"Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảm"

Ngày 26/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

NSND Khải Hưng tiết lộ rất bực khi diễn viên Việt Anh tự ý đi "dao kéo" dù phim đang quay và đòi đổi kiểu tóc.

Sau 2 năm mới trở lại, NSND Khải Hưng đã thu hút toàn bộ sự chú ý của báo chí, truyền thông và khán giả bằng bộ phim truyền hình chính luận Sinh Tử. Dù chỉ mới tung trailer, Sinh Tử đã khiến công chúng choáng ngợp bởi nội dung hấp dẫn, cách quay và dựng phim hoành tráng cùng dàn diễn viên tên tuổi. Có thể nói, hầu hết những diễn viên "máu mặt" trong làng phim truyền phim phía Bắc đều góp mặt trong bộ phim này. 

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim Sinh Tử, đạo diễn Khải Hưng thẳng thắn nhận xét về những diễn viên đã hợp tác với mình trong bộ phim này. Đặc biệt, NSND Khải Hưng còn trực tiếp chỉ ra thái độ làm việc không chuyên nghiệp của Việt Anh khi đang quay phim mà lại tự ý đi sửa mặt

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 1

NSND Khải Hưng (ngồi giữa) tại buổi họp báo ra mắt phim "Sinh Tử".

VIỆT ANH HẾT BẬN VIỆC LẠI ĐI SỬA MẶT, THANH HƯƠNG THAM LAM ĐÓNG HÀI NHẢM

Dàn diễn viên trong phim Sinh Tử do tôi, anh Đỗ Thanh Hải và đạo diễn Mai Hiền cùng quyết định. Nhưng nói thật, có bao nhiêu diễn viên ở miền Bắc thì cũng có mặt gần hết trong bộ phim này rồi, còn ai nữa đâu. 

Vai nhà báo của Thanh Hương là do chính tôi đề xuất. Tôi thấy các nhà báo hoạt động rất nhanh nhẹn và Thanh Hương có tố chất đó. Đôi khi, cô ấy bị tham lam đóng hài nhảm khá nhiều nên có thể khiến chúng ta quan niệm cô ấy không phải nhà báo.

Nhưng tôi lại thấy được sự nhanh nhạy của cô ấy trong việc này. Tôi tiếp xúc với Thanh Hương nhiều và thấy cô ấy giống nhà báo. Chính vì vậy mà tôi đã đề xuất cho Thanh Hương đóng vai diễn này. 

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 3

Thanh Hương hóa thân thành một cô nhà báo trong "Sinh Tử".

Nhân vật Vũ của Việt Anh lại có tới mấy đề cử và phải đưa ra cân đong đo đếm. Thực ra, chọn Việt Anh cho nhân vật Vũ là rất chính xác. Nhưng chọn Việt Anh rồi thì rất khổ với cậu ấy. Việt Anh là ngôi sao mà, nên lúc thì "đập mũi đập mặt", lúc lại bận việc nọ việc kia.

Cũng rất mệt mỏi nhưng mà phải chịu thôi bởi Việt Anh đóng rất tốt. Nhiều diễn viên được đào tạo trong trường lớp diễn xuất thua xa cậu ấy. Việt Anh diễn xuất như người thường, như đời thường, chứ không hề tỏ ra tôi đang diễn đây. 

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 4

Việt Anh xuất hiện với gương mặt khác lạ trước báo chí, truyền thông. 

Tôi không hề biết Việt Anh sửa mặt sửa mũi gì, chỉ biết là cậu ấy xin nghỉ khi phim đã quay được khoảng 10 trường đoạn. Khi Việt Anh về, tôi thấy mặt có vẻ khác nên lấy hình cũ ra so sánh. Tôi thấy cũng không khác nhiều lắm nên thôi. Cậu ấy còn đòi để tóc khác nữa nhưng tôi cương quyết bắt phải để lại tóc cũ nên mọi người chắc sẽ không nhận ra sự khác biệt. 

Đương nhiên, mặt Việt Anh cũng sẽ khác biệt nhưng phải săm soi ra mới thấy. Còn nếu ai không biết chuyện Việt Anh sửa mũi thì sẽ không nhận ra.

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 5

Việc nam diễn viên đi sửa mặt trong lúc phim đang quay khiến đạo diễn bực mình.

Nói thật thì tôi cũng bực mình việc này lắm nhưng cũng chẳng biết làm thế nào được vì phim đã quay rồi. Hơn nữa, diễn xuất của Việt Anh rất tốt. Chỉ việc đi sửa mũi lúc đang quay phim là Việt Anh thiếu chuyên nghiệp còn giờ giấc, thuộc thoại... cậu ấy lại chuyên nghiệp. Nhiều diễn viên ra phim trường rồi mới ngồi nhẩm nhẩm đọc thoại còn Việt Anh luôn học thoại trước.

Lúc quay, chúng tôi cũng khá nhàn vì Việt Anh không chỉ thuộc thoại mà còn sáng tạo thêm vai diễn. Cậu ấy thường đề xuất thêm xem làm thế này được không, làm thế kia được không. Tôi thấy vậy là tốt, những điểm được của Việt Anh đã đủ che lấp những gì cậu ấy vi phạm. 

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 6

Nhưng diễn xuất tốt, chăm chỉ học thoại, chịu khó sáng tạo cho nhân vật đã giúp Việt Anh lấy lại hình ảnh.

PHIM QUAY "CUỐN CHIẾU" LÀ VÌ KHÁN GIẢ

Thời gian gần đây việc quay phim "cuốn chiếu" được áp dụng nhiều. Đó là cách quay phim vì khán giả. Phim chiếu ra rồi bắt đầu thăm dò khán giả, nếu diễn viên này diễn không tốt thì phải giảm bớt các cảnh phim của nhân vật ấy lại thay bằng chi tiết khác hoặc quay bổ sung.

Cách quay "cuốn chiếu" là một bước tiến để phục vụ khán giả. Nếu chúng ta cứ vịn vào lý do kịch bản đã được duyệt, cứ quay như thế thì không được, đó là thời của tôi. Thời nay, để có thể thu hút nhiều người xem, phải chiều khán giả trong phạm vi có thể được. 

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 7

Bộ phim "Sinh Tử" được dự kiến phát sóng 30 phút mỗi tập.

Còn việc thời lượng phát sóng mỗi tập phim truyền hình là 30 phút, tôi không đồng ý. 30 phút chỉ có thể là sitcom, không đủ để giải quyết mâu thuẫn trong một bộ phim truyền hình. Khi sửa kịch bản và dàn nội dung ra sao cho mỗi tập đều có một xung đột, một mẫu thuẫn để giải quyết là một việc cực kỳ khó.

45 phút là chuẩn của quốc tế bao gồm xung đột nhỏ, xung đột lớn, "quả nổ" và giải quyết trong tập ấy. Vậy nên, 30 phút không tài nào có thể giải quyết được điều đó. Tôi không biết ai nghĩ ra thời lượng mỗi tập phim 30 phút này nhưng tôi thấy quá vớ vẩn. 

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 8

amp;#34;Đến khổ vì Việt Anh hết bận việc lại đi sửa mặt, Thanh Hương tham lam đóng hài nhảmamp;#34; - 9

Những hình ảnh trong phim "Sinh Tử".

Được biết, Sinh Tử là bộ phim truyền hình chính luận đề cập tới vấn đề chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực. Sinh Tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Qua đó, phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Sinh Tử dự kiến có 70 tập, lên sóng khung phim 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 01/11. 

Quá khứ của thánh mọc sừng Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Đào hoa vẫn thầm yêu bạn gái Việt Anh
Đúng là bị "nghiệp quật", trước khi thành anh "tuần lộc" của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Hồng Đăng đã là anh chàng đào hoa nức tiếng trong phim Chỉ có...
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình