Lên giường là có bầu, tai nạn thì mất trí: Tình tiết cũ mèm sao phim Trung vẫn lạm dụng?

Ngày 27/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

Tai nạn xe mất trí nhớ, tức giận đến thổ huyết... là những tình tiết quen thuộc tới mức nhắm mắt cũng tưởng tượng ra được trong các bộ phim Trung Quốc.

Bất kỳ bộ phim nào cũng sẽ có những tình tiết cao trào để tạo sự hấp dẫn, kích thích sự tò mò của khán giả. Tuy nhiên, phim Trung Quốc lại có rất nhiều tình tiết vốn đắt giá nhưng được dùng đi dùng lại tới mức người xem phát chán. Cảnh phim mới bắt đầu, khán giả đã đọc làu làu diễn biến tiếp theo và kết thúc y như đọc bảng cửu chương vậy.

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 1

Cứ lên giường là có bầu

Thời cổ đại cũng như hiện đại, cứ buông rèm đắp chăn dù chỉ một lần cũng sẽ dính bầu. Anh nam chính nếu nhỡ bị nữ phụ lừa lên giường lúc say dù chỉ một đêm cũng sẽ có hậu quả. Nhiều nhân vật đã phải ngậm ngùi tới với người mình không yêu chỉ vì một đêm đi quá giới hạn. 

Một khán giả cho hay: “Tỷ lệ thụ thai của người Trung Quốc chỉ ở mức 30% và đang trên đà giảm, nhân vật nam uống rượu bia say có thể giảm chất lượng tinh trùng tới 50%. Vậy mà vẫn dính bầu mới tài!”

Quỳ là sẽ có mưa hoặc tuyết rơi

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 3

Nhược Hy quỳ và trời đổ mưa trong "Bộ Bộ Kinh Tâm".

Dường như việc phải quỳ nhiều giờ đối với các biên kịch và đạo diễn phim Trung Quốc vẫn chưa có gì thê thảm. Vậy nên, khi nhân vật gặp chuyện và phải quỳ gối giữa trời, họ sẽ "phù phép" cho mưa rào rào, tuyết rơi nặng hạt cho thêm phần thê lương. Dù chưa biết khán giả có đau thắt tim vì thương nhân vật trong phim hay không nhưng chắc các diễn viên đóng cảnh này đều đau lòng vì phải chịu khổ.

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 4

Lam Trạm quỳ thì có tuyết trong "Trần Tình Lệnh".

Tai nạn xe hơi sẽ mất trí nhớ

Tai nạn xe hơi dẫn tới thương tật là điều dễ thấy nhưng tai nạn rồi mất trí nhớ không phải là chuyện xảy ra thường xuyên trên thực tế. Tuy nhiên, trong phim Trung Quốc, cứ đâm xe xong thì nhân vật chính sẽ mất trí nhớ. Và trong lúc không được ai quen tìm thấy, nhân vật này sẽ được một người khác giới cứu rồi nảy sinh tình cảm. 

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 5

Fan của "Hoàng Tử Ếch" hay "Vườn Sao Băng" có lẽ không lạ gì chi tiết này.

Lúc "nước sôi lửa bỏng" vẫn thích chơi trò "cò cưa"

Những câu thoại: “Anh mau chạy đi” “Không anh nhất định không đi, muốn đi cùng nhau đi”! thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim Trung Quốc. Trong lúc thời gian có thể chạy thoát thành công được tính bằng giây, các cặp đôi tình nhân không tranh thủ trốn mà lại cứ thích chơi trò "cò cưa" cùng nhau. Thời gian để hai người kéo co thừa sức để cao chạy xa bay rồi đấy!

Đã ác còn nói nhiều nên tiêu đời

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 6

Cô gái vàng trong làng nói nhiều chắc phải kể tới Nguyên Thuần của Lý Thấm trong Sở Kiều Truyện. Lẽ ra một kiếm là Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) chết rồi, nhưng dường như sợ phim hết nhanh quá nên Nguyên Thuần tâm tình một chút. Cuối cùng, vì nói nhiều quá nên Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) kịp thời đến giải cứu Sở Kiều còn Nguyên Thuần thì bị nhốt vào thiên lao.

Có vẻ không rút được kinh nghiệm, sau này khi có cơ hội đầu độc Ngụy đế để trả thù, Nguyên Thuần vẫn tiếp tục phát huy năng lực nói dài nói dai, cuối cùng bị bắt và đày vào lãnh cung.

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 7

Gái giả trai không bao giờ bị nhận ra

Tình tiết gái giả trai đi học, đi trả thù... rồi khiến cánh mày râu rơi vào lưới tình xuất hiện đầy rẫy trong các bộ phim Trung. Nhưng kỳ lạ là các nhân vật khác dường như đều không có khả năng phân biệt con trai và con gái nên tin vào việc gái giả trai này. 

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 8

Giả trai thế này thật coi thường người xem.

Chọc tức khán giả nhất là vai Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Vì bình thường chỉ thấy Đông Phương Bất Bại mặc đồ nữ, Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa) khi thấy Đông Phương Bất Bại phiên bản nam thì không hề nhận ra mà chỉ nói: “Vị Huynh đài này nhìn mặt quen quá!”   

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 9

Trên người có vết bớt hoặc ấn ký thì thân phận luôn bất phàm

"Mọt" phim Trung Quốc thường rất hứng thú với vết bớt hoặc ấn ký trên người người khác. Mỗi khi thấy những dấu vết đặc biệt này, dân "ghiền phim" luôn tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị cùng thân phận không phải "dạng vừa đâu". Bởi trong phim, những người có vết bớt hoặc ấn ký thường có thân phận bất phàm, thường là công chúa, hoàng tử bị thất lạc... 

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 10

Bớt trên mặt Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) không chỉ thể hiện thân phận mà còn đẹp một cách vô lý

Nghe lỏm người khác bàn chuyện nhất định sẽ đạp vào đồ gì đó gây tiếng

Tập trung nghe người khác bàn chuyện nên bất cẩn đạp vào đồ gây ra tiếng động lớn là điều dễ hiểu. Nhưng phi lý nhất ở đây chính là: chỉ cần giả vờ tiếng mèo kêu thì sẽ ngay lập tức không bị nghi ngờ. Người nghe lén nhờ một tiếng "meo" mà có thể rút lui êm đẹp. 

Lúc "ngàn cân treo sợi tóc" lại lôi nhau đi tâm sự 

Các nhân vật trong phim Trung Quốc mỗi khi bị thương nặng đều không kêu cứu mà sẽ bắt đầu kể chuyện quá khứ, đến lúc nhân vật tắt thở rồi người xung quanh mới hoảng hốt kêu cứu mạng.

Tóc bạc chỉ sau một đêm

len giuong la co bau, tai nan thi mat tri: tinh tiet cu mem sao phim trung van lam dung? - 11

Khi nhân vật bị đả kích hoặc tổn thương sâu sắc, qua ngày hôm sau cả đầu sẽ bạc trắng. Tuy rằng thực sự đau khổ, suy nghĩ nhiều sẽ khiến tóc bạc nhanh hơn, nhưng qua đêm mà cả đầu đều bạc như vậy thì quá khoa trương.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/len-giuong-la-co-bau-tai-nan-thi-mat-tri-tinh-tiet-cu...

Bóc phốt cảnh sàm sỡ, hiếp dâm trong phim Trung Quốc: Nạn nhân thật sự đố ai ngờ được!
Sau khi theo dõi hậu trường của những cảnh sàm sỡ, hiếp dâm, đánh nhau... thì khán giả mới nhận ra màn ảnh Trung Quốc chỉ toàn lừa người.

Theo Tommy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc