Không phải "Hành trình công lý", đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất?

Yến Nguyễn - Ngày 28/11/2022 11:47 AM (GMT+7)

Mẹ Rơm đang là phim truyền hình có tỷ suất khán giả theo dõi cao nhất cả nước.

Sau 2 tuần lên sóng, phim truyền hình Mẹ Rơm quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Thái Hòa, Hồng Loan, Cao Minh Đạt, Cao Thái Hà, Ngọc Lan, Lily Chen đã đạt nhiều thành tích tốt. Theo thống kê từ một hệ thống chuyên đo lường rating, Mẹ Rơm đang là chương trình được xem nhiều nhất cả nước, với mức rating 4.0.

Trailer phim mới Mẹ Rơm lên sóng VTV.

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 1

Trên trang cá nhân, đạo diễn Phương Điền không giấu được niềm hồ hởi về kết quả trước mắt. Anh chia sẻ bảng thống kê top 10 chương trình có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay cùng dòng tâm sự: "Mọi nỗ lực của ekip đã được đền đáp xứng đáng... Xin cảm ơn ekip và tập thể anh chị em nghệ sĩ phim Mẹ Rơm. Xin cảm ơn VFC." Sau đó, các thành viên trong đoàn phim như nữ diễn viên Huỳnh Hồng Loan, Cao Thái Hà cũng lần lượt chia sẻ lại bảng rating này và chúc mừng lẫn nhau.

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 2

Theo sát Mẹ Rơm là bộ phim truyền hình Nghiệp Sinh Tử - Phần 4 của đài THVL với rating 3.9. Đáng nói hơn cả, "bom tấn màn ảnh nhỏ" Hành Trình Công Lý chỉ đứng thứ 4, thua cả một bộ phim giờ vàng khác của VTV là Thông Gia Ngõ Hẹp. Cả hai lần lượt đạt kết quả là 3,2 và 3,3.

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 3

Việc Mẹ Rơm trở thành phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay là minh chứng cho thấy sức sống mãnh liệt của đề tài gia đình gần gũi. Kịch bản phim xoay quanh câu chuyện của Mô (Thái Hòa) - một người đàn ông nghèo khổ có ngoại hình dị dạng với lưng gù, sống cô đơn từ nhỏ nên lầm lì, ít nói.

Mô thầm yêu cô gái cùng làng tên Loan (Huỳnh Hồng Loan) rồi trở thành người cha bất đắc dĩ của bé Hạt Dẻ, con gái của Loan. Song, cũng từ đây, phim tái hiện lại hành trình một người chưa bao giờ được yêu thương lại biết yêu thương và chăm sóc người khác.

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 4

Với một đề tài nhân văn, Mẹ Rơm nhanh chóng thu hút khán giả bởi câu chuyện phim bình dị cùng cách kể chuyện gần gũi, mộc mạc của đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền. Khung cảnh trữ tình làm nền cho những xung đột, giằng xé, những nghiệt ngã bất công trong phim mang tới cho người xem một không gian với nhiều cảm xúc đặc biệt. Đặc biệt, diễn xuất đỉnh cao của "ông vua phòng vé" Thái Hòa khiến khán giả nhiều lần không kìm được nước mắt.

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 5

Bản thân Thái Hòa cũng từng tiết lộ về nhân vật của mình trong Mẹ Rơm như sau: "Mô gù không có gì nổi bật, chỉ có trái tim bao dung, chân thành, sống vì người khác. Đó là điều tôi thích ở nhân vật Mô gù và luôn tìm cách để sống được với những khoảnh khắc, tâm tư của nhân vật. Đó là điều quan trọng nhất".

Không phải amp;#34;Hành trình công lýamp;#34;, đâu mới là bộ phim đang được xem nhiều nhất? - 6

Mẹ Rơm đang phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Loan khờ của Mẹ Rơm: Ngoài đời khác hẳn phim, từng hẹn hò chớp nhoáng với tiền đạo Tiến Linh
Huỳnh Hồng Loan đã có những chia sẻ chân thật về hậu trường thực hiện phim Mẹ Rơm và cảm nghĩ về nhân vật của mình.

Huỳnh Hồng Loan

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình

Video chọn lọc