick tâm sự: "Nói thật, tôi chưa bao giờ thích bố diễn hài. Bởi trước khi được khán giả nhớ đến với những vai hài, ông có rất nhiều vai chính kịch thành công trong các bộ phim "Văn nghệ chiều chủ nhật". Đến giờ, nhiều tác phẩm trong đó vẫn được tôi và các bạn xem lại rất nhiều để học tập. Tôi tiếc những tác phẩm như vậy của ông và các bác, các chú".

Trong số những bộ phim Giang Còi từng đóng, Hiếu Vick thích các phim như: Không phải trò đùa (hai bố con cùng diễn), Câu chuyện gia đình..., bởi trong đó có nhiều tình huống đời thường gắn liền với những bài học sâu cay.

Đạo diễn 500 nhịp yêu từng tâm sự với bố về việc làm thế nào để khán giả mặn mà trở lại với các vai chính kịch và sự tiếc nuối về quá khứ huy hoàng của ông. Tuy vậy, những lúc ấy nghệ sĩ Giang Còi chỉ trả lời rằng: "Đó là xu hướng hiện đại, phải chấp nhận thôi".

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 3

Tuy nhiên, khi Giang Còi diễn cảnh hài cùng Minh Tít, Hiếu Vick vẫn phải tìm cách tiết chế bố lại.

Vốn là người luôn muốn con trai độc lập trong sự nghiệp và cuộc sống, nghệ sĩ Giang Còi luôn dạy Hiếu Vick rằng: "Đừng bao giờ ra đường nói là con bố, chỉ cần mỗi tháng mang về một sản phẩm tâm đắc, thậm chí chỉ là đoạn phim dài 5-10 phút cũng được. Hãy ra đời và đi bằng đôi chân của chính mình".

Vì vậy, từ khi bước vào lĩnh vực điện ảnh, con trai cả của Giang Còi luôn nỗ lực khẳng định bản thân. Anh chưa bao giờ dùng đến danh tiếng của bố hay nhờ vả ai để xin việc.

"Bộ phim đầu tiên tôi được tham gia sản xuất là "5S Online". Khi ấy, tôi đang học năm cuối khoa đạo diễn của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi được gặp thầy Khánh Dũng trên trường quay và được giới thiệu cho đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng. Công việc của tôi ban đầu là chỉ huy đoàn diễn viên quần chúng, trợ lý trên trường quay rồi làm giám đốc nội dung", Hiếu Vick kể.

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 4

Nghệ sĩ Giang Còi rất tự hào về con trai Hiếu Vick.

Khi thực hiện web drama 500 nhịp yêu cùng nghệ sĩ Minh Tít (vai trò sản xuất), đạo diễn Hiếu Vick gặp khá nhiều khó khăn bởi sức ép về tiến độ và thời gian. Anh tự đánh giá mình chỉ thực hiện được 80% khả năng. Quá trình làm hậu kỳ phim vào thời điểm giáp Tết, Hiếu Vick đang ở Đà Lạt, sóng điện thoại kém nên mỗi lần duyệt phim qua mạng rất khổ sở.

"Mỗi lần như vậy, tôi thấy mình như tẩu hoả nhập ma, chỉ muốn bay về ngay treo cổ hết team dựng phim ở nhà vì thực hiện không vừa ý (cười). Tôi bắt mọi người phải cắt gọt, chỉnh sửa rất nhiều. Chưa kể, tôi còn phải phản biện lại những người khác trong êkíp sản xuất để đảm bảo ý tưởng ban đầu.

Một điều đáng tiếc, bộ phim chỉ đạt được 60% kỳ vọng của tôi vì nhiều lý do khách quan. Nói thật, tôi là người khá cực đoan và thường bị ám ảnh bởi những điều mình chưa làm được. Tôi hay đọc bình luận của khán giả sau mỗi tập phim chiếu trên mạng. Những lời khen chê đều khiến tôi trăn trở rất nhiều. Tuy vậy, tôi vẫn tự hào về các đồng sự. Họ đều là những người rất giỏi", anh nói.

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 5

Trước khi làm đạo diễn web drama “500 nhịp yêu”, Hiếu Vick từng đạo diễn phần 3 của sitcom “5S Online”, “Biệt đội 12A1”, tham gia sản xuất giai đoạn cuối của phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt…

Con trai Giang Còi tâm sự: amp;#34;Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hàiamp;#34; - 6

Sắp tới, anh cũng có mặt trong êkíp thực hiện phim điện ảnh "Bí mật của gió" do Phan Quang Bình làm đạo diễn.

Hậu trường cảnh nóng có 1-0-2: Gái karaoke ôm giục thoát y nhanh để còn về... cho con bú
Để có thể tạo nên những cảnh phim nóng hừng hực, nồng cháy và kịch liệt trên phim, các diễn viên đã phải trải qua nhiều tình huống "dở khóc dở cười".

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao