Qua rồi "mùa" ngôn tình, đây đang là cảm hứng mới dành cho giới làm phim Trung

Tiểu thuyết trinh thám của Lôi Mễ được coi là nguồn cảm hứng mới dành cho các nhà làm phim điện ảnh Hoa ngữ.

Trailer phim "Án Mạng Liên Hoàn" - chuyển thể từ tiểu thuyết "Ánh Sáng Thành Phố" của Lôi Mễ

Với những người yêu thích tiểu thuyết trinh thám của Trung Quốc, có lẽ không ai là không biết tới Lôi Mễ. Anh là một trong những tác giả chuyên viết những tác phẩm về tâm lý tội phạm đang rất nổi danh và nhận được rất nhiều sự mến mộ.

Những tiểu thuyết tiêu biểu của anh đều thu hút một lượng lớn người đọc bởi tính chân thật, logic, sự ghê rợn trong từng câu chữ mô tả lại những vụ án trong đó. Tiêu biểu nhất phải kể tới bộ truyện Tâm Lý Tội Phạm của Lôi Mễ, gồm: Độc Giả Thứ 7, Đề Thi Đẫm Máu, Giáo Hóa Trường, Sông Ngầm Ánh Sáng Thành Phố.

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 1

Lôi Mễ - bậc thầy của dòng truyện trinh thám, tâm lý tội phạm

Những câu truyện mà Lôi Mễ viết ra hầu hết đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của anh. Sở dĩ như vậy là bởi trước khi trở thành một nhà văn đình đám, anh đã tham gia công tác trong ngành công an và là một sĩ quan cảnh sát. Từ khi còn nhỏ, trong anh đã nhen nhóm tình yêu dành cho văn học và Lỗi Mễ đã tập tành viết lách.

Phải tới khi công tác trong ngành công an 3 năm, vị tác giả này mới ra mắt công chúng tác phẩm đầu tay Độc Giả Thứ 7. Lôi Mễ chia sẻ rằng khoảng thời gian miêt mài với các vụ án hình sự có thật, anh đã đúc kết chúng và tạo ra sách. Chính vì vậy mà màu sắc trong tác phẩm của Lôi Mễ luôn rất thực tế, giúp người đọc phần nào hiểu hơn về tâm lý của những tên tội phạm.

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 2

Bìa truyện Độc Giả Thứ 7 được xuất bản tại Việt Nam

Và dường như, tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng này trở thành dần trở thành một nguồn cảm hứng đối với các nhà làm phim. Sê-ri web drama Đề Thi Đẫm Máu sau khi được chuyển thể đã tạo dựng được thành công nhất định. Phim xoay quanh điều tra viên, cảnh sát Phương Mộc trong cuộc hành trình chiến đấu vì công lý.

Đề Thi Đẫm Máu có sự tham gia của các diễn viên như: Trần Nhược Hiên, Vương Lang Chính, … và được cư dân mạng Hoa ngữ hết sức đón nhận. Sau đó bản điện ảnh của tiểu thuyết này cũng được sản xuất và quy tụ những tên tuổi đình đám khác như: Lý Dịch Phong, Liêu Phàm, …

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 3

Hai phiên bản web-drama 

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 4

và điện ảnh của "Đề Thi Đẫm Máu"

Tác phẩm tiếp theo của Lôi Mễ được chuyển thể lên màn ảnh rộng chính là Ánh Sáng Thành Phố. Vẫn là câu chuyện về công lý, Ánh Sáng Thành Phố kể về cuộc chiến của Mễ Nam trong hành trình tìm kiếm kẻ sát nhân đang ẩn mình trong bóng tối. Hắn gây ra một loạt các vụ án giết người, khiến Mễ Nam rơi vào bế tắc và phải tìm kiếm tới sự trợ giúp đắc lực của Phương Mộc.

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 5

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 6

Các vụ ám sát liên tục diễn ra, Mễ Nam và Phương Mộc nhận ra rằng những nạn nhân của tên hung thủ này đều từng gây chuyện không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Thế nhưng họ không thể chấp nhận sự trừng phạt dành cho chính nghĩa này của tên sát nhân – kẻ luôn tự gọi mình là Ánh Sáng Thành Phố.

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 7

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 8

qua roi "mua" ngon tinh, day dang la cam hung moi danh cho gioi lam phim trung - 9

Tháng 1 tới đây, khán giả tại Việt Nam sẽ có dịp được thưởng thức bộ phim điện ảnh này với cái tên The Liquidator – Án Mạng Liên Hoàn. Với sự tham gia của dàn sao Hoa Ngữ lừng danh như: Đặng Siêu, Lưu Thi Thi, Nguyễn Kính Thiên, … Án Mạng Liên Hoàn hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút hồi hộp, căng thẳng và gay go trong cuộc chiến giữa thiện và ác này.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp