Bi hài kết thúc phim Trung: Fan đòi kiện vì "giết nhầm" nam chính nhà người ta!

Ngày 19/04/2018 13:15 PM (GMT+7)

Cái chết của Mộ Dung Phong trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ khiến nhiều khán giả đòi kiện.

Clip Mộ Dung Phong chết ở tập 45 Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Sau hơn một tháng công chiếu, cuối cùng bộ phim truyền hình chuyển thể Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã khép lại vào tối qua. Tuy nhiên trong tập 45 mới chiếu, biên kịch đã “xử tử” nhân vật Mộ Dung Phong (Trình Nhược Hiên) khiến không ít khán giả bức xúc.

Bởi lẽ, dù đây chỉ là một nhân vật phụ trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ nhưng lại là nhân vật chính của một tác phẩm Không Kịp Nói Yêu Em - cũng của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. 

Bi hài kết thúc phim Trung: Fan đòi kiện vì amp;#34;giết nhầmamp;#34; nam chính nhà người ta! - 1

Nhân vật cậu sáu nhà Mộ Dung - Mộ Dung Phong trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ cũng chính là Mộ Dung Bái Lâm được nhiều người yêu quý trong tiểu thuyết đồng tác giả Không Kịp Nói Yêu Em. 

Tác phẩm ngôn tình Không Kịp Nói Yêu Em được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên năm 2011 với sự góp mặt của Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm. Phim xoay quanh câu chuyện tình đầy day dứt của Mộ Dung Phong (Chung Hán Lương) và Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm).

Cũng giống như Dịch Liên Khải trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Mộ Dung Phong bị buộc đứng giữa hai dòng nước chọn giang sơn hay chọn tình yêu bình dị. Tác phẩm này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi những tình tiết ngược tâm đau khổ, rất may cuối cùng biên kịch cũng đã cho hai người một tương lai tươi sáng.

Theo thứ tự thời gian, bối cảnh câu chuyện Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ diễn ra trước Không Kịp Nói Yêu Em. Và cho đến tập 45, Mộ Dung thiếu soái mới chỉ chuẩn bị kết hôn với Trình Cẩn Chi, thậm chí còn chưa gặp tình yêu thực sự của đời mình: Tĩnh Uyển.

Bi hài kết thúc phim Trung: Fan đòi kiện vì amp;#34;giết nhầmamp;#34; nam chính nhà người ta! - 2

Biên kịch muốn anh chết thì anh phải chết, bất chấp logic. Chẳng trách "mẹ đẻ" Phỉ Ngã Tư Tồn đùng đùng đòi kiện!

Bi hài kết thúc phim Trung: Fan đòi kiện vì amp;#34;giết nhầmamp;#34; nam chính nhà người ta! - 3

Tương lai thê thiếp đầy đàn cùng chuyện tình oan trái với Tĩnh Uyển cứ thể mà vụt tắt.

Không ít khán giả cả từ Việt sang Trung đều bày tỏ thái độ không đồng tình với kiểu "thích thì giết nhân vật" không cần quan tâm nguyên tác của nhà sản xuất:

-  Biên kịch đang khinh tôi ít tuổi chưa đọc nguyên tác đúng không?

- Như vậy má Phỉ không kiện mới là lạ đó?

- Trong phim này nhân vật nào chết cũng có lý, chỉ có Mộ Dung Phong chết thì lấy ai yêu Tĩnh Uyển? Nói thế nào cũng vô lý!

- Cảm giác biên kịch không có chút logic nào, nếu Mộ Dung Phong chết thì cái cậu Mộ Dung thiếu soái trong Không Kịp Nói Yêu Em là ai vậy? Không lẽ zombie sống lại?

Bi hài kết thúc phim Trung: Fan đòi kiện vì amp;#34;giết nhầmamp;#34; nam chính nhà người ta! - 4

“Danh hiệu cameo đen đủi nhất mọi thời đại chắc tặng cho Mộ Dung thiếu gia thôi!”

Bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến hài hước cho rằng:

- Có thể là đa vũ trụ như kiểu phim của Marvel đó!

- Nếu không cùng nhà sản xuất thì coi như là mấy vũ trụ song song thôi.

Qua hơn 40 tập phim, phía nhà sản xuất Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã gây nên biết bao sóng gió, từ việc cắt ghép phim không hợp lý cho tới việc xử lý tình tiết không thỏa đáng. Nếu như ban đầu, nhiều khán giả còn cảm thấy khó hiểu khi Phỉ Ngã Tư Tồn có xích mích với đoàn phim thì nay nhiều người còn ủng hộ đòi lại công lý cho nguyên tác, đặc biệt là trai đẹp Mộ Dung Phong.

Soái ca ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây
Tam thiếu gia Dịch Liên Khải của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là chàng trai "đốn tim" khán giả nữ trên mọi phương diện.
Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhặt sạn cho phim