"Nghiệp quật" từ Không Lối Thoát, Lương Thế Thành sắp mất bạn gái vào tay kẻ thủ ác

Ngày 03/01/2020 18:00 PM (GMT+7)

Trái ngược với nhân vật tàn bạo, ác độc trong Không Lối Thoát, Ba Khía của Lương Thế Thành trong phim Anh Ba Khía lại hiền lành, chân chất và gặp nhiều trắc trở.

Lương Thế Thành đã khiến cảm xúc của khán giả quay ngoắt 180 độ trong khoảng thời gian gần đây khi hai bộ phim Không Lối Thoát Anh Ba Khía nối gót nhau lên sóng. Trong bộ phim Không Lối Thoát trước đó, Lương Thế Thành khiến người xem muốn túm cổ ra đánh một trận vì vai diễn phản diện bác sĩ Minh quá mức tàn ác, thậm chí anh ta còn cưỡng đoạt người yêu của anh trai tới mức có thai.

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 1

Tới bộ phim Anh Ba Khía, nhân vật Ba Khía của Lương Thế Thành lại hiền lành như đất, chân chất, thật thà. Không chỉ vậy, anh còn thường xuyên bị mẹ nuôi hắt hủi, ghét bỏ. Mẹ vợ tương lai thì chê anh nghèo nên tìm mọi cách ngăn cản tình yêu.

Nhiều cư dân mạng đùa rằng, Lương Thế Thành bị "nghiệp quật" vì quá ác trong Không Lối Thoát nên giờ mới phải chịu khổ như vậy trong Anh Ba Khía

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 3

Gia đình ông Hai Còng, bà Hai Lươn có hai người con là Ba Khía và Út Mén. Tình cảm của bà Hai dành cho hai anh em rất khác nhau. Trong khi Út Mén luôn được má cưng chiều, quan tâm, lo lắng thì Ba Khía lại bị bà xét nét từng li từng tí.

Thế nhưng không vì vậy mà Ba Khía có ác cảm với mẹ của mình. Anh luôn chăm chỉ làm việc, hết mực tôn trọng để Tía không cảm thấy khó xử. Nhưng mẹ luôn nghi kỵ, nghĩ xấu bất chấp anh làm việc vất vả bao nhiêu và đưa cho bà đến đồng bạc cuối cùng trong túi.

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 4

Cuối cùng, ông Hai Còng đã phải nói ra thân thế thật sự của Ba Khía cho anh biết. Ba Khía chỉ là con nuôi của ông và bà Hai, mẹ ruột của anh tên Ngọc đang ở trên Sài Gòn. Ông cũng đưa cho con lá thư cùng chiếc vòng kỷ vật để Ba Khía có thể đi tìm mẹ. Bà Hai liền bóng gió đòi Ba Khía tiền công nuôi dưỡng vì nghe nói mẹ đẻ anh rất giàu. 

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 5

Nhưng vừa lên thành phố, Ba Khía đã bị cướp mất sợi dây chuyền kỷ vật cùng địa chỉ nhà mẹ mà tía đưa. Biết đứa con trai ngỗ nghịch chính là thủ phạm giật mất kỷ vật của Ba Khía, ông Tùng cảm thấy có lỗi với ân nhân rất nhiều. Để phần nào chuộc lỗi thay con, ông đã xin cho Ba Khía vào làm cho nhà hàng nơi ông đang làm bảo vệ.

Dù chỉ là một chân phụ bếp kiêm sai vặt nhưng Ba Khía rất vui mừng và biết ơn ông Tùng đã hết lòng giúp anh. Bởi sau cuộc đụng độ với Mai - con gái một chủ vựa cua, Ba Khía đã xin nghỉ việc chỗ chú Tư và đang không biết xoay sở thế nào vì thất nghiệp.

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 6

Vốn tính chịu khó lại thật thà, Ba Khía được các anh em đồng nghiệp trong nhà hàng quý mến. Ông Tùng cũng vậy, càng tiếp xúc Ba Khía ông càng thương yêu quý mến anh. Về chuyện sợi dây chuyền kỷ vật, ông vẫn luôn day dứt và hỏi thăm anh có tìm lại được chưa?

Về phần Ba Khía, dù có buồn nhưng anh vẫn không trách cứ cha con ông Tùng mà còn lạc quan chia sẻ với ông rằng anh sẽ tìm lại được món kỷ vật bị mất và sẽ sớm  đoàn tụ với mẹ.

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 7

Trong khi đó, Thắm - bạn gái của Ba Khía ở quê lại đối mặt với mưu hèn kế bẩn của Hai Tiền. Anh ta cố tình cho mẹ Thắm mượn tiền bài bạc nhiều lần rồi bắt đầu đến tìm bà siết nợ. Biết rõ mẹ Thắm không có khả năng trả nợ, hắn ta vẫn tiếp tục mở lời cho bà vay thêm một số tiền lớn. 

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 8

Mục đích chủ yếu của hắn là muốn bà ta phải nợ mình một món tiền to và mất khả năng chi trả. Đến khi ấy, hắn sẽ có cớ bắt ép bà gả Thắm để trừ nợ. Nếu kế hoạch thành công, hắn không chỉ có được cô vợ như ý muốn mà còn trả được mối thâm thù bao lâu nay với Ba Khía.

Thấy tiền mờ mắt, mẹ Thắm vui vẻ nhận mà không biết rằng bản thân đang phạm phải một sai lầm không thể cứu vãn là ngầm đồng ý tiếp tay thực hiện kế hoạch ép Thắm phải gật đầu làm vợ hắn ta.

"nghiep quat" tu khong loi thoat, luong the thanh sap mat ban gai vao tay ke thu ac - 9

Những tập đầu của bộ phim Anh Ba Khía được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghiep-quat-tu-khong-loi-thoat-luong-the-thanh-sap-ma...

Bị trừng trị vì ác từ đầu đến cuối, Lương Thế Thành vẫn gây ức chế vì hết thuốc chữa
Tập cuối Không Lối Thoát khép lại trong tiếng thở dài của khán giả khi Minh (Lương Thế Thành) đối mặt với tấn bi kịch không ngờ.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành
Tin hay đừng bỏ lỡ