Hạnh cận "Kính Vạn Hoa": Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp

Nguyễn Trang Ngày 08/02/2021 18:00 PM (GMT+7)

Hành trình Hạnh Cận của Kính vạn hoa trở thành giảng viên đại học tại Australia đã được chính nữ diễn viên Anh Đào bật mí.

Hơn 16 năm trước, Anh Đào được đông đảo khán giả biết đến qua vai Hạnh kính cận trong phim truyền hình Kính vạn hoa, được chuyển thể từ loạt truyện cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Nữ diễn viên sinh năm 1989 được khen có lối diễn tự nhiên, nhập vai tốt.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 1

Không chỉ Kính vạn hoa, Anh Đào còn tham gia nhiều dự án phim khác như: Tường Vi cánh mỏng, Nơi tình yêu bắt đầu, Phận đàn bà… 

Bên cạnh công việc diễn xuất, Anh Đào còn làm người mẫu. Cô thường được xuất hiện trên các tạp chí dành cho tuổi teen thời điểm bấy giờ.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 3

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, năm 2009, Anh Đào giành được học bổng và quyết định sang Singapore du học ngành Marketing. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ rút khỏi showbiz. Thông tin này khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Vài năm sau, diễn viên Anh Đào đặt chân đến Australia sinh sống và tiếp tục công việc học tập. Năm 2017, cô nhận được bằng tốt nghiệp của trường Đại học Victoria University.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 4

Hiện tại, Anh Đào đang giảng dạy ở hai trường đại học ở hai thành phố Sydney và Melbourne. Điều khiến cô tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày là cố gắng trở thành một nhà giáo mẫu mực, hoàn thành công việc bằng cái tâm và được các thế hệ học sinh – sinh viên tin tưởng, yêu mến.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 5

Do sở hữu nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung nên Anh Đào thường xuyên bị tân sinh viên nhận nhầm. Họ tưởng cô cũng là sinh viên và tiến lại hỏi thăm. Nữ diễn viên kể: “Tôi hay được hỏi là: Bạn học năm mấy? Tôi cũng trêu lại là: Nếu bạn học ngành Information systems management hoặc vào khoa Business thì chắc chắn bạn sẽ gặp mình. Vì mình sẽ là giáo viên của bạn!”.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 6

Năm 2020, dịch COVID-19 trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trên toàn cầu. Bao người, ngành nghề điêu đứng vì đại dịch. Nhận được câu hỏi về thời gian khó khăn qua, Anh Đào cho hay nhiều lĩnh vực ở Australia chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, ở quốc gia này, Giáo dục vẫn nhận được sự ưu tiên và chịu ít ảnh hưởng hơn.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 7

Do tiểu bang Victoria (Australia) có thời điểm bị phong tỏa giai đoạn 4. Nhiều sinh viên của nữ diễn viên bị mắc kẹt tại quê hương. Những sinh việc ở tiểu bang Victoria phải đối diện với áp lực tài chính. Sự việc này khiến mọi người càng thêm căng thẳng.

Anh Đào nhớ lại: “Chất lượng học tập và giảng dạy lúc đầu hơi giảm và chưa quen với việc học online. Sau đó, mọi người đã dần quen với làm và học online nên không còn gì gọi là xáo trộn hết”.

Hạnh cận amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp - 8

Cuối cùng, khi được hỏi về dự định trở về Việt Nam, tái xuất nghệ thuật, Anh Đào thành thực trả lời: “Tôi cũng dự định vài năm nữa về Việt Nam một thời gian tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên, hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giao thông giữa các quốc gia vẫn ùn tắc. Tôi đang thực hiện một vài dự án học tập và công việc giảng dạy hai trường nên khá bận rộn nên chưa nói trước được điều gì”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hanh-can-kinh-van-hoa-tu-co-gai-ngheo-den-nhem-trong-phim-den-g...

Quý Ròm Kính Vạn Hoa: Vợ bầu lần 2 vẫn là trụ cột trong nhà, tôi chỉ phải chăm con
Diễn viên Ngọc Trai chia sẻ niềm hạnh phúc khi sắp có bé thứ 2 cùng kinh nghiệm chăm vợ bầu.
Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)