"Món quen" phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình

Băng Châu Ngày 23/02/2022 00:15 AM (GMT+7)

Đóng cùng một dạng vai tiểu thư, giang hồ, hay cứ lên phim là phải đi tù, các diễn viên Việt dưới đây người khiến khán giả yêu mến, người lại bị chê một màu.

Vì diễn xuất và ngoại hình thích hợp mà một số diễn viên thường được các đạo diễn giao cùng một dạng vai. Điều này có ưu điểm là tăng phần trăm diễn viên thể hiện xuất sắc nhân vật lên cao nhưng đôi khi cũng khiến người xem thấy chán, cho rằng diễn xuất một màu, mãi không có sự đột phá. 

"Cô gái vàng trong làng bị cưỡng hiếp"

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 1

Phương Oanh có diễn xuất tự nhiên, vẻ ngoài dịu dàng, hiền lành nên thường được các đạo diễn cho vào vai gái quê. Có một điều khá kỳ lạ đó là những nhân vật của cô từ Súa (phim Lặng Yên Dưới Vực Sâu), Quỳnh (phim Quỳnh Búp Bê) tới Uyên (phim Cô Gái Nhà Người Ta) đều bị cưỡng bức trong nhục nhã, ê chề. 

Trong Quỳnh Búp Bê, Quỳnh không chỉ bị bố dượng cưỡng bức tới có thai mà còn bị bán vào động Thiên Thai, thường xuyên bị ép tiếp khách. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 2

Khi được khán giả gọi với biệt danh "cô gái vàng trong làng bị cưỡng hiếp", Phương Oanh chia sẻ: "Không hiểu sao vài năm gần đây, phim nào tôi đóng cũng có cảnh bị cưỡng hiếp. Thật sự, khi đọc kịch bản về nhân vật Uyên, tôi cũng cảm thấy buồn cười rồi. Tôi có nói vui và thắc mắc với đạo diễn là “Lại hiếp hả anh! Sao phim nào em cũng bị hiếp!”.

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 3

Thế nên, khi nghe mọi người réo tên mình với biệt danh “cô gái vàng trong làng bị hiếp”, tôi không hề khó chịu mà cảm thấy rất thú vị. Bởi, đó là sự thật. Mấy năm nay cũng vô tình thôi, tôi liên tục được đạo diễn gửi gắm cho những dạng vai đầy số phận, đầy éo le. Tất nhiên, những tình huống đó trên phim xảy ra cũng là điều dễ hiểu, nhưng điều đáng nói là vô tình lại được diễn bởi cùng một người nên không tránh được việc bị khán giả soi mói, để ý."

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 4

Mỹ nhân có đường tình duyên lận đận 

Hồng Diễm là nữ diễn viên được khán giả nhiều lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, cô thường xuyên đóng những vai diễn hiền lành, cam chịu, bất hạnh trong tình yêu và hôn nhân khiến nhiều người nhận xét là một màu. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 5

Ở Matxcova Mùa Thay Lá, Hồng Diễm đưa tới một câu chuyện tình yêu tuổi trẻ thật đẹp và lãng mạn với bạn diễn Hồng Đăng nhưng kết quả lại nhuốm màu bi thương. Ở Cả Một Đời Ân Oán, Hồng Diễm tiếp tục có chuyện tình dang dở với Hồng Đăng. Tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, nữ diễn viên trở thành bà nội trợ bất hạnh bị chồng cắm sừng.

"Lột xác" cá tính hơn ở Hướng Dương Ngược Nắng với vai diễn tiểu thư Minh Châu nhưng kết quả Hồng Diễm vẫn khổ vì tình. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 6

Tiểu thư sang chảnh của màn ảnh Việt 

Quỳnh Kool hiện là gương mặt trẻ thường xuyên được xuất hiện trong các dự án lớn của VFC. Vẻ ngoài xinh đẹp cùng gu thời trang ấn tượng, nữ diễn viên sinh năm 1995 thường xuyên được các đạo diễn giao các vai tiểu thư sang chảnh, lại bướng bỉnh. Ở Đừng Bắt Em Phải Quên, Hãy Nói Lời Yêu Hướng Dương Ngược Nắng, nhân vật của Quỳnh Kool đều xuất thân giàu có và có tính cách ngang bướng giống nhau. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 7

Tới bộ phim Anh Có Phải Đàn Ông Không?, Quỳnh Kool trưởng thành hơn, trở thành một cô nhân viên cá tính, có năng lực. Tuy nhiên, tạo hình lẫn diễn xuất của cô nàng vẫn khiến khán giả thấy thấp thoáng hình ảnh của Minh Ngọc (phim Hướng Dương Ngược Nắng) hay Hoàng My (phim Hãy Nói Lời Yêu). 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 8

Gã giang hồ khét tiếng

Vẻ ngoài nam tính, đầy gai góc nên Doãn Quốc Đam thường xuyên được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" vào các vai giang hồ khét tiếng. Trong Người Phán Xử, Doãn Quốc Đam đóng vai con nuôi phản bội của ông trùm Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng).

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 9

Quỳnh Búp Bê, nam diễn viên đảm nhận vai Cảnh - một gã giang hồ có tiếng, ít ai dám động vào. Tuy nhiên, quá khứ bị vợ phản bội, con trai mất vì đuối nước lại hết lòng bảo vệ Quỳnh giúp anh được nhiều khán giả đồng cảm và yêu mến. Thậm chí, nhân vật của Doãn Quốc Đam còn được gọi là Cảnh soái ca. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 10

Tới bộ phim truyền hình nổi tiếng Hương Vị Tình Thân, Doãn Quốc Đam tiếp tục được giao vai ông Sinh thời trẻ - một tay giang hồ bị ngồi tù oan 20 năm. Tới Phố Trong Làng, Doãn Quốc Đam không làm giang hồ nữa nhưng lại trở thành gã chồng vu phu, nghiện rượu, bất cần đời. 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 11

Trai hư bất trị của màn ảnh Việt 

Trọng Lân được nhiều khán giả đặt biệt danh công tử ăn chơi, trai hư bất trị của màn ảnh Việt. Bởi anh chàng thể hiện rất xuất sắc các vai công tử bất hảo trong Người Phán Xử; cậu ấm ăn chơi, hống hách và hiếu thắng của ông trùm Cấn trong Quỳnh Búp Bê. Ở Cả Một Đời Ân Oán, nam diễn viên sinh năm 1993 đảm nhận một vai nhỏ nhưng vẫn khiến khán giả ấn tượng bởi thủ đoạn bỉ ổi.

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 12

Còn ở bộ phim Cô Gái Nhà Người Ta, Cường (Trọng Lân) - con trai của ông chủ xưởng dệt giàu có ở làng chính là người đã đánh thuốc mê và cưỡng bức Uyên (Phương Oanh). 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 13

"10 vai thì có tới 8 vai đi tù" 

Diễn viên Việt Anh ghi dấu ấn với khán giả với nhiều bộ phim hình sự như Chạy Án, Sinh Tử, Hồ Sơ Cá Sấu, Mê Cung... Có một điểm đặc biệt đó là hễ thấy Việt Anh đóng phim là lại thấy nhân vật của anh phải vào tù "bóc lịch". 

Nam diễn viên hài hước chia sẻ: "Từ trước đến giờ mọi người vẫn thấy Việt Anh thường bị đóng khung vào dạng vai đàn ông đểu hay giang hồ bặm trợn. Vai nào cũng đi tù, 10 vai thì 8 vai đi tù, đến Hướng Dương Ngược Nắng thì không đi tù nữa và quan trọng nhất là mình được làm người tử tế, tạo ra được một hình ảnh mới của Việt Anh trên truyền hình." 

amp;#34;Món quenamp;#34; phim Việt: Hễ thấy Phương Oanh là bị cưỡng bức, Hồng Diễm lại khổ vì tình - 14

Việt Anh tiết lộ trong năm 2022, anh sẽ vào vai ông bố trong bộ phim Về Chung Một Nhà và vai diễn của anh sẽ cạnh tranh trực tiếp với ông bố Đức "xoăn" (Hồng Đăng) trong phim Thương Ngày Nắng Về. Khán giả sẽ được xem ông bố nào thú vị hơn trên màn ảnh nhỏ năm nay. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mon-quen-phim-viet-he-thay-phuong-oanh-la-bi-cuong...

Bị tình cũ Thu Quỳnh cà khịa chuyện tán gái không đổ, nam chính Lối Về Miền Hoa nói gì?
Thu Quỳnh và Trọng Lân trở nên thân thiết sau khi hợp tác trong bộ phim Quỳnh Búp Bê vài năm trước.

Lối Về Miền Hoa

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình