Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách!

Minh Tuệ Ngày 08/03/2021 00:50 AM (GMT+7)

Các nhân vật nam Hướng Dương Ngược Nắng chính là nguyên nhân dẫn tới các bi kịch của những người phụ nữ tài năng trong bộ phim này.

Hướng Dương Ngược Nắng là bộ phim hiếm có của màn ảnh Việt khi có hẳn bộ sưu tập các nhân vật nam khó "đỡ" nổi. Nhìn sự đểu, "hãm tài" và khốn nạn của cánh mày râu Hướng Dương Ngược Nắng, người xem chỉ còn biết cảm thán mong các chị đẹp sống một mình cho cuộc đời hạnh phúc. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 1

Người đàn ông "nửa nạc nửa mỡ" 

Kiên (Hồng Đăng) đang là nhân vật khốn nạn, sở hữu lượng anti-fan đông nhất Hướng Dương Ngược Nắng. Là đàn ông sức dài vai rộng nhưng anh ta lại sẵn sàng dùng thân mình để tiếp cận Châu (Hồng Diễm) nhằm trả thù bà Cúc (NSND Thu Hà). Sau nhiều năm dùng tình ái đổi niềm tin, Kiên nắm trong tay nhiều chuyện có thể lật đổ Cao Dược. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 3

Khi chuẩn bị thu lưới, Kiên quyết định dứt tình với Châu vì một lý do hết sức cao thượng: Không muốn Cao gia sập còn đạp thêm cho Châu một phát. Tuy nhiên, chia tay chưa được mấy ngày, Kiên đã quay quắt vì phát hiện ra bản thân yêu Châu quá nhiều. Anh quyết định từ bỏ hận thù để được ở bên Châu nhưng lại chọn im lắng để Hoàng (Việt Anh) tiếp tục thực hiện kế hoạch phá hủy Cao gia.

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 4

Sau đó, Kiên lại bất ngờ "quay xe" lần nữa khi mẹ qua đời. Anh ta cho rằng bà Cúc đã hại chết mẹ mình nên quyết tâm tính sổ để trả thù cả mẹ con Châu. Tự bản thân lựa chọn nhưng Kiên cứ mở miệng là lại ca bài ca: hận thù đã khiến anh phải rời xa Châu giống như anh là nạn nhân vậy.

Đến Hoàng cũng phải chửi thẳng mặt Kiên: "Tôi nói thật nhé, với người nửa nạc nửa mỡ, yêu không dám yêu, hận không dám hận như ông ấy, sau này chỉ có nước mất tất."

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 5

Người đàn ông đểu một cách văn vở

Hoàng là một gã đểu thẳng thắn với nhiều âm mưu. Anh theo đuổi tình yêu với Minh (Lương Thu Trang) và tuyên bố bản thân không giống Kiên: Sẽ không lợi dụng tình yêu để đạt được mục đích. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 6

Tuy nhiên, nguyên nhân Hoàng trở thành trùm cuối nhắm vào Cao gia là gì? Biết Minh là tiểu thư Cao gia nhưng vẫn muốn phá hủy cơ nghiệp tổ tông nhà người tình trong mộng gây dựng được, Hoàng có thật sự yêu Minh? Chưa kể trước đây, Hoàng từng vì thỏa thuận với bà Cúc mà đồng ý đuổi việc Minh. Điều gì có thể đảm bảo sau này Hoàng sẽ không bỏ rơi tình yêu một lần nữa? 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 7

Người đàn ông nghĩa khí nhưng thích trốn tránh vấn đề

Phúc (Doãn Quốc Đam) là một chàng trai nghèo nhưng nghĩa khí và chân thành. Sự chân chất nhưng vẫn gai góc, mạnh mẽ của Phúc khiến nhiều chị em mê mẩn. Tuy nhiên, trước tình cảm của bản thân với Minh, Phúc lại không dám trực tiếp đối mặt. Vì câu nói của bà Phúc và mẹ Minh mà trong quá khứ, anh đã không dám tiến tới với Minh dù trái tim thật sự có cô. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 8

Đến hiện tại, Minh đã trực tiếp tỏ tình với Phúc nhưng anh vẫn chưa thể nhận lời vì sợ... bản thân nhiễm HIV. Khi biết mình có nguy cơ phơi nhiễm, Phúc không dám cùng Minh chờ đợi kết quả rồi cùng đưa ra quyết định. Anh lựa chọn nói dối sẽ vào Nam công tác chỉ để trốn người con gái mình yêu. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 9

Người đàn ông bất tài lại lăng nhăng

Ông Đạt (NSND Mạnh Cường) là nguyên nhân của tất cả bi kịch Hướng Dương Ngược Nắng. Bất tài, lại không có chính kiến nên ông chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt do bố mình lựa chọn. Kết hôn rồi, ông lại đổ lỗi cho bố đẻ và vợ khiến mình phải sống trong một gia đình không tình yêu. 

Ông Đạt đã nổi loạn bằng cách đi cặp bồ với hết cô này tới cô khác. Sự lăng nhăng của ông Đạt đã biến bà Cúc từ người phụ nữ tài giỏi trở thành người đàn bà mưu mô, ngày ngày phải chạy theo giữ chồng và đuổi "tiểu tam". 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 10

Người đàn ông trọng nam khinh nữ 

Ông Phan (NSƯT Đức Trung) là người đứng đầu Cao gia, được nhiều người nể trọng. Tuy nhiên, bản chất của ông là một người đàn ông trọng nam khinh nữ. Có những cô cháu gái tài giỏi như Châu và Minh - người có thể gánh vác và đưa Cao Dược phát triển lên tầm cao mới nhưng ông chỉ hy vọng vào Trí (Đình Tú) dù cậu kém tài.

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 11

Theo ông, chỉ có con trai thì mới thực sự là người của Cao gia, phụ nữ lấy chồng sẽ là người nhà khác. Bà Cúc đã cống hiến cả đời cho Cao Dược nhưng vì là con dâu, lại không sinh được cháu đích tôn nên không được ông Phan coi trọng. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 12

"Hãm tài" cả cha lẫn con

Ông Vụ (NSND Công Lý) và Vỹ (Mạnh Cường) là một cặp cha con khốn nạn bậc nhất phim. Ông Vụ vừa lăng nhăng vừa tham lam, xảo quyệt. Còn Vỹ lúc nào cũng thể hiện mình yêu Châu tha thiết nhưng lại sẵn sàng cưỡng bức cô theo âm mưu của bố. Đến lúc bị Châu dọa kiện, Vỹ sợ run cả người. Khốn nạn một cách hèn nhát như Vỹ quả thật "hiếm có khó tìm". 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 13

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 14

Gã đàn ông phản bội

Ông Sơn - bố Kiên nhận lệnh của bà Cúc nên đi quyến rũ Diễm Loan (NS Vân Dung). Tuy nhiên, bản tính lăng nhăng trong máu đã khiến ông ta tranh thủ ngủ với Diễm Loan dù không có lệnh của bà Cúc. Sự phản bội của ông Sơn với vợ con đã khiến bà Cúc tức giận. Vậy nên, khi ông Sơn tới nhờ bà Cúc giải thích với người vợ đang ghen tuông của ông, bà Cúc đã từ chối. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 15

Gã trai "đào mỏ"

Hải (Mạnh Hưng) là một gã đàn ông bóng bẩy, bất tài nhưng dẻo miệng. Hắn ta liên tục "đào mỏ" Diễm Loan rồi lấy tiền đó đi nuôi nhân tình khác. Kết quả, bà Loan phát điên khi phát hiện tình yêu đời mình định lừa hết toàn bộ tài sản của bà.

Hiện tại, Hải và bà Loan đã gặp lại sau thời gian dài xa cách và lửa tình dường như đã bén lại. Hải sẽ tiếp tục "đào mỏ" bà Loan thành công không? 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 16

Chàng trai tình cảm nhưng... "trẻ trâu"

Trí (Đình Tú) là một chàng trai yêu thương gia đình. Với Châu, Trí cũng hết mức thương yêu và bảo vệ. Nhiều lần Trí đã cảnh báo chị gái ruột là Minh không được động vào bạn trai của Châu. Dù ghét Ngọc (Quỳnh Kool) nhưng khi thấy có kẻ định cưỡng hôn cô, Trí cũng ra tay đánh kẻ đó để bảo vệ em gái. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 17

Tuy nhiên, Trí lại nông nổi, thậm chí rất "trẻ trâu" trong từng suy nghĩ và hành động. Cậu đang cố gắng để trưởng thành hơn nhưng bao giờ Trí mới có thể trở thành người đàn ông mà các chị em yên tâm dựa vào thì lại khó có đáp án.

Trước đây, Trí còn "non xanh" tới mức bị Ngọc dùng việc mê chim chóc để lừa cậu tới chỗ mọi người chơi cá cược. Chẳng cần ai ép buộc, Trí tự bị cám dỗ rồi tham gia vào trò đỏ đen và bị công an bắt. Nếu có kẻ xấu thực sự muốn hãm hại Trí, e rằng cậu sẽ còn bị mắc bẫy dài dài.

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 18

Với dàn nhân vật nam ưu điểm ít nhược điểm thì nhiều, Hướng Dương Ngược Nắng thật sự khiến nhiều chị em mất niềm tin vào đàn ông. Phim đang được phát sóng trên kênh VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần. 

Đàn ông của Hướng Dương Ngược Nắng: Phần lớn đều đểu cáng và khốn nạn theo từng cách! - 19

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dan-ong-cua-huong-duong-nguoc-nang-phan-lon-deu-deu-c...

Hướng Dương Ngược Nắng: Châu cay đắng thừa nhận đời mình không ra gì, tất cả đừng hòng được yên!
Ngoài ra, hành động cưỡng hôn Minh của Kiên ở tập phim Hướng Dương Ngược Nắng sắp tới gây thắc mắc cho khán giả.
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Đăng